Thứ hai, 24 / 7 / 2017 10:17:39 AM
Chào mừng đến với TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ CỦA VĂN PHÒNG UBND TỈNH BÌNH ĐỊNH - Địa chỉ: 01 Trần Phú - TP Quy Nhơn - tỉnh Bình Định. Điện thoại: 056.3822294 - 08056011. Email: vpubbinhdinh@vpub.binhdinh.gov.vn

Kỷ niệm 50 năm thành lập Tổng đội TNXP tỉnh Bình Định và đón nhận Huân chương Lao động hạng Ba

Sáng 28/12, tại TP. Quy Nhơn, Hội Cựu thanh niên xung phong (TNXP) tỉnh Bình Định đã tổ chức lễ kỷ niệm 50 năm thành lập Tổng đội TNXP thường trực tỉnh Bình Định (1969 - 2018) và đón nhận Huân chương Lao động hạng Ba do Chủ tịch nước trao tặng. Đến dự lễ có các đồng chí: Cù Văn Phiên, Phó Chủ tịch Thường trực Hội Cựu TNXP Việt Nam; Phan Cao Thắng, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh; Lý Tiết Hạnh, Phó trưởng đoàn ĐBQH tỉnh; các đồng chí nguyên lãnh đạo tỉnh; lãnh đạo các sở, ban, ngành.

Thang trao Hang 3

Hội Cựu TNXP tỉnh Bình Định nhận Huân chương Lao động hạng Ba

Tại buổi lễ, các đại biểu đã cùng nhau ôn lại truyền thống 50 năm thành lập Tổng đội TNXP thường trực tỉnh Bình Định; Thừa ủy quyền Chủ tịch nước, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Phan Cao Thắng đã trao Huân chương Lao động hạng Ba cho Hội Cựu TNXP tỉnh Bình Định.

Phát biểu tại buổi lễ, đồng chí Phan Cao Thắng, nhấn mạnh 50 năm trước cùng với cả nước, thực hiện Chỉ thị của Tỉnh ủy Bình Định, các cấp bộ Đoàn trong tỉnh đã vận động hàng chục vạn đoàn viên, thanh niên tỉnh nhà hăng hái đăng ký đi TNXP phục vụ hoả tuyến, phục vụ chiến dịch tổng tiến công mùa xuân năm 1968, các chiến dịch Tây nguyên nhằm giữ vững mạch máu giao thông vận tải phục vụ chiến đấu, hàng vạn thanh niên đã đóng góp tuổi thanh xuân rực rỡ và bầu nhiệt huyết cháy bỏng của mình cho sự nghiệp giải phóng quê hương, xây dựng lực lượng TNXP tỉnh nhà ngày càng lớn mạnh. Trong những năm tháng chiến tranh ác liệt ấy, mặc dù phải chịu đựng biết bao gian khổ và hy sinh, nhưng với “Đôi vai ngàn cân, đôi chân vạn dặm”, tinh thần yêu nước, ý chí và quyết tâm dành thắng lợi, cán bộ, chiến sĩ ngành giao thông vận tải và lực lượng TNXP đã hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao, góp phần làm vẻ vang thêm truyền thống đấu tranh anh dũng bất khuất của dân tộc ta, giải phóng Miền Nam, thống nhất đất nước.

Sau khi hòa bình thống nhất đất nước, những TNXP Bình Định năm xưa lại trở về quê hương sống giản dị, tham gia xây dựng chính quyền, tham gia xây dựng tổ chức Hội. Qua hơn 10 năm, Hội Cựu TNXP các cấp được thành lập, các cô, các chú lại tiếp tục tham gia các phong trào đền ơn đáp nghĩa, nhất là hoạt động “Nghĩa tình đồng đội”, giúp nhau vượt qua khó khăn, phấn đấu giảm nghèo, ổn định cuộc sống. Đặc biệt, từ năm 2013 đến nay, tổ chức Hội Cựu TNXP tỉnh đã tổ chức hoạt động sôi nổi, với nhiều phong trào thi đua và nghĩa tình đồng đội; Hội đã phấn đấu hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ đề ra được Chủ tịch nước tặng thưởng Huân chương Lao động hạng Ba để ghi nhận thành tích mà Hội đã đạt được trong hơn 10 năm qua.