Thứ hai, 24 / 7 / 2017 10:17:39 AM
Chào mừng đến với TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ CỦA VĂN PHÒNG UBND TỈNH BÌNH ĐỊNH - Địa chỉ: 01 Trần Phú - TP Quy Nhơn - tỉnh Bình Định. Điện thoại: 056.3822294 - 08056011. Email: vpubbinhdinh@vpub.binhdinh.gov.vn

Họp xử lý dứt điểm tình trạng lấn chiếm đất, xây dựng trái phép tại Khu kinh tế Nhơn Hội

Sáng 27/12, Chủ tịch UBND tỉnh Hồ Quốc Dũng đã chủ trì cuộc họp với Ban quản lý KKT tỉnh, các sở, ngành chức năng và UBND TP Quy Nhơn, Tuy Phước, Phù Cát về việc tăng cường kiểm tra, xử lý các trường hợp lấn chiếm đất, xây dựng trái phép trên địa bàn KKT Nhơn Hội. Cùng tham dự cuộc họp có Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Phi Long.

hop xu ly dat

Quang cảnh buổi họp

Theo báo cáo của Ban quản lý KKT tỉnh, tình trạng lấn chiếm đất, xây dựng trái phép tại KKT Nhơn Hội thời gian gần đây diễn biến khá phức tạp, nhất là dọc tuyến tỉnh lộ 639 qua địa bàn các xã Nhơn Hội (TP Quy Nhơn), Phước Hòa (Tuy Phước), Cát Chánh (Phù Cát)…

Qua kiểm tra, trên địa bàn xã Nhơn Hội có 27 trường hợp vi phạm; xã Phước Hòa có 18 trường hợp; xã Cát Chánh 34 trường hợp; xã Cát Hải có 207 trường hợp; xã Nhơn Hải có 57 trường hợp. Theo ngành chức năng và chính quyền địa phương, việc khoanh bao, lấn chiếm đất đai, xây dựng công trình trái phép tại KKT Nhơn Hội là có tổ chức, có người cầm đầu nhằm thu lợi bất chính. Tuy nhiên, việc xử lý các đối tượng còn gặp nhiều khó khăn do các đối tượng không hợp tác, có biểu hiện thách thức, chống đối.

Phát biểu kết luận buổi làm việc, Chủ tịch UBND tỉnh Hồ Quốc Dũng yêu cầu Ban Quản lý KKT tỉnh phối hợp với các sở, ngành chức năng và chính quyền địa phương quyết liệt triển khai các biện pháp ngăn chặn, xử lý các đối tượng vi phạm. Chủ tịch UBND tỉnh yêu cầu thành lập ngay Ban chỉ đạo xử lý tình trạng lấn chiếm đất, xây dựng trái phép tại KKT Nhơn Hội và giao Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Phi Long làm trưởng ban. Giao Ban quản lý KKT tỉnh phối hợp với UBND các huyện Tuy Phước, Phù Cát, TP Quy Nhơn và các xã để xảy ra tình trạng lấn chiếm đất chủ động xây dựng quy chế phối hợp, có biện pháp xử lý dứt điểm các trường hợp vi phạm trong thời gian sớm nhất.