Thứ hai, 24 / 7 / 2017 10:17:39 AM
Chào mừng đến với TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ CỦA VĂN PHÒNG UBND TỈNH BÌNH ĐỊNH - Địa chỉ: 01 Trần Phú - TP Quy Nhơn - tỉnh Bình Định. Điện thoại: 056.3822294 - 08056011. Email: vpubbinhdinh@vpub.binhdinh.gov.vn
 

Lãnh đạo tỉnh tiếp và làm việc với Đoàn công tác của Phòng Công nghiệp và Thương mại Đức tại Việt Nam

Sáng 20/12,Phó Chủ tịch UBND tỉnh Trần Châu đã có buổi tiếp và làm việc với ông MarKo Walde – Trưởng đại diện Công nghiệp và Thương mại Đức tại Việt Nam. Tham dự buổi làm việc còn có đại diện lãnh đạo các sở, ban, ngành liên quan của tỉnh.

Tiep duc

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Trần Châu cùng đại diện lãnh đạo các sở chụp ảnh lưu niệm với ông MarKo Walde

Tại buổi tiếp, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Trần Châu đã vui mừng và hoan nghênh ông MarKo Walde - Trưởng Đại diện Phòng Công nghiệp và Thương mại Đức tại Việt Nam đã có thiện chí muốn tìm hiểu cơ hội hợp tác đầu tư tại Bình Định. Đồng thời, giới thiệu tóm tắt những lợi thế, tiềm năng trong phát triển kinh tế - xã hội cũng như các chính sách thu hút đầu tư của tỉnh. Phó Chủ tịch UBND tỉnh Trần Châu cho biết, đến nay, trên địa bàn tỉnh có 3 dự án có vốn đầu tư của các doanh nghiệp Đức, với tổng vốn thực hiện sản xuất kinh doanh hơn 15 triệu USD. Hàng hóa xuất, nhập khẩu giữa Bình Định với nước Đức có giá trị kim ngạch tăng lên hàng năm. Phó Chủ tịch UBND tỉnh Trần Châu cũng mong muốn ông MarKo Walde tích cực làm cầu nối để các doanh nghiệp Đức tiếp tục đầu tư vào các lĩnh vực sản xuất kinh doanh, dịch vụ du lịch trên địa bàn tỉnh, nhất là đầu tư vào Khu kinh tế Nhơn Hội. Tỉnh Bình Định cũng đã tạo mọi điều kiện thuận lợi để hỗ trợ các doanh nghiệp trong và ngoài nước đến đầu tư phát triển sản xuất kinh doanh trên địa bàn.

Phát biểu tại buổi làm việc, ông MarKo Walde - Trưởng Đại diện Phòng Công nghiệp và Thương mại Đức tại Việt Nam bày tỏ niềm phấn khởi trước sự đón tiếp nồng hậu của lãnh đạo UBND tỉnh Bình Định cùng các sở, ngành liên quan của tỉnh. Ông MarKo Walde cũng đã thông tin chung về quan hệ hợp tác giữa hai nước Đức và Việt Nam trong 25 năm qua. Mối quan hệ hữu nghị và hợp tác nhiều mặt đã được các thế hệ lãnh đạo hai nước gìn giữ, vun đắp và liên tục phát triển. Ông MarKo Walde cho rằng, Bình Định là một trong những tỉnh của Việt Nam thực hiện tốt chính sách thu hút đầu tư nước ngoài. Ông cũng mong muốn tỉnh tạo mọi điều kiện thuận lợi để các doanh nghiệp của nước Đức tiếp tục đầu tư vào các lĩnh vực sản xuất kinh doanh, hợp tác về lĩnh vực du lịch là thế mạnh của tỉnh. Với vai trò, chức trách của mình, ông MarKo Walde sẽ cố gắng kêu gọi thêm nhiều doanh nghiệp Đức đầu tư vào Bình Định trong thời gian tới.

TL

VP UBND tỉnh