Thứ hai, 24 / 7 / 2017 10:17:39 AM
Chào mừng đến với TRANG THÔNG TIN CHỈ ĐẠO, ĐIỀU HÀNH CỦA VĂN PHÒNG UBND TỈNH BÌNH ĐỊNH - Địa chỉ: 01 Trần Phú - TP Quy Nhơn - tỉnh Bình Định. Điện thoại: 056.3822294 - 08056011. Email: vpubbinhdinh@vpub.binhdinh.gov.vn

Khai mạc Kỳ họp thứ 8 HĐND tỉnh khóa XII

Sáng 5/12/2018, kỳ họp thứ 8 HĐND tỉnh khóa XII đã chính thức khai mạc. Các đồng chí: Nguyễn Thanh Tùng - Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh và các Phó Chủ tịch HĐND tỉnh: Võ Vinh Quang, Võ Đình Thú chủ trì phiên họp. Đến dự phiên khai mạc kỳ họp còn có các đồng chí lãnh đạo tỉnh, nguyên lãnh đạo Tỉnh ủy, HĐND, UBND, Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh;  các vị đại biểu Quốc hội khóa XIV của tỉnh; lãnh đạo các sở, ban, ngành, đoàn thể và đại diện thường trực HĐND 11 huyện, thị xã, thành phố trong tỉnh.

hinhkhai mac

Quang cảnh phiên khai mạc kỳ họp thứ 8 HĐND tỉnh khóa XII

Khai mạc kỳ họp, Chủ tịch HĐND tỉnh Nguyễn Thanh Tùng cho rằng, mặc dù còn nhiều khó khăn, thách thức, nhưng tình hình KT-XH trong năm 2018 của tỉnh tiếp tục tăng trưởng, các hoạt động văn hóa - xã hội có tiến bộ, an sinh xã hội được đảm bảo, đời sống nhân dân ổn định, quốc phòng - an ninh được giữ vững. Những thành tựu của năm 2018 tiếp tục tạo đà quan trọng cho sự phát triển của tỉnh trong những năm tới. Thay mặt HĐND tỉnh, đồng chí nhiệt liệt biểu dương tinh thần đoàn kết và những nỗ lực phấn đấu không ngừng của đồng bào, cán bộ, chiến sĩ, các ngành, các cấp trong tỉnh để đạt được những kết quả khả quan trên mọi lĩnh vực.

Trong phiên họp sáng nay, Chủ tịch UBND tỉnh Hồ Quốc Dũng đã trình bày báo cáo đánh giá tình hình KT-XH năm 2018 và nhiệm vụ trọng tâm năm 2019. Báo cáo cho thấy: Tổng sản phẩm địa phương (GRDP) của tỉnh tăng 7,32%, vượt 0,12% so với kế hoạch; kim ngạch xuất khẩu đạt 800 triệu USD; chỉ số sản xuất công nghiệp tăng 8,71%; tổng thu ngân sách dự kiến đạt 8.466,4 tỉ đồng. Năm 2018, lần đầu tiên hàng hóa thông qua cảng biển tại Bình Định đạt hơn 9 triệu tấn. Trong năm, đã có thêm 17 xã đạt chuẩn nông thôn mới, đưa tổng số xã đạt chuẩn nông thôn mới của tỉnh Bình Định lên 66/121 xã, phường.

Bên cạnh đó, Chủ tịch UBND tỉnh cũng nêu các nhiệm vụ phát triển kinh tế, xã hội của tỉnh trong năm 2019. Theo đó, Bình Định sẽ phấn đấu đạt mức tăng trưởng kinh tế (GRDP) từ 7 – 7,2%; trong đó, lĩnh vực nông – lâm – ngư nghiệp tăng 3,0%, công nghiệp – xây dựng tăng 9,5 – 9,8%, dịch vụ tăng 7,5 – 7,8%, thuế trừ trợ cấp sản phẩm tăng 7,2 – 7,4%. Phấn đấu kim ngạch xuất khẩu đạt 870 triệu USD; tổng thu ngân sách 7.561,1 tỉ đồng; tạo việc làm mới cho 30.000 lao động.

Ngoài ra, đại diện lãnh đạo các sở Tài chính, Kế hoạch và Đầu tư, Ban Quản lý Khu Kinh tế tỉnh, thừa ủy quyền của Chủ tịch UBND tỉnh sẽ trình bày tóm tắt các báo cáo, tờ trình trên lĩnh vực ngân sách và đầu tư; tờ trình về Đồ án điều chỉnh tổng thể Quy hoạch chung xây dựng Khu Kinh tế Nhơn Hội đến năm 2040...

Dự kiến, kỳ họp diễn ra trong 3 ngày và sẽ thông qua 40 tờ trình, báo cáo về các lĩnh vực, thúc đẩy phát triển kinh tế, xã hội của tỉnh. Tại kỳ họp này cũng tổ chức lấy tín nhiệm đối với những người giữ chức vụ do HĐND bầu./.