Thứ hai, 24 / 7 / 2017 10:17:39 AM
Chào mừng đến với TRANG THÔNG TIN CHỈ ĐẠO, ĐIỀU HÀNH CỦA VĂN PHÒNG UBND TỈNH BÌNH ĐỊNH - Địa chỉ: 01 Trần Phú - TP Quy Nhơn - tỉnh Bình Định. Điện thoại: 056.3822294 - 08056011. Email: vpubbinhdinh@vpub.binhdinh.gov.vn
 

Hội nghị triển khai công tác thi hành án dân sự, thi hành án hành chính năm 2019

Chiều 30/11, tại TP. Quy Nhơn, Cục Thi hành án dân sự tỉnh đã tổ chức hội nghị triển khai công tác thi hành án dân sự (THADS), thi hành án hành chính năm 2019. Đến dự hội nghị có đồng chí Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Phi Long.

long trao BK DS

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Phi Long trao Bằng khen của UBND tỉnh cho các tập thể, cá nhân thuộc ngành THADS tỉnh.

Theo báo cáo, năm 2018, công tác THADS trên địa bàn tỉnh có nhiều chuyển biến tích cực, các cơ quan THADS luôn chủ động bám sát chỉ tiêu, nhiệm vụ được giao, kế hoạch công tác năm của đơn vị. Từ đó, triển khai thực hiện kịp thời, đầy đủ, hiệu quả các chỉ đạo của Tổng cục THADS. Kết quả, thi hành về việc đã giải quyết xong 6.223 việc có điều kiện thi hành, đạt tỉ lệ 85,27%; về tiền đã giải quyết xong gần 42 tỉ đồng có điều kiện thi hành, đạt 40,5%. Bên cạnh đó, ngành THADS tỉnh cũng đã hoàn thành nhiều nhiệm vụ khác. Việc thụ lý, ra quyết định THA đảm bảo đúng quy định pháp luật; công tác hướng dẫn, chỉ đạo nghiệp vụ được thực hiện kịp thời, đúng quy trình, thủ tục. Công tác kiểm tra được chú trọng, tăng cường, việc tiếp công dân, giải quyết khiếu nại tố cáo được quán triệt và thực hiện nghiêm túc. Đáng chú ý, trong thời gian qua, các cơ quan THADS trong tỉnh đã chủ động, tích cực và quyết liệt để thực hiện việc giao tài sản bán đấu giá cho người mua trúng đấu giá. Nhờ đó, nhiều Chi cục THADS đã giao tài sản cho người trúng đấu giá đạt 100% vụ việc đã bán đấu giá thành. Trong đó, Chi cục THADS huyện Hoài Nhơn là một điểm sáng đáng ghi nhận.

Phát biểu chỉ đạo hội nghị, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Phi Long cho rằng, thi hành án dân sự (THADS) là lĩnh vực nhạy cảm, nhiều nguy cơ dẫn đến sai sót. Do đó, ông đánh giá cao việc trong năm 2018 toàn ngành THADS tỉnh không có chấp hành viên bị kỷ luật, không phát sinh bồi thường nhà nước trong quá trình thực thi nhiệm vụ.

Bên cạnh đó, Phó Chủ tich UBND tỉnh Nguyễn Phi Long nhấn mạnh đội ngũ nhân lực làm công tác THADS cũng là mối quan tâm đặc biệt. Cụ thể, phải xây dựng lực lượng chấp hành viên có đạo đức tốt, am hiểu pháp luật và giỏi kỹ năng, nghiệp vụ. “Từng chấp hành viên phải học hỏi qua thực tiễn công tác, cùng với học tập, nghiên cứu tài liệu. Các quy định của pháp luật ban hành ngày càng nhiều, chỉ riêng kỳ họp thứ 6 Quốc hội khóa XIV đã thông qua đến 9 bộ luật, nếu không cập nhật kịp thời thì rất khó nắm bắt, vận dụng chính xác vào thực tiễn công việc”. Phó Chủ tịch UBND tỉnh đề nghị tổ chức Đảng, Công đoàn, Đoàn Thanh niên các đơn vị hết sức quan tâm, tạo điều kiện thuận lợi để chấp hành viên nói riêng, các cán bộ, công chức, viên chức, người lao động nói chung của toàn ngành THADS được học hỏi, trao đổi chuyên môn nghiệp vụ; từ đó phát huy tài năng và tâm huyết đóng góp cho nhiệm vụ chung.

TL

VP UBND tỉnh