Thứ hai, 24 / 7 / 2017 10:17:39 AM
Chào mừng đến với TRANG THÔNG TIN CHỈ ĐẠO, ĐIỀU HÀNH CỦA VĂN PHÒNG UBND TỈNH BÌNH ĐỊNH - Địa chỉ: 01 Trần Phú - TP Quy Nhơn - tỉnh Bình Định. Điện thoại: 056.3822294 - 08056011. Email: vpubbinhdinh@vpub.binhdinh.gov.vn
 

Họp thống nhất phương án phục vụ chuyến bay Quốc tế tại cảng Hàng không Phù Cát.

Sáng 30/11, tại Văn phòng UBND tỉnh, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Phi Long và Cục trưởng Cục Hàng không Việt Nam Đinh Việt Thắng đã chủ trì cuộc họp thống nhất phương án phục vụ chuyến bay Quốc tế tại cảng Hàng không Phù Cát. Tham dự cuộc họp còn có đại diện lãnh đạo các ngành liên quan của tỉnh và Trung ương.

hang khong

Quang cảnh buổi làm việc

Để chuẩn bị cho việc mở một số chuyến bay quốc tế, Tổng Công ty Cảng hàng không Việt Nam đã xây dựng phương án khai thác nhà ga tại Cảng Hàng Phù Cát. Theo đó, sẽ bố trí nhà ga T2 để chuyên phục vụ cho các chuyến bay quốc tế, chuẩn bị triển khai sửa chữa, lắp đặt thiết bị cần thiết đảm bảo theo quy định để phục vụ đưa, đón hành khánh. Các hãng hàng không như Tổng Công ty Hàng không Việt Nam, Vietjetair,Tre Việt cũng đã có những bước khảo sát thị trường, nhu cầu các chuyến bay quốc tế đến và đi tại cảng hàng không Phù Cát.

Tại buổi làm việc, đại diện các ngành liên quan hoàn toàn nhất trí, ủng hộ mở các chuyến bay quốc tế tại cảng hàng không Phù Cát và lưu ý trong công tác chuẩn bị các điều kiện về an ninh, xuất nhập cảnh, kiểm soát hàng hóa, đảm bảo các vấn đề y tế…đồng thời đề nghị Cục Hàng không Việt Nam sớm có văn bản chính thức để các bộ, ngành liên quan xem xét, thông qua.

Phát biểu tại buổi làm việc, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Phi Long khẳng định: việc mở thêm các chuyến bay quốc tế tại cảng hàng không Phù Cát sẽ đáp ứng nhu cầu đi lại của người dân, du khách trong nước và quốc tế, thúc đẩy phát triển kinh tế-xã hội của tỉnh. Hiện tốc độ tăng trưởng khách du lịch đến tỉnh Bình Định đạt bình quân trên 15%, mỗi năm đón hơn 4 triệu khách du lịch, trong đó có hơn 200.000 du khách quốc tế, đây là điều kiện thuận lợi để mở các chuyến bay quốc tế. Ngoài ra, tỉnh cũng đang hoàn thiện hạ tầng giao thông kết nối với sân bay Phù Cát để đáp ứng tốt hơn nhu cầu vận chuyển hành khách đến thành phố Quy Nhơn và các khu du lịch trong tỉnh. 

Cục trưởng Cục Hàng không Việt Nam Đinh Việt Thắng cho biết, Cục sẽ tổng hợp nhu cầu thực tế của các hãng hàng không và sớm có văn bản đề nghị mở các chuyến bay quốc tế tại Cảng hàng không Phù Cát. Cục trưởng Cục Hàng không Việt Nam yêu cầu các đơn vị liên quan chỉnh sửa, bổ sung phương án khai thác, phục vụ các chuyến bay quốc tế. Đối với tỉnh Bình Định, bên cạnh tiếp tục hoàn thiện hạ tầng, quảng bá, thu hút khách du lịch nước ngoài, ông Đinh Việt Thắng đề nghị cần phối hợp với các bộ, ngành liên quan quy hoạch, mở rộng sân bay Phù Cát theo quyết định của Chính phủ; lưu ý việc quản lý, phát triển các khu dân cư, chiều cao các công trình xung quanh sân bay Phù Cát để các chuyến bay đến sân bay Phù Cát đảm bảo an toàn…/. 

TL

VP UBND tỉnh