Thứ hai, 24 / 7 / 2017 10:17:39 AM
Chào mừng đến với TRANG THÔNG TIN CHỈ ĐẠO, ĐIỀU HÀNH CỦA VĂN PHÒNG UBND TỈNH BÌNH ĐỊNH - Địa chỉ: 01 Trần Phú - TP Quy Nhơn - tỉnh Bình Định. Điện thoại: 056.3822294 - 08056011. Email: vpubbinhdinh@vpub.binhdinh.gov.vn
 

Đại hội Liên hiệp các Hội khoa học và Kỹ thuật tỉnh Bình Định lần thứ V (2018-2023)

Sáng 28/11, Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật tỉnh Bình Định tổ chức Đại hội lần thứ V, nhiệm kỳ 2018 – 2023. Các đồng chí: Nguyễn Thanh Tùng – UVTW Đảng, Bí thư tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh; Hồ Quốc Dũng – Phó Bí thư tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh, Nguyễn Đình Thú – Phó chủ tịch HĐND tỉnh, Phan Cao Thắng – Phó Chủ tịch thường trực UBND tỉnh, Nguyễn Phi Long – Phó chủ tịch UBND tỉnh và các đồng chí nguyên lãnh đạo tỉnh qua các thời kỳ đã đến dự.

hinh dai hoi lm

Quang cảnh đại hội

Nhiệm kỳ (2013 - 2018), Liên hiệp Hội và các hội thành viên trong tỉnh đã chủ động triển khai, tổ chức thực hiện Nghị quyết của Đại hội IV Liên hiệp Hội đề ra; tuân thủ nghiêm túc và phối hợp chặt chẽ sự lãnh đạo, chỉ đạo của cấp ủy Đảng, chính quyền các cấp và Mặt trận Tổ quốc, các tổ chức chính trị- xã hội trong tỉnh. Tăng cường công tác giáo dục chính trị tư tưởng, đổi mới nội dung và hình thức hoạt động ngày càng phong phú đa dạng, phù hợp với thực tiễn. Tạo chuyển biến tích cực trong các cấp uỷ Đảng, chính quyền, đoàn thể tỉnh về vị trí, vai trò của đội ngũ trí thức bằng hiệu quả hoạt động. Chú trọng, củng cố kiện toàn hệ thống tổ chức; bổ sung số lượng, nâng cao chất lượng và ý thức, trách nhiệm đội ngũ trí thức, thông qua việc tích cực học tập, rèn luyện, tu dưỡng về phẩm chất đạo đức nghề nghiệp, nâng cao trình độ lý luận, chuyên môn nghiệp vụ, từng bước đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ của tỉnh giao trong tình hình mới.

Trong nhiệm kỳ qua, LHH tỉnh phát triển được 7 hội và đơn vị trực thuộc tham gia là thành viên của Liên hiệp Hội, nâng tổng số hội, tổ chức  thành viên từ 25 (năm 2013) lên 32 (năm 2018) bao gồm cả hội thành viên, tổ chức Khoa học công nghệ và đơn vị trực thuộc hoạt động trên tất cả các lĩnh vực, các hội ngành nghề. Liên hiệp Hội đã chú trọng đúng mức công tác tập hợp, đoàn kết, quy tụ trí thức KH&CN dưới mái nhà chung, hưởng ứng tích cực phong trào thi đua yêu nước và đẩy mạnh “Học tập, làm theo tấm gương, tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”.

Đối với công tác tư vấn phản biện- trong nhiệm kỳ qua, Liên hiệp Hội tỉnh đã tạo điều kiện để trí thức tham gia góp ý kiến khách quan, thẳng thắn và có chất lượng về những vấn đề hệ trọng có liên quan đến đường lối, chủ trương, chính sách phát triển kinh tế xã hội của tỉnh.....

Đồng chí Nguyễn Thanh Tùng – thay mặt BTV TU tặng Đại hội bức trướng "Đoàn kết - Trách nhiệm - Sáng tạo - Phát triển". Đây là nhiệm vụ Đảng bộ Bình Định giao Đại hội triển khai thực hiện thành công trong nhiệm kỳ đến; Liên hiệp các Hội khoa học và kỹ thuật Việt Nam trao tặng bức trướng cho Liên hiệp các hội khoa học và kỹ thuật Bình Định mong muốn nhiệm kỳ tới, LHH tỉnh tiếp tục phát huy kết quả đạt được thực hiện thắng lợi nhiệm vụ đã đề ra.

Nhân dịp này, Liên Hiệp các hội khoa học kỹ thuật Bình Định đã tổ chức trao bằng khen của Thủ tướng chính phủ cho Bác sỹ Phạm Văn Phú – Trưởng khoa Khoa ngoại tổng hợp Bệnh viện đa khoa tỉnh đã đoạt giải nhất Hội thi sáng tạo khoa học kỹ thuật toàn quốc lần thứ 14, đã ứng dụng thành công và hiệu quả công trình vào sản xuất và đời sống. Tặng bằng khen của Chủ tịch UBND tỉnh cho 5 tập thể và 6 cá nhân đã có thành tích tiêu biểu xuất sắc trong hoạt động của Liên Hiệp các Hội khoa học kỹ thuật Bình Định nhiệm kỳ IV(2013-2018); 02 tập thể là Liên hiệp các Hội khoa học kỹ thuật Bình Định và Hội điều dưỡng tỉnh cùng 7 cá nhân đã vinh dự nhận bằng khen của Liên hiệp các hội khoa học kỹ thuật Việt Nam vì có thành tích góp phần vào sự phát triển của LH các hội khoa học kỹ thuật Việt Nam.

Đại hội đã bầu Ban chấp hành Liên hiệp các Hội khoa học và kỹ thuật Bình Định nhiệm kỳ 2018-2023, bà Nguyễn Thị Thanh Bình tiếp tục giữ chức  vụ Chủ tịch Liên hiệp các Hội khoa học và kỹ thuật tỉnh nhiệm kỳ V (2018-2023)./.

TL

VP UBND tỉnh