Thứ hai, 24 / 7 / 2017 10:17:39 AM
Chào mừng đến với TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ CỦA VĂN PHÒNG UBND TỈNH BÌNH ĐỊNH - Địa chỉ: 01 Trần Phú - TP Quy Nhơn - tỉnh Bình Định. Điện thoại: 056.3822294 - 08056011. Email: vpubbinhdinh@vpub.binhdinh.gov.vn
 

UBND tỉnh Bình Định tổ chức phiên họp thường kỳ đánh giá tình hình kinh tế - xã hội tháng 10 và triển khai nhiệm vụ trọng tâm tháng 11 năm 2018

Sáng 02/11, Chủ tịch UBND tỉnh Hồ Quốc Dũng cùng các Phó Chủ tịch UBND tỉnh Trần Châu, Nguyễn Tuấn Thanh đã chủ trì phiên họp thường kỳ với lãnh đạo các sở, ban, ngành đánh giá tình kinh tế-xã hội (KT-XH) tháng 10 và bàn nhiệm vụ trọng tâm các tháng còn lại của năm 2018. Dự họp còn có Phó Chủ tịch HĐND tỉnh Võ Đình Thú.

hinh hop 10

Quang cảnh phiên họp

Theo báo cáo tại cuộc họp đánh giá, tình hình KT-XH của tỉnh tiếp tục phát triển và đạt nhiều kết quả quan trọng. Tính cuối tháng 10, nông dân đã gieo sạ gần 12.000 ha lúa vụ mùa, diện tích đã thu hoạch là 3.560 ha. Ngành chăn nuôi được phục hồi và người chăn nuôi heo có lãi khá nhờ giá heo hơi tăng cao. Trên lĩnh vực sản xuất công nghiệp, chỉ số sản xuất toàn ngành tháng 10 tăng 7,35%, lũy kế 10 tháng của năm 2018 tăng 8,23%. Kim ngạch xuất khẩu trong tháng đạt 66,8 triệu USD, tăng hơn 10% so cùng kỳ. Hoạt động thương mại dịch vụ tiếp tục duy trì ổn định và có bước phát triển khá. Tổng thu ngân sách 10 tháng qua đạt hơn 6.566 tỷ đồng, đạt 96,9% dự toán năm và tăng 14,9% so với cùng kỳ. Các hoạt động văn hoá - xã hội tiếp tục chuyển biến tích cực; quốc phòng - an ninh được giữ vững.

          Phát biểu kết luận hội nghị, Chủ tịch UBND tỉnh Hồ Quốc Dũng cho rằng kết quả phát triển kinh tế của tỉnh trên nhiều lĩnh vực có chuyển biến tốt nhưng vẫn còn nhiều hạn chế, tồn tại cần khắc phục, nhất là lĩnh vực sản xuất công nghiệp. Do vậy, Chủ tịch UBND tỉnh yêu cầu các cấp, các ngành quyết tâm nỗ lực trong những tháng còn lại để đạt mục tiêu tăng trưởng kinh tế cả năm đã đề ra. Trong đó, ngành nông nghiệp cần tính toán, dự báo khả năng thiếu nước để chủ động phương án sản xuất trong vụ đông xuân 2018-2019, đồng thời tập trung cho các phương án phòng chống lũ lụt. Sở Nông nghiệp và PTNT tiếp tục thực hiện quyết liệt các giải pháp khắc phục cảnh báo của Ủy ban châu Âu về khai thác thủy sản bất hợp pháp, không báo cáo, không theo quy định, chuẩn bị tốt cho đợt kiểm tra cụ thể của Đoàn thanh tra Ủy ban châu Âu vào đầu năm 2019. Liên quan đến vấn đề này, Chủ tịch UBND tỉnh yêu cầu xử lý kiên quyết những chủ tàu vi phạm, kiểm điểm xử lý nghiêm trách nhiệm chính quyền địa phương có tàu vi phạm. Trên lĩnh vực công nghiệp, tiếp tục theo dõi và tháo gỡ kịp thời các khó khăn, vướng mắc của doanh nghiệp để thúc đẩy tăng trưởng đạt mục tiêu kế hoạch đã đề ra. Bên cạnh đó, các sở, ngành phải đồng hành, hỗ trợ cho các doanh nghiệp, hiệp hội ngành hàng phát triển sản xuất; tiếp tục hoàn thiện các cơ sở hạ tầng để thu hút, phát triển du lịch.

Chủ tịch UBND tỉnh cũng yêu cầu Sở Tài chính phải rà soát lại các nguồn chi, hết sức tiết kiệm trong chi ngân sách. Riêng các địa phương thu ngân sách không đạt thì kiên quyết giảm chi tương ứng. Cục Thuế tỉnh triển khai mạnh mẽ các biện pháp thu hồi nợ đọng thuế, công khai nợ của các doanh nghiệp, tiếp tục ra các quyết định cưỡng chế nợ, tiến hành kiểm tra rà soát lại thu thuế bảo vệ môi trường, tránh thất thoát./.

TL

VP UBND tỉnh