Thứ hai, 24 / 7 / 2017 10:17:39 AM
Chào mừng đến với TRANG THÔNG TIN CHỈ ĐẠO, ĐIỀU HÀNH CỦA VĂN PHÒNG UBND TỈNH BÌNH ĐỊNH - Địa chỉ: 01 Trần Phú - TP Quy Nhơn - tỉnh Bình Định. Điện thoại: 056.3822294 - 08056011. Email: vpubbinhdinh@vpub.binhdinh.gov.vn

Lãnh đạo tỉnh làm việc với 2 nhà đầu tư về đầu tư dự án nhà máy sản xuất và chế biến cá Hồi

Chiều 31/10, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Trần Châu và lãnh đạo các sở, ban ngành của tỉnh đã tiếp và làm việc với Công ty TNHH Đầu tư phát triển kỹ thuật Đông Nam và Tập đoàn Aquamaof (Israel) về đề xuất đầu tư dự án nhà máy sản xuất và chế biến cá Hồi Đông Nam tại Khu kinh tế Nhơn Hội.

hinh lv 2 doan

Quang cảnh buổi làm việc

Tại buổi làm việc, theo thỏa thuận sơ bộ giữa liên danh Công ty TNHH Đầu tư phát triển kỹ thuật Đông Nam và Tập đoàn Aquamaof với Công ty cổ phần Khu công nghiệp Sài Gòn-Nhơn Hội, Dự án nhà máy sản xuất và chế biến cá Hồi Đông Nam sẽ đặt tại lô B4, thuộc Khu A, Khu công nghiệp Nhơn Hội với diện tích dự kiến 10ha. Đây là dự án sản xuất, chế biến cá hồi công nghệ cao có công suất 10.000 tấn/năm, tổng vốn đầu tư dự kiến 150 triệu USD (tương đương 3.500 tỷ đồng).

Phát biểu tại buổi làm việc, ông Yoav Dagan, Phó Chủ tịch Tập đoàn Tập đoàn Aquamaof cho biết: Việc nuôi cá hồi sẽ áp dụng hệ thống tuần hoàn khép kín, không dùng kháng sinh, hóa chất, không xả thải làm ảnh hưởng tới môi trường xung quanh. Cá sau khi thu hoạch sẽ chuyển qua hệ thống chế biến tự động công nghệ cao. Tập đoàn Aquamaof đã có liên kết tiêu thụ sản phẩm với một số nhà phân phối hàng đầu thế giới, đảm bảo đầu ra ổn định cho sản phẩm của nhà máy.

Phát biểu tại buổi làm việc, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Trần Châu hoan nghênh liên danh Công ty TNHH Đầu tư phát triển kỹ thuật Đông Nam và Tập đoàn Aquamaof đến xúc tiến đầu tư dự án nhà máy sản xuất và chế biến cá Hồi Đông Nam. Tỉnh hoàn toàn nhất trí với đề xuất đầu tư dự án và đồng ý chủ trương để liên doanh sớm lập dự án tổng thể, trình tỉnh xem xét phê duyệt. Phó Chủ tịch UBND tỉnh cũng giao Ban quản lý Khu kinh tế, các ngành liên quan hỗ trợ, giúp đỡ liên doanh triển khai các thủ tục đầu tư theo quy định để sớm triển khai dự án trong thời gian tới.