Thứ hai, 24 / 7 / 2017 10:17:39 AM
Chào mừng đến với TRANG THÔNG TIN CHỈ ĐẠO, ĐIỀU HÀNH CỦA VĂN PHÒNG UBND TỈNH BÌNH ĐỊNH - Địa chỉ: 01 Trần Phú - TP Quy Nhơn - tỉnh Bình Định. Điện thoại: 056.3822294 - 08056011. Email: vpubbinhdinh@vpub.binhdinh.gov.vn

Đại hội Đại biểu Hội Đông y tỉnh Bình Định lần thứ VII, nhiệm kỳ 2017- 2022

Sáng 31/10, tại TP. Quy Nhơn, Hội Đông y tỉnh tổ chức đại hội đại biểu Hội Đông y tỉnh lần thứ VII, nhiệm kỳ 2017 - 2022. Đến dự về phía Trung ương có ông Phạm Hinh, Phó Chủ tịch thường trực Trung ương Hội Đông y Việt Nam; về phía tỉnh có ông Nguyễn Tuấn Thanh- Phó Chủ tịch UBND tỉnh.

Hinh Dong y

Quang cảnh đại hội

Là tổ chức xã hội nghề nghiệp, hoạt động nghề nghiệp liên quan đến sức khỏe con người, trong thời gian qua, Hội Đông y tỉnh luôn vận động hội viên nâng cao ý thức, trách nhiệm trong nghề nghiệp, rèn luyện, tu dưỡng đạo đức phẩm chất của người thầy thuốc Đông y, tích cực tham gia khám chữa bệnh cho nhân dân; đến nay, toàn tỉnh có 9/11 huyện, thị xã, thành phố có tổ chức Hội Đông y, 111/159 Hội Đông y cơ sở; phát triển được 654 hội viên; phát triển hơn 25.000 mét vuông diện tích thuốc nam trồng 60 chủng loại cây thuốc theo hướng dẫn của Bộ y tế. 5 năm qua, Hội đã thực hiện khám điều trị cho hơn 500.000 lượt bệnh nhân theo phương pháp y học cổ truyền, và sử dụng hơn 4.600.000 thang thuốc, tạo được niềm tin cho bệnh nhân. Với những thành tích đạt được, Hội vinh dự nhận được phần thưởng của Trung ương, địa phương trao tặng. Trong nhiệm kỳ 2017- 2022, Hội Đông y tỉnh tiếp tục củng cố xây dựng mạng lưới hội, làm tốt công tác xây dựng mạng lưới y học cổ truyền, đẩy mạnh thừa kế, ứng dụng, nghiên cứu y học cổ truyền; phấn đấu đến năm 2022 có 80% số xã phường có hội đông y, góp phần thực hiện tốt công tác chăm sóc sức khỏe cho nhân dân bằng y học cổ truyền.

Tại Đại Hội, ông Phạm Hinh- Phó Chủ tịch thường trực Hội Đông y Việt Nam đã biểu dương nỗ lực của Hội trong công tác khám chữa bệnh bằng y học cổ truyền nhiệm kỳ qua, và mong muốn Hội tiếp tục phát triển hệ thống tổ chức Hội ở 3 cấp, phấn đấu ít nhất có 80% số xã phường có tổ chức Hội Đông y; đẩy mạnh hoạt động trung tâm thừa kế, ứng dụng của Hội Đông y tỉnh, phấn đấu 100% Hội Đông y huyện có phòng chẩn trị; đẩy mạnh tổ chức hội thảo, bệnh án tâm đắc, tham gia nghiên cứu khoa học, kết hợp đông tây y; phấn đấu cùng ngành y tế Việt Nam thực hiện các chỉ tiêu phát triển y dược cổ truyền Việt Nam đến năm 2020.

Phát biểu tại đại hội, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Tuấn Thanh cũng đánh giá cao những thành quả đạt được của Hội Đông y tỉnh trong nhiệm kỳ qua, góp phần kế thừa y dược học cổ truyền, giữ vững truyền thống nghề nghiệp, xây dựng hội phát triển vững mạnh. Đồng thời, trong nhiệm kỳ 2017- 2022, đồng chí yêu cầu Hội đẩy mạnh tuyên truyền sử dụng thuốc nam có sẵn tại địa phương, phát triển vườn thuốc nam tại các trạm y tế, trung tâm y tế, bệnh viện đáp ứng nhu cầu khám chữa bệnh và cung cấp dược liệu; thực hiện tốt việc xã hội hóa công tác y dược học cổ truyền; đề xuất giải pháp kết hợp với ngành y tế, tổ chức tiếp thu những kinh nghiệm quý báu trong y học cổ truyền để có biện pháp kế thừa; giáo dục hội viên rèn luyện y đức, trau dồi y thuật, nâng cao chất lượng khám chữa bệnh, cùng ngành y tế thực hiện tốt công tác chăm sóc sức khỏe cho nhân dân.

Dịp này, Hội đã bầu ra Ban chấp hành mới Hội Đông y tỉnh lần thứ VII, nhiệm kỳ 2017- 2022./.