Thứ hai, 24 / 7 / 2017 10:17:39 AM
Chào mừng đến với TRANG THÔNG TIN CHỈ ĐẠO, ĐIỀU HÀNH CỦA VĂN PHÒNG UBND TỈNH BÌNH ĐỊNH - Địa chỉ: 01 Trần Phú - TP Quy Nhơn - tỉnh Bình Định. Điện thoại: 056.3822294 - 08056011. Email: vpubbinhdinh@vpub.binhdinh.gov.vn

Hội nghị trực tuyến toàn quốc Sơ kết công tác đảm bảo trật tự an toàn giao thông (ATGT) Quý III và phương hướng, nhiệm vụ Quý IV năm 2018

Sáng 11/10, Ủy ban ATGT quốc gia đã tổ chức Hội nghị trực tuyến toàn quốc Sơ kết công tác đảm bảo trật tự ATGT Quý III và phương hướng, nhiệm vụ Quý IV năm 2018, dưới sự chủ trì của Phó Thủ tướng thường trực Chính phủ Trương Hòa Bình – Chủ tịch Ủy ban ATGT quốc gia. Tham dự Hội nghị tại điểm cầu Bình Định, có Phó Chủ tịch thường trực UBND tỉnh Phan Cao Thắng cùng lãnh đạo các sở, ban, ngành liên quan của tỉnh.

atgt dang

Hội nghị tại điểm cầu Bình Định

Theo báo cáo tại hội nghị, trong 9 tháng đầu năm 2018, toàn quốc xảy ra 13.242 vụ tai nạn giao thông, làm chết trên 6.000 người, bị thương trên 10.000 người. So với cùng kỳ năm ngoái, TNGT giảm cả 3 tiêu chí về số vụ, số người chết và số người bị thương. Cụ thể, số vụ TNGT giảm 1.120 vụ, giảm 113 người chết và gần 1.500 người bị thương. Tuy nhiên, công tác đảm bảo trật tự ATGT vẫn diễn biến phức tạp, theo Ủy ban ATGT Quốc gia, hiện vẫn còn 23 địa phương có số người chết vì TNGT tăng. Còn để xảy ra nhiều vụ TNGT nhất là liên quan đến xe khách, tai nạn đường sắt gây thiệt hại lớn về người. Tình trạng xe ô tô kinh doanh hợp đồng tổ chức hoạt động không theo mô hình tuyến vận tải cố định, đón trả khách không đúng nơi quy định có xu hướng tăng mạnh. Xe ô tô quá tải có dấu hiệu tái diễn tại các địa bàn có mỏ vật liệu, công trường đang thi công. Ùn tắc giao thông tại các đô thị lớn còn diễn biến hết sức phức tạp.

Tại Bình Định, thống kê của Ban ATGT tỉnh từ ngày 16/12/2017 đến ngày 15/9/2018, toàn tỉnh đã xảy ra 182 vụ TNGT, làm chết 120 người, bị thương 114 người; so với cùng kỳ năm 2017: giảm 41 vụ, giảm 15 người chết và giảm 35 người bị thương. Nguyên nhân chính dẫn đến tai nạn giao thông do ý thức chủ quan của người tham gia giao thông, lỗi vi phạm chủ yếu vẫn là: vi phạm về tốc độ, đi không đúng làn đường, thiếu chú ý quan sát, vượt xe...

Phát biểu chỉ đạo hội nghị, Phó Thủ tướng Trương Hòa Bình yêu cầu các bộ, ngành, địa phương tập trung thực hiện 7 nhóm nhiệm vụ trọng tâm của năm ATGT 2018 với chủ đề “An toàn giao thông cho trẻ em”, xác định mục tiêu giảm TNGT từ 5% - 10% cả về số vụ, số người chết và bị thương, giảm tỉ lệ thương vong doTNGT đối với trẻ em 10% so với năm 2017, giảm thiểu các vụ ùn tắc giao thông tại thành phố lớn. Đồng thời, đề nghị các cơ quan chức năng nêu cao tinh thần trách nhiệm, đánh giá đúng tình hình, nhất là các vụ tai nạn giao thông đặc biệt nghiêm trọng để có giải pháp quyết liệt cơ bản giải quyết tình hình, không để xảy ra tình trạng tương tự, kéo giảm, kiềm chế TNGT trong thời gian tới.