Thứ hai, 24 / 7 / 2017 10:17:39 AM
Chào mừng đến với TRANG THÔNG TIN CHỈ ĐẠO, ĐIỀU HÀNH CỦA VĂN PHÒNG UBND TỈNH BÌNH ĐỊNH - Địa chỉ: 01 Trần Phú - TP Quy Nhơn - tỉnh Bình Định. Điện thoại: 056.3822294 - 08056011. Email: vpubbinhdinh@vpub.binhdinh.gov.vn
 

UBND tỉnh họp báo về tình hình kinh tế - xã hội quý III/2018

Chiều 01/10, UBND tỉnh tổ chức họp báo tình hình kinh tế - xã hội quý III/2018, dưới sự chủ trì của Chủ tịch UBND tỉnh Hồ Quốc Dũng. Cùng tham dự buổi họp báo có đại diện lãnh đạo Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy, các sở, ban, ngành; Hội Nhà báo tỉnh, lãnh đạo, phóng viên các cơ quan báo chí trên địa bàn tỉnh.

hinh 2 hb

Quang cảnh buổi họp báo

Tại họp báo, Chủ tịch UBND tỉnh thông tin tình hình kinh tế - xã hội của tỉnh 9 tháng của năm 2018 với các cơ quan báo chí, Chủ tịch UBND tỉnh bày tỏ sự cố gắng và nỗ lực khắc phục khó khăn, phát huy thuận lợi, triển khai thực hiện nhiệm vụ quý III/2018 đạt kết quả tích cực, tăng trưởng trên các lĩnh vực sản xuất nông nghiệp, công nghiệp - xây dựng, thương mại - dịch vụ, tác động đến phát triển chung về kinh tế cả tỉnh.

Tuy nhiên, trong sản xuất công nghiệp còn nhiều bất cập, khó thu hút đầu tư cho mục tiêu tăng trưởng chung cả năm 9%, dẫn đến kinh tế tăng trưởng chưa ổn định. Bên cạnh đó, những tồn tại chưa khắc phục được trong công tác quản lý đất đai, khoáng sản… Điều đó, đòi hỏi sự nỗ lực của các cấp, ngành, chỉ đạo quyết liệt của tỉnh để hoàn thành nhiệm vụ năm 2018.

Dịp này, Chủ tịch UBND tỉnh đã thông tin, trả lời nhiều vấn đề được đại diện các cơ quan báo chí nêu ra. Liên quan đến việc giải tỏa, đền bù giải phóng mặt bằng để nối tuyến, mở rộng các tuyến đường tại TP Quy Nhơn như đường Hoàng Văn Thụ thông ra Nguyễn Tất Thành nối dài, hay thông tuyến Lê Hồng Phong ra biển, tạo không gian phát triển đô thị mới và gắn với biển, phát triển du lịch, Chủ tịch Hồ Quốc Dũng cho hay, tỉnh sẽ cố gắng lắng nghe, lựa chọn các phương án tối ưu nhất để giải quyết hợp lý cho người dân. Riêng khu đất 2.000 m2 sau thông tuyến Lê Hồng Phong ra biển được tỉnh quy hoạch đất dịch vụ để đấu giá thực hiện các công trình đầu tư. Đề cập đến công tác chuyển đổi BVĐK TP Quy Nhơn thành Bệnh viện Sản - Nhi, đồng chí cho biết, đã có chủ trương và phù hợp với Nghị quyết TW 6 khóa XII về tiếp tục đổi mới, sắp xếp tổ chức bộ máy của hệ thống chính trị, tinh gọn, hoạt động hiệu lực, hiệu quả, nhất là đối với các đơn vị sự nghiệp công lập, và tỉnh cũng đã có quy hoạch Bệnh viện Sản - Nhi. Việc chuyển đổi này nhằm tập trung nguồn lực, làm tốt hơn công tác khám, chữa bệnh cho người dân; được thực hiện trên tinh thần “không đẩy bất kỳ một cán bộ, y bác sĩ nào ra bên ngoài, mà là sắp xếp lại”.

Trong khi đó, đối với việc “treo” biên chế 11 giáo viên tại Trường Mầm non 19.5 (huyện Phù Cát) từ năm 2014 đến nay, tới đây tỉnh sẽ họp, kiểm điểm làm rõ trách nhiệm của UBND huyện Phù Cát và tìm cách giải quyết hài hòa quyền lợi của các giáo viên. Chủ tịch UBND tỉnh cũng thông tin tỉnh sẽ tiếp tục xử lý các vấn đề liên quan đến công trình khu du lịch Vinpearl Quy Nhơn, khắc phục ô nhiễm của Công ty CP Đường Bình Định…

“Những vấn đề, vụ việc liên quan đến người dân, tỉnh sẽ lắng nghe, soát xét lại trên tinh thần mang đến lợi ích nhất cho người dân”, người đứng đầu chính quyền tỉnh nhấn mạnh.

Bên cạnh đó, đồng chí cũng đề nghị các cơ quan thông tấn, báo chí, phóng viên đóng trên địa bàn tỉnh tăng cường tuyên truyền các Chỉ thị, Nghị quyết của Trung ương và thông tin kịp thời các sự kiện chính trị, kinh tế, xã hội của địa phương, góp phần quảng bá hình ảnh của Bình Định.

TL

VP UBND tỉnh