Thứ hai, 24 / 7 / 2017 10:17:39 AM
Chào mừng đến với TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ CỦA VĂN PHÒNG UBND TỈNH BÌNH ĐỊNH - Địa chỉ: 01 Trần Phú - TP Quy Nhơn - tỉnh Bình Định. Điện thoại: 056.3822294 - 08056011. Email: vpubbinhdinh@vpub.binhdinh.gov.vn
 

Hội nghị trao đổi kinh nghiệm về công tác dân vận chính quyền năm 2018

Chiều 12/9, Ban Dân vận Tỉnh ủy phối hợp với UBND tỉnh đã tổ chức Hội nghị trao đổi kinh nghiệm về công tác dân vận chính quyền. Tham dự hội nghị có Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Tuấn Thanh; Trưởng ban Ban Dân vận Tỉnh ủy Nguyễn Phong Vũ.

hinh dan van

Quang cảnh hội nghị

Nhận thức đúng đắn về vai trò, tầm quan trọng của công tác dân vận, trong những năm qua, các cơ quan, đơn vị, địa phương trong tỉnh đã có những giải pháp hay mô hình mới trong phát triển kinh tế, văn hoá, xã hội, cải cách hành chính, an ninh quốc phòng. Đặc biệt, công tác dân vận của Đảng bước đầu có sự đổi mới, đi vào trọng tâm, trọng điểm, sát hơn với thực tiễn. Tuy nhiên, bên cạnh những kết quả đạt được, công tác dân vận chính quyền của tỉnh thời gian qua vẫn còn bộc lộ một số tồn tại, nhất là trong điều kiện hiện nay, có nhiều vấn đề mới nảy sinh, việc Ban Dân vận Trung ương chọn năm 2018 là "Năm Dân vận của chính quyền” đã và đang tiếp tục đặt ra những yêu cầu mới trong công tác dân vận chính quyền tại mỗi địa phương. Các ý kiến phát biểu tại hội nghị đã nêu bật vai trò quan trọng của chính quyền trong quá trình điều hành, thực hiện công tác dân vận; đặc biệt nhấn mạnh đến yêu cầu phối hợp giữa vai trò lãnh đạo của cấp ủy, HĐND, UBMT các cấp và các đoàn thể nhân dân trong thực hiện công tác dân vận. Nhiều kinh nghiệm quý cũng như một số hạn chế, yếu kém đã được thảo luận tại hội nghị, trong đó tập trung những kinh nghiệm hay, bài học dân vận khéo ở các lĩnh vực: giải phóng mặt bằng, cải cách thủ tục hành chính, công tác tiếp dân, giải quyết khiếu nại, tố cáo, công tác giám sát, phản biện xã hội, công tác thực hiện quy chế dân chủ ở cơ sở, thực hiện chương trình mục tiêu quốc gia về xây dựng nông thôn mới, ... Phát biểu tại hội nghị, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Tuấn Thanh đánh giá cao sáng kiến của Ban Dân vận Tỉnh ủy trong việc phối hợp với UBND tỉnh tổ chức Hội nghị lần này, vì đây sẽ là diễn đàn để các cấp, các ngành trao đổi, chia sẻ, học hỏi những kinh nghiệm quý báu về công tác dân vận nói chung và công tác tác dân vận chính quyền nói riêng. Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Tuấn Thanh cũng lưu ý để tiếp tục thực hiện tốt các nội dung của công tác dân vận trong tình hình mới, các cơ quan, đơn vị, địa phương cần đổi mới phương pháp dân vận, thực hiện tốt quy chế dân chủ ở xã, phường, thị trấn. Đặc biệt, UBND cấp huyện, xã nghiêm túc thực hiện quy chế phối hợp, tạo điều kiện thuận lợi để mặt trận tổ quốc và các đoàn thể chính trị- xã hội giám sát, phản biện hoạt động thực thi công vụ của cơ quan chính quyền, nhất là trong quy hoạch và thực hiện các dự án đầu tư phát triển kinh tế- xã hội trên địa bàn.

TL

VP UBND tỉnh