Thứ hai, 24 / 7 / 2017 10:17:39 AM
Chào mừng đến với TRANG THÔNG TIN CHỈ ĐẠO, ĐIỀU HÀNH CỦA VĂN PHÒNG UBND TỈNH BÌNH ĐỊNH - Địa chỉ: 01 Trần Phú - TP Quy Nhơn - tỉnh Bình Định. Điện thoại: 056.3822294 - 08056011. Email: vpubbinhdinh@vpub.binhdinh.gov.vn

UBND tỉnh họp thường kỳ đánh giá tình hình kinh tế - xã hội tháng 7

Sáng 03/8, Chủ tịch UBND tỉnh Hồ Quốc Dũng cùng các Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Phi Long, Nguyễn Tuấn Thanh đã chủ trì phiên họp thường kỳ đánh giá tình hình kinh tế - xã hội tháng 7 và triển khai nhiệm vụ trọng tâm tháng 8 năm 2018 trên địa bàn tỉnh.

tinh hinh KTXH thang 7

Quang cảnh phiên họp

Theo báo cáo, trong tháng 7, nông dân trong tỉnh tập trung thu hoạch các loại cây trồng vụ hè, chăm sóc lúa vụ Thu và chuẩn bị các điều kiện để sản xuất vụ mùa. Tuy nắng hạn cục bộ xảy ra nhưng ngành nông nghiệp và bà con nông dân đã cơ bản khắc phục đảm bảo đủ tưới cho số diện tích gieo trồng. Ngành chăn nuôi tiếp tục tăng nhẹ so với tháng trước . Trên lĩnh vực sản xuất công nghiệp, chỉ số sản xuất toàn ngành tháng 7 giảm 1,35 % , nhưng tăng 9,53 % so với cùng kỳ; hoạt động thương mại dịch vụ có bước phát triển tích cực. Trong tháng, tỉnh Bình Định đã đón 471.500 lượt du khách đến tham quan, du lịch, nâng tổng số lượt du khách đến với tỉnh qua 7 tháng đạt gần 2,6 triệu lượt người. Tổng thu ngân sách 7 tháng qua đạt gần 4.300 tỷ đồng đạt 63,2% dự toán năm , tăng hơn 11,4% so với cùng kỳ. Các hoạt động văn hoá - xã hội tiếp tục chuyển biến tích cực; quốc phòng - an ninh được giữ vững.

Phát biểu kết luận phiên họp, Chủ tịch UBND tỉnh Hồ Quốc Dũng cho rằng kết quả đạt được 7 tháng qua về sản xuất của tỉnh trên nhiều lĩnh vực có chuyển biến tốt nhưng vẫn còn nhiều hạn chế, tồn tại cần khắc phục. Để đạt được mục tiêu tăng trưởng của cả năm 2018, trong thời gian tới, Chủ tịch UBND tỉnh yêu cầu ngành nông nghiệp cần siết chặt quản lý, tiến tới chấm dứt tình trạng ngư dân vi phạm lãnh hải trong đánh bắt thủy sản trên biển. Hiện nay nhiều doanh nghiệp chế biến gỗ gặp khó khăn về nguồn nguyên liệu, do vậy Sở Công thương cần tập trung khảo sát tháo gỡ khó khăn giúp doanh nghiệp phát triển sản xuất; có giải pháp hỗ trợ kịp thời các doanh nghiệp mở rộng đầu tư và kiên quyết thu hồi những dự án trong khu công nghiệp, khu kinh tế chậm triển khai, thực hiện không đúng giấy phép đăng ký đầu tư. Chủ tịch UBND tỉnh Hồ Quốc Dũng cũng yêu cầu Sở Xây dựng quan tâm hơn nữa đến công tác thẩm định các dự án đầu tư xây dựng sử dụng vốn ngân sách; đôn đốc đẩy nhanh tiến độ thi công, giải ngân vốn các công trình, dự án; tiếp tục xây dựng nhà ở cho đối tượng chính sách. Sở Văn hóa và Thể thao phối hợp với Sở Du lịch, các địa phương triển khai các giải pháp quản lý, khai thác hiệu quả các khu di tích lịch sử, danh lam thắng cảnh trên địa bàn để phục vụ phát triển du lịch, trong đó chú trọng xây dựng các công trình phục vụ du lịch. Sở Nội vụ đề xuất triển khai thực hiện sắp xếp bộ máy hành chính, nhất là các đơn vị hành chính sự nghiệp, thực hiện nghiêm túc giảm biên chế theo quy định. Bên cạnh đó, các sở, ngành tiếp tục triển khai kế hoạch thanh tra, kiểm tra năm 2018; thực hiện nghiêm túc, có trách nhiệm xử lý đơn thư, khiếu nại tố cáo nhất là các vụ việc đông người phức tạp.