Thứ hai, 24 / 7 / 2017 10:17:39 AM
Chào mừng đến với TRANG THÔNG TIN CHỈ ĐẠO, ĐIỀU HÀNH CỦA VĂN PHÒNG UBND TỈNH BÌNH ĐỊNH - Địa chỉ: 01 Trần Phú - TP Quy Nhơn - tỉnh Bình Định. Điện thoại: 056.3822294 - 08056011. Email: vpubbinhdinh@vpub.binhdinh.gov.vn
 

UBND tỉnh họp về tình hình thực hiện chính sách bảo hiểm y tế

Chiều 06/7, UBND tỉnh đã tổ chức phiên họp về tình hình thực hiện chính sách bảo hiểm y tế 6 tháng đầu năm 2018, dưới sự chủ trì của Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Tuấn Thanh (ảnh).

hinh y te

Theo báo cáo của Bảo hiểm xã hội Bình Định, tính đến 30/6/2018 toàn tỉnh có trên 1,36 triệu người tham gia bảo hểm y tế, chiếm gần 88% dân số , trong đó có trên 385 nghìn hộ gia đình tham gia. Vấn đề thông tuyến khám chữa bệnh bảo hiểm y tế tuyến huyện thuận lợi đã tạo điều kiện cho người tham gia bảo hiểm y tế. Hệ thống thông tin dữ liệu khám chữa bệnh bảo hiểm y tế giữa cơ sở khám chữa bệnh với bảo hiểm xã hội được kết nối đảm bảo cho công tác quản lý bảo hiểm y tế được chặt chẽ và tốt hơn. Tuy nhiên, hiện vẫn còn nhiều tồn tại bất cập ảnh hưởng đến công tác khám chữa bệnh bảo hiểm y tế, cụ thể: giá viện phí tăng cao, tình hình lãng phí trong khám chữa bệnh. Chỉ trong 6 tháng , Bình Định đã vượt quỹ trên 95 tỷ đồng so với dự toán Chính phủ giao. Việc thông tuyến khám chữa bệnh cấp huyện nhưng chưa có công cụ quản lý hiệu quả gây khó khăn cho việc kiểm soát người bệnh đi khám chữa bệnh ở nhiều nơi, nhiều lần trong ngày, trong tháng.

Phát biểu chỉ đạo tại phiên họp, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Tuấn Thanh đánh giá cao trách nhiệm của các cơ sở trong việc khám chữa bệnh phục vụ chăm sóc sức khỏe nhân dân. Trong thời gian qua, tỉnh đã quan tâm đầu tư nâng cấp nhiều cơ sở khám chữa bệnh, cũng như việc trang bị các thiết bị y tế kỹ thuật cao cho ngành y tế để đảm bảo phục vụ khám chữa bệnh cho nhân dân. Trong thời gian tới, Phó Chủ tịch UBND tỉnh yêu cầu lãnh đạo ngành y tế và các cơ sở khám chữa bệnh chủ động tuyển dụng nguồn nhân lực, nhằm đảm bảo phục vụ và nâng cao chất lượng khám chữa bệnh; tích cực chấn chỉnh tình hình vệ sinh, môi trường tại các cơ sở khám chữa bệnh, đồng thời đẩy mạnh ứng dụng công nghệ thông tin trong quản lý khám và điều trị.

TL

VP UBND tỉnh