Thứ hai, 24 / 7 / 2017 10:17:39 AM
Chào mừng đến với TRANG THÔNG TIN CHỈ ĐẠO, ĐIỀU HÀNH CỦA VĂN PHÒNG UBND TỈNH BÌNH ĐỊNH - Địa chỉ: 01 Trần Phú - TP Quy Nhơn - tỉnh Bình Định. Điện thoại: 056.3822294 - 08056011. Email: vpubbinhdinh@vpub.binhdinh.gov.vn
 

Gặp mặt người có uy tín tiêu biểu trong đồng bào dân tộc thiểu số năm 2018

Sáng 04/7, tại TP. Quy Nhơn, Ủy ban MTTQ tỉnh tổ chức Hội nghị gặp mặt người có uy tín tiêu biểu trong đồng bào dân tộc thiểu số năm 2018. Đến dự có Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Tuấn Thanh.

hinh quang canh

Quang cảnh hội nghị

Đồng bào dân tộc thiểu số trên địa bàn tỉnh có 10.313 hộ với khoảng 37.443 người, sống tập trung ở 33 xã, thị trấn của 6 huyện miền núi và trung du. Nền kinh tế vùng đồng bào dân tộc thiểu số phát triển chậm, đời sống đại bộ phận đồng bào các dân tộc thiểu số còn khó khăn, tỷ lệ hộ nghèo và cận nghèo trong đồng bào còn cao. Trong thời gian qua, bằng sự nỗ lực của cấp ủy Đảng, chính quyền, mặt trận, các hội đoàn thể, người có uy tín tiếp tục giữ vững vai trò gương mẫu trong lao động sản xuất, phát triển kinh tế, giảm nghèo, tích cực đi đầu trong các phong trào thi đua yêu nước, các cuộc vận động, giữ vững truyền thống, bản sắc, văn hóa dân tộc; tích cực tham gia cùng với chính quyền địa phương giáo dục, rèn luyện thanh thiếu niên chậm tiến, tham gia hòa giải, giải quyết các mâu thuẫn, xung đột phát sinh trong nội bộ nhân dân; tích cực phối hợp cùng lực lượng công an các cấp ở cơ sở để tổ chức giáo dục, cảm hóa nhiều đối tượng vi phạm pháp luật; phối hợp tuyên truyền, phổ biến giáo dục pháp luật; vận động bà con phát triển kinh tế, làm giàu chính đáng, xóa bỏ các hủ tục, tệ nạn xã hội.

Tại hội nghị, các đại biểu đã nghe Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Tuấn Thanh báo tóm tắt tình hình phát triển kinh tế-xã hội và đảm bảo quốc phòng-an ninh trên địa bàn tỉnh cũng như các chủ trương, chính sách liên quan đến công tác dân tộc, tôn giáo; Công an tỉnh thông tin tình hình an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội và vấn đề an toàn giao thông trong tỉnh thời gian qua.

Dịp này, các đại biểu người có uy tín đã chia sẻ những kinh nghiệm hoạt động tại địa phương về công tác tuyên truyền vận động thực hiện chủ trương của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước, xây dựng nông thôn mới và thực hiện các phong trào Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới đô thị văn minh; về công tác tuyên truyền, vận động đồng bào dân tộc thiểu số xóa bỏ các hủ tục lạc hậu, ngăn chặn nạn tự tử, tự sát, tảo hôn và hôn nhân cận huyết thống.

TL

VP UBND tỉnh