Thứ hai, 24 / 7 / 2017 10:17:39 AM
Chào mừng đến với TRANG THÔNG TIN CHỈ ĐẠO, ĐIỀU HÀNH CỦA VĂN PHÒNG UBND TỈNH BÌNH ĐỊNH - Địa chỉ: 01 Trần Phú - TP Quy Nhơn - tỉnh Bình Định. Điện thoại: 056.3822294 - 08056011. Email: vpubbinhdinh@vpub.binhdinh.gov.vn
 

Lãnh đạo tỉnh làm việc với Đoàn công tác của Bộ Ngoại giao

Sáng 02/7, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Phi Long và lãnh đạo các Sở, ngành chức năng đã tiếp và làm việc với Đoàn công tác của Bộ Ngoại giao do đồng chí Lê Hoài Trung, Ủy viên Trung ương Đảng, Thứ trưởng Bộ Ngoại giao, Chủ nhiệm Ủy ban Biên giới Quốc gia, làm trưởng đoàn về Chiến lược biển Việt Nam đến năm 2020 và tình hình hợp tác kinh tế, thu hút đầu tư từ các quốc gia, vùng lãnh thổ và lĩnh vực văn hóa, bảo vệ di sản và UNESCO.

lam viec bo ngoai giao

Quang cảnh buổi làm việc

Theo báo cáo của UBND tỉnh,qua 10 năm thực hiện Nghị quyết lần thứ tư Ban Chấp hành Trung ương Đảng (Khóa X) về “Chiến lược biển Việt Nam đến năm 2020”, tình hình KT-XH khu vực biển đảo của tỉnh ngày càng phát triển, các hoạt động kinh tế biển, đảo được quan tâm chỉ đạo, đầu tư; đời sống người dân được cải thiện.

Đến nay, toàn tỉnh đã thu hút 75 dự án FDI , tổng vốn đăng ký trên 740 triệu USD, trong đó có 29 dự án trong Khu kinh tế Nhơn hội với tổng vốn đăng ký gần 500 triệu USD. Trên lĩnh vực văn hóa, Bình Định được vinh dự là 1 trong những địa phương ở Trung bộ sở hữu loại hình Nghệ thuật bài chòi được UNESCO công nhận là Di sản văn hóa phi vật thể đại diện của nhân loại. UBND tỉnh đã và đang phối hợp với các Bộ, Ngành của Trung ương xây dựng và phát triển Nghệ thuật bài chòi nhằm phát huy hết giá trị văn hóa, nghệ thuật của nhân loại. Bên cạnh đó, Bình Định còn sở hữu nhiều loại hình văn hóa nghệ thuật truyền thống đặc sắc khác như: Hát bội, Võ cổ truyền, nhiều di tích lịch sử văn hóa và danh lam thắng cảnh có giá trị cao.

Tại buổi làm việc, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Phi Long kiến nghị với Bộ Ngoại giao tiếp tục quan tâm giúp đỡ Bình Định thu hút đầu tư nước ngoài và giới thiệu quảng bá sản phẩm du lịch để thu hút ngày càng nhiều du khách đến với Bình Định. Đồng thời, đồng chí cũng kiến nghị Trung ương ưu tiên sớm quan tâm đầu tư hoàn thiện hệ thống hạ tầng giao thông kết nối với hệ thống cảng biển, sân bay của tỉnh.            

Phát biểu kết luận buổi làm việc, Thứ trưởng Bộ Ngoại giao Lê Hoài Trung đánh giá cao những nỗ lực của tỉnh trong thu hút đầu tư nước ngoài, khai thác có hiệu quả tiềm năng sẵn có, đặc biệt là phục vụ cho sự phát triển ngành du lịch tỉnh nhà. Thứ trưởng Bộ Ngoại giao lưu ý tỉnh Bình Định trong quá trình thu hút đầu tư nước ngoài cần có sự chọn lọc, tổ chức quản lý chặt chẽ, vừa đảm bảo phát triển kinh tế nhưng phải đảm bảo về mặt quốc phòng, an ninh; đặc biệt là trên địa bàn tuyến biển và các lĩnh vực liên quan đến ngành kinh tế biển.

TL

VP UBND tỉnh