Thứ hai, 24 / 7 / 2017 10:17:39 AM
Chào mừng đến với TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ CỦA VĂN PHÒNG UBND TỈNH BÌNH ĐỊNH - Địa chỉ: 01 Trần Phú - TP Quy Nhơn - tỉnh Bình Định. Điện thoại: 056.3822294 - 08056011. Email: vpubbinhdinh@vpub.binhdinh.gov.vn
 

Ban Dân tộc tỉnh Bình Định làm việc với Đoàn công tác của Ủy ban Dân tộc

Sáng 12/6/2018, Đoàn công tác của Ủy ban Dân tộc do Thứ trưởng, Phó Chủ nhiệm Ủy ban Dân tộc Lê Sơn Hải dẫn đầu đã có buổi làm việc với tỉnh Bình Định về tình hình triển khai Chiến lược công tác dân tộc đến năm 2020 của Chính phủ. Tiếp và làm việc với đoàn có Phó Chủ tịch UBND tỉnh Trần Châu cùng lãnh đạo các huyện và đại diện lãnh đạo các sở, ban, ngành của tỉnh (ảnh).

tran Chau lam viec ban dan toc1

Theo báo cáo, trong thời gian qua, tỉnh Bình Định đã triển khai đạt kết quả 20 chương trình, chính sách, đề án thuộc Chiến lược công tác dân tộc đến năm 2020. Bên cạnh các chính sách chung, UBND tỉnh còn ban hành thêm 12 chương trình, chính sách hỗ trợ thêm cho đồng bào dân tộc thiểu số. Các chương trình đã góp phần cải thiện điều kiện kinh tế-xã hội ở vùng đồng bào dân tộc thiểu số trong tỉnh. Cuối năm 2017, nhiều chỉ tiêu đã vượt yêu cầu cụ thể: chỉ tiêu trẻ em trong độ tuổi đến trường đạt 99%, trong khi đó chỉ tiêu đến năm 2020 đạt 95%; Đường trục thôn xóm được cứng hóa đạt tiêu chuẩn 88%, trong khi mục tiêu là 70%. Chỉ tiêu cấp thẻ bảo hiểm y tế và giảm tỷ lệ hộ nghèo tại vùng đồng bào đã thực hiện đạt mục tiêu đề ra.

Phát biểu tại buổi làm việc, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Trần Châu mong muốn Ủy ban Dân tộc tiếp tục quan tâm, tạo điều kiện hơn nữa để các chương trình, chính sách dân tộc đạt được kết quả như mong muốn. Đồng thời, Ủy ban Dân tộc sớm bố trí đủ kinh phí để thực hiện các đề án, dự án, chính sách đã được ban hành; Đề nghị Trung ương hỗ trợ 600 tỷ đồng để tỉnh thực hiện 2 đề án: Ổn định sản xuất, đời sống, phát triển kinh tế - xã hội các thôn, làng có đồng bào dân tộc thiểu số sinh sống và Đề án phát triển giống cây trồng, vật nuôi, sản phẩm có lợi thế. Bên cạnh đó, cần hỗ trợ kinh phí xây dựng thương hiệu đối với các sản phẩm đặc trưng của địa phương, hỗ trợ kết nối thị trường tiêu thụ sản phẩm…Về phía tỉnh, sẽ luôn tạo mọi điều kiện thuận lợi để các dự án, chương trình, chính sách triển khai đúng quy định.

Phát biểu kết luận buổi làm việc, Thứ trưởng- Phó Chủ nhiệm Ủy ban Dân tộc Lê Sơn Hải đánh giá cao kết quả việc triển khai, thực hiện các chương trình, chính sách dân tộc trên địa bàn tỉnh Bình Định thời gian qua. Đồng thời lưu ý, theo báo cáo, tỉnh Bình Định vẫn còn 2 chỉ tiêu theo Chiến lược công tác dân tộc đến 2020 vẫn chưa đạt yêu cầu là: Trường học kiên cố, nhà công vụ cho giáo viên và ký túc xá cho học sinh và chỉ tiêu số sinh viên dân tộc thiểu số / dân số. Thời gian tới, đồng chí đề nghị Bình Định cần nỗ lực nhiều hơn nữa, khắc phục những tồn tại để mang lại hiệu quả cao nhất cho vùng đồng bào dân tộc thiểu số trên địa bàn tỉnh. Đối với những kiến nghị của tỉnh, Ủy ban dân tộc sẽ ghi nhận và cùng với các Bộ, ngành, Trung ương sớm xem xét, giải quyết./.

TL

VP UBND tỉnh