Thứ hai, 24 / 7 / 2017 10:17:39 AM
Chào mừng đến với TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ CỦA VĂN PHÒNG UBND TỈNH BÌNH ĐỊNH - Địa chỉ: 01 Trần Phú - TP Quy Nhơn - tỉnh Bình Định. Điện thoại: 056.3822294 - 08056011. Email: vpubbinhdinh@vpub.binhdinh.gov.vn
 

Chủ tịch UBND tỉnh tiếp và làm việc với cơ quan Phát triển Pháp (AFD)

Chiều 11/6, Chủ tịch UBND tỉnh Hồ Quốc Dũng đã có buổi tiếp và làm việc với ông Fabrice Richy - Giám đốc Cơ quan phát triển Pháp (AFD) tại Việt Nam về tình hình thực hiện tiểu dự án Hệ thống kênh tưới Thượng Sơn và việc hợp tác hỗ trợ kinh phí xây dựng các dự án tiềm năng khác tại tỉnh Bình Định trong thời gian tới. Tham dự buổi làm việc còn có lãnh đạo các Sở, ban, ngành liên quan của tỉnh.

LV AFD 1

Quang cảnh tiếp và làm việc

Tại buổi làm việc, Chủ tịch UBND tỉnh Hồ Quốc Dũng đã giới thiệu tổng quan về tình hình kinh tế-xã hội, những dự án đã và đang được triển khai để thúc đẩy phát triển tỉnh nhà trong thời gian tới. Đối với dự án hệ thống kênh tưới Thượng Sơn có tổng vốn đầu tư gần 422 tỷ đồng trong đó vốn vay AFD là hơn 363 tỷ đồng, dự án có quy mô xây dựng hơn 56km kênh mương để tưới cho 2.053 ha tại các xã Tây Thuận, Tây Giang và Bình Tường, huyện Tây Sơn. Hiện, tỉnh đang triển khai 3 gói thầu xây lắp với tổng trị giá hơn 316 tỉ đồng. Trong năm 2018, thi công công trình đạt 40% giá trị hợp đồng và sẽ thi công hoàn thành công trình trong năm 2019. Tỉnh cũng đề nghị AFD kịp thời giải quyết những vướng mắc phát sinh trong quá trình thực hiện dự án này. Dịp này, Chủ tịch UBND tỉnh cũng đề nghị Cơ quan Phát triển Pháp AFD quan tâm, hỗ trợ cho tỉnh Bình Định đầu tư thực hiện 5 dự án tiềm năng có tổng kinh phí 1.335 tỉ đồng, tương đương 50,3 triệu EUR, trong đó có dự án xây dựng hoàn chỉnh hệ thống hạ tầng Khu đô thị Khoa học và Giáo dục Quy Hòa, còn có tên gọi khác là Thung lũng sáng tạo Quy Nh

Ông Fabrice Richy - Giám đốc Cơ quan phát triển Pháp (AFD) cảm ơn sự đón tiếp thân tình, chu đáo của lãnh đạo tỉnh và cho biết, AFD luôn theo sát quá trình thực hiện dự án hệ thống kênh tưới Thượng Sơn. AFD cũng đã giải quyết kịp thời 7/8 đề nghị của tỉnh liên quan tới dự án này. Đối với 5 dự án tiềm năng UBND tỉnh đề xuất, ông Fabrice Richy bày tỏ sự hứng thú đối với dự án hoàn thiện hạ tầng Khu đô thị Khoa học và Giáo dục Quy Hòa và cho biết, tất cả các dự án này đều phù hợp với mục đích hoạt động của AFD tại Việt Nam. Vấn đề bây giờ là tỉnh cần thiết kế kế hoạch, mục tiêu của các dự án, phối hợp cùng AFD làm việc với các Bộ, ngành Trung ương xem xét, làm rõ và có định hướng đầu tư cụ thể trong thời gian tới.

Chủ tịch UBND tỉnh Hồ Quốc Dũng khẳng định, tỉnh Bình Định cam kết sử dụng hiệu quả các nguồn vốn vay ODA để thúc đẩy phát triển kinh tế-xã hội của địa phương. Sắp tới, tỉnh sẽ tiến hành lập kế hoạch cụ thể các dự án nói trên và sẽ cùng với Cơ quan Phát triển Pháp tại Việt Nam làm việc với Chính phủ, các bộ ngành liên quan nhằm xác định tính khả thi, sớm triển khai các dự án này trong thời gian tới.

TL

VP UBND tỉnh