Thứ hai, 24 / 7 / 2017 10:17:39 AM
Chào mừng đến với TRANG THÔNG TIN CHỈ ĐẠO, ĐIỀU HÀNH CỦA VĂN PHÒNG UBND TỈNH BÌNH ĐỊNH - Địa chỉ: 01 Trần Phú - TP Quy Nhơn - tỉnh Bình Định. Điện thoại: 056.3822294 - 08056011. Email: vpubbinhdinh@vpub.binhdinh.gov.vn

Lễ kỷ niệm 70 năm Ngày Chủ tịch Hồ Chí Minh ra “Lời kêu gọi thi đua ái quốc” (11/6/1948-11/6/2018)

Chiều 07/6, tại TP. Quy Nhơn, UBND tỉnh đã tổ chức Lễ kỷ niệm 70 năm Ngày Chủ tịch Hồ Chí Minh ra “Lời kêu gọi thi đua ái Quốc” (11/6/1948-11/6/2018). Tham dự buổi lễ có các đồng chí: Hồ Quốc Dũng, Chủ tịch UBND tỉnh; Võ Vinh Quang, Phó Chủ tịch HĐND tỉnh; Phan Cao Thắng, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh.

1 keu goi thi dua 1

Chủ tịch UBND tỉnh Hồ Quốc Dũng (thứ 3 từ phải sang) tặng Cờ thi đua của Chính phủ cho các tập thể có thành tích xuất sắc trong xây dựng và bảo vệ Tổ quốc.

Cách đây 70 năm, ngày 11/6/1948, để động viên toàn dân tham gia công cuộc “Kháng chiến kiến quốc” chống thực dân Pháp xâm lược, nhân kỷ niệm 1.000 ngày Nam bộ kháng chiến, Chủ tịch Hồ Chí Minh đã ra lời “kêu gọi thi đua ái quốc”, phát động phong trào thi đua yêu nước trong cả nước. Hưởng ứng lời kêu gọi toàn quốc kháng chiến, từ đó đến nay, quân dân và Đảng bộ tỉnh Bình Định đã tích cực thi đua yêu nước trên tất cả các lĩnh vực, giành nhiều thắng lợi trên các mặt trận chính trị, quân sự, kinh tế góp phần tích cực vào sự nghiệp đấu tranh giải phóng dân tộc, thống nhất đất nước, xây dựng tỉnh nhà ngày càng phát triển.

Vào thời kỳ đổi mới đất nước, phong trào thi đua yêu nước đã có nhiều đổi mới về nội dung và hình thức thiết thực và hiệu quả tạo động lực quan trọng góp phần thực hiện thắng lợi nhiệm vụ phát triển kinh tế xã hội, nâng cao đời sống nhân dân. Chính vì thế, từ phong trào thi đua yêu nước 70 năm qua, toàn tỉnh có 105.608 cá nhân được tặng thưởng Huân, Huy chương kháng chiến chống Pháp và chống Mỹ cứu nước; phong, truy tặng cho 3.255 Bà mẹ Việt Nam Anh hùng; 135 tập thể và 32 cá nhân được phong, truy tặng danh hiệu Anh hùng LLVT nhân dân. Đặc biệt, nhân dân và cán bộ tỉnh Bình Định được tặng thưởng 01 Huân chương Sao vàng; 01 Huân chương Hồ Chí Minh; 01 Huân chương lao động hạng nhất về dẫn đầu phong trào thi đua cả nước chung sức xây dựng nông thôn mới. Ngoài ra, có 4 tập thể, 1 cá nhân được phong tặng danh hiệu Anh hùng lao động thời kỳ đổi mới; 86 tập thể và cá nhân được tặng Huân chương độc lập các hạng; 889 tập thể và cá nhân được tặng Huân chương lao động các hạng; 1077 tập thể và cá nhân được tặng Bằng khen của Thủ tướng Chính phủ; 203 tập thể được tặng Cờ thi đua Chính phủ; 33 cá nhân đạt danh diệu Chiến sĩ thi đua cấp toàn quốc.

Phát biểu tại buổi lễ, Chủ tịch UBND tỉnh Hồ Quốc Dũng khẳng định phong trào thi đua yêu nước trên địa bàn tỉnh trong 70 năm qua có sức lan tỏa sâu rộng, tạo động lực mạnh mẽ cho toàn quân, dân Bình Định cùng với cả nước hoàn thành thắng lợi đấu tranh giải phóng dân tộc, xây dựng và bảo vệ Tổ quốc trong thời kỳ mới. Để tiếp tục phát huy ý nghĩa, giá trị của Lời kêu gọi thi đua ái quốc và sức mạnh của các phong trào thi đua yêu nước trong giai đoạn tới, đồng chí nhấn mạnh chúng ta cần tiếp tục tập trung thực hiện các nhiệm vụ trọng tâm: tăng cường vai trò lãnh đạo của Đảng đối với công tác thi đua, khen thưởng, tiếp tục quán triệt tinh thần Chỉ thị 34 của Bộ Chính trị, Chỉ thị 49 của Ban Thường vụ Tỉnh ủy; đổi mới việc tổ chức các phong trào thi đua yêu nước, qua đó đánh giá tính hiệu quả, thiết thực của các phong trào; tiếp tục đẩy mạnh công tác tuyên truyền về thi đua yêu nước, các chủ trương của Đảng và chính sách, pháp luật của Nhà nước về thi đua, khen thưởng,…

Dịp này, có 14 tập thể được nhận Cờ thi đua của Chính phủ tặng thưởng về thành tích xuất sắc trong xây dựng và bảo vệ Tổ quốc.