Thứ hai, 24 / 7 / 2017 10:17:39 AM
Chào mừng đến với TRANG THÔNG TIN CHỈ ĐẠO, ĐIỀU HÀNH CỦA VĂN PHÒNG UBND TỈNH BÌNH ĐỊNH - Địa chỉ: 01 Trần Phú - TP Quy Nhơn - tỉnh Bình Định. Điện thoại: 056.3822294 - 08056011. Email: vpubbinhdinh@vpub.binhdinh.gov.vn

Đại hội đại biểu Người công giáo tỉnh Bình Định lần thứ VI- nhiệm kỳ 2018-2023

Sáng 07/6, tại TP. Quy Nhơn, Ủy ban Đoàn kết Công giáo Việt Nam tỉnh tổ chức Ðại hội đại biểu người Công giáo Bình Ðịnh xây dựng và bảo vệ Tổ quốc lần thứ VI (nhiệm kỳ 2018 - 2023). Tham dự Đại hội có các đồng chí: Nguyễn Thanh Tùng, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí Thư tỉnh ủy; Trần Châu, Phó Chủ tịch UBND tỉnh.

1 hinh cong giao 1

Quang cảnh Đại hội

Trong nhiệm kỳ qua, Ủy ban Đoàn kết Công giáo tỉnh đã tích cực tham gia phong trào thi đua “Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh, sống tốt đời đẹp đạo”. Các giáo xứ-giáo họ và từng hộ gia đình giáo dân đã góp phần cùng Đảng bộ, chính quyền và các tầng lớp nhân dân trong tỉnh thực hiện thắng lợi các mục tiêu, chỉ tiêu phát triển kinh tế xã hội đã đề ra. Qua đánh giá xếp loại, hơn 80% khu dân cư có đông đồng bào Công giáo sinh sống được công nhận là “Làng văn hóa”, hơn 90% gia đình giáo dân đạt danh hiệu ‘gia đình văn hóa”, nhiều giáo xứ đạt danh hiệu nông thôn mới, đô thị văn minh.

Về phương hướng nhiệm vụ nhiệm kỳ 2018-2023, Ủy ban Đoàn kết Công giáo tỉnh tiếp tục làm tốt công tác tập hợp, động viên người công giáo cùng các tầng lớp nhân dân trong tỉnh tăng cường đoàn kết, phát huy dân chủ, khơi dậy tinh yêu nước, thực hiện tốt các chủ trương đường lối của Đảng, chính sách pháp luật của nhà nước, tham gia xây dựng Đảng, xây dựng chính quyền vững mạnh,…

1 hinh cong giao 2

Bí thư Tỉnh ủy Nguyễn Thanh Tùng phát biểu chỉ đạo Đại hội.

Phát biểu tại đại hội, Bí thư Tỉnh ủy Nguyễn Thanh Tùng đã ghi nhận và biểu dương những kết quả Ủy ban Đoàn kết Công giáo tỉnh đạt được trong nhiệm kỳ qua. Đồng thời mong muốn trong nhiệm kỳ mới, Ủy ban Đoàn kết Công giáo tỉnh tiếp tục phát huy vai trò là tổ chức tập hợp, đoàn kết đồng bào công giáo, tuyên truyền vận động đồng bào công giáo tích cực tham gia các phong trào thi đua yêu nước, đẩy mạnh phát triển kinh tế giảm nghèo bền vững, góp phần cùng các tầng lớp nhân dân thực hiện có hiệu quả các mục tiêu phát triển kinh tế xã hội của tỉnh.

Đại hội đã hiệp thương cử 50 vị tham gia Ủy ban Đoàn kết Công giáo tỉnh Bình Định khóa VI, nhiệm kỳ 2018-2023 và cử 6 đại biểu dự Đại hội người Công giáo Việt Nam xây dựng và bảo vệ Tổ quốc lần thứ VII.

Dịp này, UBND tỉnh đã tặng Bằng khen cho Ủy ban Đoàn kết Công giáo Việt Nam tỉnh; tặng Bằng khen cho cá nhân linh mục Đặng Công Anh – Chủ tịch Ủy ban Đoàn kết Công giáo Việt Nam; Uỷ ban MTTQ Việt Nam tỉnh cũng tặng Bằng khen cho 8 tập thể và 13 cá nhân có thành tích xuất sắc trong phong trào thi đua yêu nước trong đồng bào Công giáo.