Thứ hai, 24 / 7 / 2017 10:17:39 AM
Chào mừng đến với TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ CỦA VĂN PHÒNG UBND TỈNH BÌNH ĐỊNH - Địa chỉ: 01 Trần Phú - TP Quy Nhơn - tỉnh Bình Định. Điện thoại: 056.3822294 - 08056011. Email: vpubbinhdinh@vpub.binhdinh.gov.vn
 

Làm giàu nhờ giỏi nghề rừng

Hơn 10 năm gắn bó với nghề sản xuất cây giống lâm nghiệp và trồng rừng, mấy năm gần đây gia đình ông Trần Duy Thủy, ở phường Bùi Thị Xuân, TP Quy Nhơn, có thu nhập trên 1 tỉ đồng/năm. Ông là điển hình tiêu biểu trong phong trào thi đua yêu nước của tỉnh, được Thủ tướng Chính phủ tặng Bằng khen vì có thành tích trong lao động sản xuất từ năm 2013 - 2017.

ong thuy

Sản xuất cây giống, gia đình ông Thủy còn đầu tư trồng 40 ha keo lai, đến nay nhiều diện tích rừng keo đã cho khai thác, mỗi năm thu về hơn 1 tỉ đồng.

Không chỉ làm giàu cho gia đình, cơ sở sản xuất cây giống của ông Thủy còn giải quyết việc làm ổn định cho 10 lao động địa phương, bình quân thu nhập 6 triệu đồng/người/tháng.

Ông Đỗ Tấn Anh, Chủ tịch Hội Nông dân phường Bùi Thị Xuân, cho biết: “Hiện trên địa bàn phường có nhiều cơ sở ươm cây giống lâm nghiệp. Trong đó, cơ sở của ông Trần Duy Thủy là một địa chỉ đáng tin cậy, được nhiều nông dân đến tham quan, học hỏi kinh nghiệm…”. 

Theo baobinhdinh.com.vn