Thứ hai, 24 / 7 / 2017 10:17:39 AM
Chào mừng đến với TRANG THÔNG TIN CHỈ ĐẠO, ĐIỀU HÀNH CỦA VĂN PHÒNG UBND TỈNH BÌNH ĐỊNH - Địa chỉ: 01 Trần Phú - TP Quy Nhơn - tỉnh Bình Định. Điện thoại: 056.3822294 - 08056011. Email: vpubbinhdinh@vpub.binhdinh.gov.vn
 

Thông tin kịp thời, phát huy vai trò định hướng xã hội

Ngày 4.7, Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy, Sở Thông tin - Truyền thông và Hội Nhà báo tỉnh tổ chức Hội nghị giao ban báo chí tháng 6.2018. Dự hội nghị có đại diện các cơ quan báo chí trong và ngoài tỉnh.

1 giao ban bao chi

Quang cảnh Hội nghị

Trong tháng 6.2018, các cơ quan báo chí trong và ngoài tỉnh đã có nhiều tin, bài phản ánh những sự kiện nổi bật, thành tựu về tình hình phát triển KT-XH của tỉnh; kết quả Hội nghị Trung ương 7 (Khóa XII); tuyên truyền Kỳ họp thứ 5, Quốc hội khóa XIV và hoạt động tiếp xúc cử tri của Đoàn ĐBQH sau Kỳ họp; công tác thu hút đầu tư và xúc tiến du lịch; công tác an sinh xã hội; bảo đảm an ninh trật tự; tuyên truyền gương người tốt, việc tốt… Ngoài ra, các cơ quan báo chí cũng phản ánh một số mặt tồn tại, hạn chế trên địa bàn tỉnh như: bất cập trong triển khai thực hiện Nghị định 67; thi công dự án Quốc lộ 19 (đoạn từ cảng Quy Nhơn đến giao Quốc lộ 1A) dang dở ảnh hưởng đến đời sống người dân; những sai phạm đất đai tại một số địa phương… Sau khi các cơ quan báo chí phản ánh các vấn đề này, lãnh đạo tỉnh cũng đã có văn bản chỉ đạo các đơn vị liên quan kiểm tra, xác minh và có biện pháp khắc phục.

Tại Hội nghị, đại diện các cơ quan báo chí trong và ngoài tỉnh cũng đã trao đổi một số ý kiến về công tác tuyên truyền, phản ánh thông tin của báo chí; phản hồi của cơ quan chức năng liên quan đến những vấn đề báo chí đã đề cập cũng như những khó khăn, vướng mắc trong quá trình thực hiện nhiệm vụ; nhất là vấn đề cung cấp thông tin cho báo chí chính xác, toàn diện.

Đánh giá cao những kết quả đạt được trong công tác tuyên truyền, đồng chí Võ Văn Bình, Phó Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy đề nghị các cơ quan báo chí trong và ngoài tỉnh tiếp tục thông tin kịp thời, phát huy vai trò định hướng xã hội; tăng cường trao đổi thông tin với cơ quan quản lý nhà nước về báo chí và các cơ quan chức năng của tỉnh để nắm bắt và phản ánh thông tin chính xác, kịp thời, toàn diện. Ban Tuyên giáo Tỉnh uỷ cũng mong rằng trong thời gian tới, các cơ quan báo chí trong và ngoài tỉnh sẽ tiếp tục đồng hành cùng với tỉnh trong quá trình thực hiện nhiệm vụ năm 2018; trong đó tập trung tuyên truyền các thành tựu, các gương người tốt, việc tốt, các phong trào thi đua và tăng cường thêm các bài viết đấu tranh phản bác các luận điệu sai trái, thù địch.

Cũng tại hội nghị, Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy cũng đã quán triệt Kết luận số 23-KL/TW, ngày 22.11. 2017 của Ban Bí thư Trung ương Đảng về tăng cường chỉ đạo, quản lý, phát huy vai trò của báo chí, xuất bản trong việc ngăn chặn, đẩy lùi sự suy thoái về tư tưởng chính trị, đạo đức, lối sống, “tự diễn biến”, “tự chuyển hóa” trong nội bộ. 

HỒNG PHÚC

Theo baobinhdinh.com.vn