Thứ hai, 24 / 7 / 2017 10:17:39 AM
Chào mừng đến với TRANG THÔNG TIN CHỈ ĐẠO, ĐIỀU HÀNH CỦA VĂN PHÒNG UBND TỈNH BÌNH ĐỊNH - Địa chỉ: 01 Trần Phú - TP Quy Nhơn - tỉnh Bình Định. Điện thoại: 056.3822294 - 08056011. Email: vpubbinhdinh@vpub.binhdinh.gov.vn

Đưa vào sử dụng hệ thống lọc nước sạch tại Trường THPT số 2 Tuy Phước

doi tinh nguyen

Từ ngày 1-8.8, đội sinh viên tình nguyện gồm 30 sinh viên của ĐH Quốc gia Seoul Hàn Quốc và 10 sinh viên của Trường ĐH Quy Nhơn đã tổ chức chương trình tình nguyện “Mùa hè xanh năm 2018” tại Trường THPT số 2 Tuy Phước (huyện Tuy Phước). Theo đó, đội sinh viên tình nguyện đã xây dựng công trình “Hệ thống lọc nước sạch” tại Trường THPT số 2 Tuy Phước,với tổng trị giá 500 triệu đồng từ nguồn kinh phí do các sinh viên Hàn Quốc vận động, rồi tiến hành bàn giao cho nhà trường để đưa vào sử dụng.

Không phát hiện bất thường trong kỳ thi THPT quốc gia 2018 tại Bình Định

1 tot nghiep THPT BD

Chiều 27.7, Sở GD&ĐT Bình Định đã có báo cáo gửi UBND tỉnh và Ban chỉ đạo kỳ thi THPT quốc gia năm 2018 cấp tỉnh về việc thực hiện rà soát, đánh giá công tác tổ chức kỳ thi trên địa bàn tỉnh.

Tập huấn sử dụng phần mềm hệ thống “Cơ sở dữ liệu quốc gia về khiếu nại, tố cáo”

1 co so du lieu quoc gia

Ngày 26.7, Thanh tra tỉnh phối hợp với Sở TT-TT tổ chức hội nghị tập huấn hướng dẫn sử dụng phần mềm hệ thống “Cơ sở dữ liệu quốc gia về khiếu nại, tố cáo (KNTC)”. Đây là phần mềm do Thanh tra Chính phủ nghiên cứu, xây dựng, chính thức đưa vào khai thác sử dụng phục vụ cho công tác tiếp công dân, tiếp nhận, xử lý đơn thư; thống kê, thực hiện chế độ thông tin, báo cáo về công tác tiếp công dân, giải quyết KNTC trên phạm vi cả nước.

Tuy Phước nỗ lực phát triển du lịch

1 du lich TP

Thời gian qua, huyện Tuy Phước đã từng bước khai thác tiềm năng du lịch nhằm góp phần phát triển KT-XH trên địa bàn huyện. Tuy nhiên, còn nhiều việc phải làm để du lịch Tuy Phước trở thành một ngành kinh tế như kỳ vọng.

Luật An ninh mạng: Không hạn chế quyền tự do ngôn luận

1 luat an ninh mang 2

Ðó là khẳng định của Giám đốc Sở TT&TT Trần Kim Kha về Luật An ninh mạng, vừa được thông qua tại kỳ họp thứ 5, Quốc hội khóa XIV, có hiệu lực thi hành từ ngày 1.1.2019. Ông Kha cũng cung cấp thêm các thông tin xung quanh dự án luật đang được dư luận xã hội quan tâm.

THỰC HIỆN ÐỀ ÁN PHÁT TRIỂN CHĂN NUÔI BÒ THỊT CHẤT LƯỢNG CAO: Tăng thu nhập cho người chăn nuôi

1 bo chat luong cao

Ðó là đánh giá của ngành Nông nghiệp tỉnh sau hơn 3 năm (2015-2018 ) thực hiện Ðề án phát triển chăn nuôi bò thịt chất lượng cao trong nông hộ.

Thực hiện chính sách phát triển thanh niên ở Tuy Phước

1 thanh nien TP

Ông Nguyễn Đình Thuận, Chủ tịch UBND huyện Tuy Phước, cho biết: Từ khi triển khai thực hiện Nghị quyết 45/NQ-CP ngày 11.9.2009 của Chính phủ và Chiến lược phát triển thanh niên huyện đến năm 2020, đến nay, UBND huyện đã phân bổ hơn 3,7 tỉ đồng cho các hoạt động tuyên truyền, phổ biến pháp luật, nghiên cứu khoa học, đào tạo nghề và bồi dưỡng cho đội ngũ cán bộ, công nhân, viên chức là thanh niên (TN).

96,69% học sinh được công nhận tốt nghiệp THPT

1 ket qua THPT 2018

Ngày 12.7, Sở GD&ĐT đã ra công bố kết quả xét công nhận tốt nghiệp THPT năm học 2017 - 2018. Theo đó, toàn tỉnh có 17.057 thí sinh tham dự kỳ thi THPT quốc gia với mục đích lấy kết quả xét tốt nghiệp và đã có 16.492 học sinh đỗ, đạt tỷ lệ 96,69%.

Bắt đầu tra cứu điểm thi THPT quốc gia 2018 từ 8 giờ ngày 11.7

1 diem thi THPT

Ông Nguyễn Đình Hùng, Phó Giám đốc Sở GD&ĐT cho biết, Sở đã gửi thông báo về cách tra cứu điểm thi THPT quốc gia năm 2018 về các trường, để các trường thông báo lại cho học sinh và phụ huynh biết.

Khai mạc Tour II Giải Bóng chuyền bãi biển toàn quốc năm 2018

1 bong chuyen bai bien

Chiều 7.7, tại khu vực bãi biển đường Xuân Diệu, TP Quy Nhơn, Sở VH&TT đã phối hợp Tổng cục TDTT và Liên đoàn Bóng chuyền Việt Nam tổ chức khai mạc Tour II Giải Bóng chuyền bãi biển toàn quốc năm 2018. Đến dự lễ khai mạc có Phó Chủ tịch HĐND tỉnh Võ Đình Thú và Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Tuấn Thanh.