Thứ hai, 24 / 7 / 2017 10:17:39 AM
Chào mừng đến với TRANG THÔNG TIN CHỈ ĐẠO, ĐIỀU HÀNH CỦA VĂN PHÒNG UBND TỈNH BÌNH ĐỊNH - Địa chỉ: 01 Trần Phú - TP Quy Nhơn - tỉnh Bình Định. Điện thoại: 056.3822294 - 08056011. Email: vpubbinhdinh@vpub.binhdinh.gov.vn

Xã Nhơn Tân: Trồng rừng kinh tế cho thu nhập khá

trong rung

Xã Nhơn Tân (TX An Nhơn) có tổng diện tích đất lâm nghiệp hơn 3.700 ha, trong đó có 1.100 ha rừng trồng thuộc Dự án trồng rừng WB3 do Ngân hàng Thế giới tài trợ vốn vay. Nhờ đẩy mạnh trồng rừng, nhiều năm trở lại đây, người dân trên địa bàn xã có mức thu nhập khá.

Thực hiện Chương trình 135 ở An Lão: Phát triển sản xuất, cải thiện đời sống dân sinh

an lao

Với những dự án thiết thực được triển khai từ Chương trình 135 giai đoạn 2016 - 2020, hàng ngàn hộ nghèo sinh sống ở huyện miền núi An Lão đã được tiếp cận, thụ hưởng và có cơ hội để phát triển sản xuất, nâng cao thu nhập, cải thiện đời sống.

Khánh thành Bếp ăn tình thương TTYT huyện Phù Cát

khanh thanh

Ngày 29.8, Hội Bảo trợ bệnh nhân nghèo tỉnh phối hợp UBND huyện Phù Cát tổ chức khánh thành Bếp ăn tình thương tại TTYT huyện Phù Cát.

Chung tay phòng chống HIV/AIDS và bảo vệ biển đảo quê hương

bien dao

Tối 16.8, tại UBND xã Phước Hòa (huyện Tuy Phước), Ban thường vụ Hội LHPN tỉnh phối hợp với BĐBP tỉnh tổ chức Hội thi "Phụ nữ với công tác phòng chống HIV/AIDS và bảo vệ biển đảo quê hương năm 2018".

Đưa vào sử dụng hệ thống lọc nước sạch tại Trường THPT số 2 Tuy Phước

doi tinh nguyen

Từ ngày 1-8.8, đội sinh viên tình nguyện gồm 30 sinh viên của ĐH Quốc gia Seoul Hàn Quốc và 10 sinh viên của Trường ĐH Quy Nhơn đã tổ chức chương trình tình nguyện “Mùa hè xanh năm 2018” tại Trường THPT số 2 Tuy Phước (huyện Tuy Phước). Theo đó, đội sinh viên tình nguyện đã xây dựng công trình “Hệ thống lọc nước sạch” tại Trường THPT số 2 Tuy Phước,với tổng trị giá 500 triệu đồng từ nguồn kinh phí do các sinh viên Hàn Quốc vận động, rồi tiến hành bàn giao cho nhà trường để đưa vào sử dụng.

Không phát hiện bất thường trong kỳ thi THPT quốc gia 2018 tại Bình Định

1 tot nghiep THPT BD

Chiều 27.7, Sở GD&ĐT Bình Định đã có báo cáo gửi UBND tỉnh và Ban chỉ đạo kỳ thi THPT quốc gia năm 2018 cấp tỉnh về việc thực hiện rà soát, đánh giá công tác tổ chức kỳ thi trên địa bàn tỉnh.

Tập huấn sử dụng phần mềm hệ thống “Cơ sở dữ liệu quốc gia về khiếu nại, tố cáo”

1 co so du lieu quoc gia

Ngày 26.7, Thanh tra tỉnh phối hợp với Sở TT-TT tổ chức hội nghị tập huấn hướng dẫn sử dụng phần mềm hệ thống “Cơ sở dữ liệu quốc gia về khiếu nại, tố cáo (KNTC)”. Đây là phần mềm do Thanh tra Chính phủ nghiên cứu, xây dựng, chính thức đưa vào khai thác sử dụng phục vụ cho công tác tiếp công dân, tiếp nhận, xử lý đơn thư; thống kê, thực hiện chế độ thông tin, báo cáo về công tác tiếp công dân, giải quyết KNTC trên phạm vi cả nước.

Tuy Phước nỗ lực phát triển du lịch

1 du lich TP

Thời gian qua, huyện Tuy Phước đã từng bước khai thác tiềm năng du lịch nhằm góp phần phát triển KT-XH trên địa bàn huyện. Tuy nhiên, còn nhiều việc phải làm để du lịch Tuy Phước trở thành một ngành kinh tế như kỳ vọng.

Luật An ninh mạng: Không hạn chế quyền tự do ngôn luận

1 luat an ninh mang 2

Ðó là khẳng định của Giám đốc Sở TT&TT Trần Kim Kha về Luật An ninh mạng, vừa được thông qua tại kỳ họp thứ 5, Quốc hội khóa XIV, có hiệu lực thi hành từ ngày 1.1.2019. Ông Kha cũng cung cấp thêm các thông tin xung quanh dự án luật đang được dư luận xã hội quan tâm.

THỰC HIỆN ÐỀ ÁN PHÁT TRIỂN CHĂN NUÔI BÒ THỊT CHẤT LƯỢNG CAO: Tăng thu nhập cho người chăn nuôi

1 bo chat luong cao

Ðó là đánh giá của ngành Nông nghiệp tỉnh sau hơn 3 năm (2015-2018 ) thực hiện Ðề án phát triển chăn nuôi bò thịt chất lượng cao trong nông hộ.