Thứ hai, 24 / 7 / 2017 10:17:39 AM
Chào mừng đến với TRANG THÔNG TIN CHỈ ĐẠO, ĐIỀU HÀNH CỦA VĂN PHÒNG UBND TỈNH BÌNH ĐỊNH - Địa chỉ: 01 Trần Phú - TP Quy Nhơn - tỉnh Bình Định. Điện thoại: 056.3822294 - 08056011. Email: vpubbinhdinh@vpub.binhdinh.gov.vn

Tăng cường phòng chống buôn lậu, gian lận thương mại, hàng giả

1 SCT chong buon lau

Thời gian qua, Chi cục Quản lý thị trường (Sở Công Thương) đã tăng cường công tác chống buôn lậu, gian lận thương mại, hàng giả. Qua đó, đã phát hiện, xử lý nhiều vụ vi phạm.

Công bố điểm chuẩn vào lớp 10 THPT công lập

1 diem chuan lop 10

Chiều 19.6, Sở GD&ĐT đã công bố điểm chuẩn trúng tuyển vào lớp 10 năm học 2018-2019 của 32 trường THPT công lập hệ không chuyên trên địa bàn tỉnh.

Hơn 200 người tham gia Ngày hội “Công dân với pháp luật” tại huyện Tuy Phước

1 cong dan voi phap luat

Ngày 19.6, Sở Tư pháp phối hợp với UBND huyện Tuy Phước tổ chức Ngày hội “Công dân với pháp luật” năm 2018. Tham dự Ngày hội có hơn 200 hội viên Hội LHPN, Hội Cựu chiến binh, Hội Nông dân và ĐVTN trên địa bàn huyện.

Chuẩn bị cho kỳ thi THPT quốc gia năm 2018: Kỹ càng, chu đáo

1 thi THPT 2018

Chưa đầy 1 tuần nữa, kỳ thi THPT quốc gia năm 2018 sẽ diễn ra (từ 25 - 27.6). Thời điểm này, Sở GD&ÐT và các sở, ngành trong Ban chỉ đạo kỳ thi cấp tỉnh đang tích cực triển khai các phương án chuẩn bị cho kỳ thi.

Phù Cát: Ðiều trúng mùa, được giá

1 cay dieu Phu Cat

Với diện tích hơn 1.900 ha, cây điều được coi là một trong những loại cây trồng chủ lực của nông dân Phù Cát. Vụ thu hoạch năm nay, người trồng điều ở đây có chung niềm vui vì điều trúng mùa, được giá.

Hoài Nhơn: Sản lượng khai thác thủy sản đạt hơn 55% kế hoạch năm

1 thuy san Hoai Nhon

6 tháng đầu năm 2018, sản lượng khai thác hải sản của ngư dân huyện Hoài Nhơn ước trên 25.500 tấn, đạt 55,2% kế hoạch năm; tăng 1.431 tấn so với cùng kỳ năm 2017; trong đó, sản lượng khai thác cá ngừ đại dương đạt 7.500 tấn. Toàn huyện hiện có 2.445 tàu cá, tổng công suất trên 1,154 triệu CV; trong đó, có 2.140 tàu đánh bắt xa bờ có công suất từ 90 CV trở lên, chiếm 87,5% tổng số tàu cá trên địa bàn huyện. Có 380 tàu cá công suất lớn đã được hỗ trợ lắp đặt máy định vị vệ tinh Movimar, chiếm 17,4% trong tổng số tàu đánh bắt xa bờ.

Hoài Nhơn: Kiện toàn đội ngũ tuyên truyền pháp luật ở cơ sở

1 tuyen truyen phap luat

Để nâng cao hiệu quả tuyên truyền, phổ biến giáo dục pháp luật (PBGDPL), đội ngũ báo cáo viên, tuyên truyền viên pháp luật và hòa giải viên ở huyện luôn được củng cố, kiện toàn. Hiện nay, toàn huyện có 31 báo cáo viên pháp luật của huyện, 364 tuyên truyền viên pháp luật của xã, thị trấn và 1.417 hòa giải viên cơ sở.

An Nhơn tăng tốc về đích nông thôn mới

1 An Nhon NTM

Mục tiêu đề ra là sẽ hoàn thành xây dựng nông thôn mới trong năm 2019, song qua rà soát các tiêu chí, TX An Nhơn quyết tâm nỗ lực tăng tốc về đích vào cuối năm 2018.

Thị xã An Nhơn: Phát động Tháng Vì trẻ em năm 2018

1 thang Vi tre em 2018

Ngày 8.6, UBND TX An Nhơn tổ chức Lễ phát động Tháng hành động Vì trẻ em năm 2018 với chủ đề “Vì cuộc sống an toàn, lành mạnh cho trẻ em trong thế giới công nghệ số” và Diễn đàn trẻ em cấp thị xã.

Tây Sơn: Thành lập tổ kiểm tra các lò gạch thủ công chưa tự giác tháo dỡ

1 lo gach thu cong

UBND huyện Tây Sơn vừa ban hành quyết định thành lập tổ kiểm tra, rà soát hồ sơ cưỡng chế tháo dỡ các cơ sở sản xuất gạch ngói đất sét nung bằng lò thủ công trên địa bàn huyện. Tổ kiểm tra có nhiệm vụ tham mưu giúp UBND huyện kiểm tra, rà soát các lò gạch thủ công không tự giác tháo dỡ theo chủ trương của Nhà nước để làm cơ sở tổ chức cưỡng chế theo quy định.