Thứ hai, 24 / 7 / 2017 10:17:39 AM
Chào mừng đến với TRANG THÔNG TIN CHỈ ĐẠO, ĐIỀU HÀNH CỦA VĂN PHÒNG UBND TỈNH BÌNH ĐỊNH - Địa chỉ: 01 Trần Phú - TP Quy Nhơn - tỉnh Bình Định. Điện thoại: 056.3822294 - 08056011. Email: vpubbinhdinh@vpub.binhdinh.gov.vn
 

Khởi công cải tạo 5 công trình tiếp cận cho người khuyết tật

(BĐ) - Sáng 2.3, Sở LĐ-TB&XH phối hợp với Trung tâm Nghiên cứu và Phát triển năng lực người khuyết tật (DRD) và Hội Bảo trợ người tàn tật và trẻ mồ côi tỉnh tổ chức khởi công cải tạo công trình tiếp cận cho người khuyết tật. Hoạt động thuộc Dự án “Tiếp cận vì sự hòa nhập của người khuyết tật” do Cơ quan Hợp tác Quốc tế Hoa Kỳ (USAID) tài trợ.

1 khuyet tat

Lãnh đạo Hội Bảo trợ người tàn tật và trẻ mồ côi tỉnh làm lễ tượng trưng đập bỏ đường dốc cũ, chưa áp dụng quy chuẩn kỹ thuật Quốc Gia về xây dựng công trình đảm bảo người khuyết tật tiếp cận sử dụng tại Lễ khởi công sáng 2.3.

Từ ngày 2 đến 17.3, Sở LĐ-TB&XH và DRD sẽ cải tạo tiếp cận tại 5 công trình công cộng trên địa bàn TP Quy Nhơn, gồm: văn phòng Hội Bảo trợ người tàn tật và trẻ mồ côi tỉnh, Trường THPT Quốc Học, Trung tâm Y tế TP Quy Nhơn, UBND phường Lê Lợi, UBND phường Quang Trung. Hạng mục được cải tạo là đường dốc tiếp cận. Đại diện DRD cho biết: hoạt động cải tạo sẽ áp dụng ở mức cao nhất quy chuẩn kỹ thuật của Bộ Xây dựng và phù hợp với thực tế hiện có của công trình. Tổng kinh phí thực hiện cải tạo là 156 triệu đồng, do Dự án “Tiếp cận vì sự hòa nhập của người khuyết tật” tài trợ.

Trước đó, Tổ khảo sát tiếp cận (gồm đại diện của người khuyết tật, Sở LĐ-TB&XH, Sở Xây dựng và DRD) đã thực hiện khảo sát mức độ tiếp cận người khuyết tật tại 25 công trình công cộng trên địa bàn TP Quy Nhơn. 

NGUYỄN MUỘI

Theo baobinhdinh.com.vn