Thứ hai, 24 / 7 / 2017 10:17:39 AM
Chào mừng đến với TRANG THÔNG TIN CHỈ ĐẠO, ĐIỀU HÀNH CỦA VĂN PHÒNG UBND TỈNH BÌNH ĐỊNH - Địa chỉ: 01 Trần Phú - TP Quy Nhơn - tỉnh Bình Định. Điện thoại: 056.3822294 - 08056011. Email: vpubbinhdinh@vpub.binhdinh.gov.vn
 

Tổng hợp thông tin Công nghệ thông tin 27-02 đến 03-03-2017

BẢN TIN CÔNG NGHỆ

(Tổng hợp tin tức Công nghệ thông tin từ 27-02 03-03-2017)

TIN TỨC – SỰ KIỆN.

Đà Nẵng xây dựng Cổng thông tin riêng để gỡ khó khăn cho doanh nghiệp

UBND Thành phố Đà Nẵng vừa đồng ý đề án xây dựng Cổng Thông tin doanh nghiệp Đà Nẵng nhằm tiếp nhận, giải quyết kịp thời, đúng thẩm quyền các kiến nghị, khó khăn, vướng mắc của doanh nghiệp và nhà đầu tư trên địa bàn.

Theo Cổng Thông tin thành phố Đà Nẵng, UBND thành phố vừa ban hành quyết định phê duyệt Đề án xây dựng Cổng Thông tin doanh nghiệp Đà Nẵng nhằm tiếp nhận, giải quyết kịp thời, đúng thẩm quyền các kiến nghị, khó khăn, vướng mắc của doanh nghiệp và nhà đầu tư trên địa bàn thành phố.

Cổng Thông tin doanh nghiệp Đà Nẵng có tên miền www.doanhnghiep.danang.gov.vn. Không chỉ để tháo gỡ khó khăn cho doanh nghiệp, Cổng Thông tin doanh nghiệp Đà Nẵng cũng góp phần cải cách hành chính, nâng cao chất lượng phục vụ, cải thiện môi trường kinh doanh theo hướng thuận lợi, hỗ trợ tối đa cho doanh nghiệp và nhà đầu tư; cung cấp các thông tin nhằm hỗ trợ, phát triển doanh nghiệp trên địa bàn và hỗ trợ doanh nghiệp quảng bá, giới thiệu sản phẩm góp phần xây dựng thương hiệu địa phương.

Cổng Thông tin doanh nghiệp Đà Nẵng tiếp nhận kiến nghị, giải đáp trực tuyến các vướng mắc của doanh nghiệp về các lĩnh vực liên quan đến doanh nghiệp, trong đó có chính sách thuế, đăng ký kinh doanh, bảo hiểm xã hội, lao động, hải quan…Hệ thống tiếp nhận thực hiện việc quản lý và theo dõi các kiến nghị của doanh nghiệp theo các hình thức: Văn bản giấy, trực tuyến trên Cổng/Website, thư điện tử.

Đối với các nội dung tiếp nhận trực tuyến, doanh nghiệp có thể chọn đơn vị để gửi. Đối với các nội dung tiếp nhận theo văn bản giấy, thư điện tử, các đơn vị thực hiện việc cập nhật trích yếu nội dung và văn bản lên hệ thống trong vòng 2 ngày kể từ khi tiếp nhận văn bản giấy của doanh nghiệp gửi đến. Các đơn vị thực hiện việc tiếp nhận, trả lời và cập nhật lên hệ thống nội dung trả lời.

Thông tin hỗ trợ phát triển doanh nghiệp gồm 8 mục nội dung: Sổ tay doanh nghiệp, Hồ sơ thành lập doanh nghiệp, Tài chính dành cho doanh nghiệp, Chính sách hỗ trợ doanh nghiệp, Địa chỉ doanh nghiệp cần biết, Số liệu thống kê thành lập doanh nghiệp, Số liệu thu hút đầu tư nước ngoài, Số liệu thu hút đầu tư trong nước. 

Theo đó, Văn phòng UBND thành phố phối hợp với Sở Kế hoạch và Đầu tư  các đơn vị xây dựng phần mềm Cổng Thông tin doanh nghiệp Đà Nẵng và tổ chức việc thu thập, biên tập, duyệt và đăng tải thông tin; tham mưu UBND thành phố ban hành Quyết định thành lập Tổ quản lý, vận hành Cổng Thông tin doanh nghiệp Đà Nẵng.

Tổ quản lý, vận hành Cổng Thông tin doanh nghiệp do Phó Chủ tịch UBND thành phố, Trưởng ban Ban biên tập Cổng TTĐT điện tử thành phố làm Tổ trưởng.

Tổ quản lý, vận hành Cổng Thông tin doanh nghiệp có trách nhiệm tổ chức xây dựng chuyên mục; theo dõi, tổng hợp, báo cáo tình hình tiếp nhận, giải quyết kiến nghị, đăng tải công khai các kiến nghị và kết quả giải quyết kiến nghị; chủ trì, phối hợp với các đơn vị tổ chức thông tin và biên tập, duyệt nội dung đăng tải.

Sở KH&ĐT phối hợp cùng với Cổng TTĐT thành phố quản lý và vận hành Cổng Thông tin doanh nghiệp Đà Nẵng; đồng thời thực hiện theo dõi, đôn đốc, tổng hợp, thống kê, báo cáo tình hình trả lời kiến nghị doanh nghiệp của các cơ quan, đơn vị.

Theo:  ictnews.vn

Những kỹ năng nhà tuyển dụng cần ở nhân sự ngành CNTT trong năm nay

Theo nhận định của VietnamWorks, top 5 kỹ năng mà nhà tuyển dụng cần nhất ở nhân sự ngành CNTT trong năm 2017 gồm JavaScript, PHP, C#, HTML5 và Java. Trong đó, nhu cầu về nhân sự có kỹ năng về JavaScript đang tăng mạnh.

Nhận định nêu trên vừa được VietnamWorks, trang web việc làm thuộc tập đoàn Navigos Group Việt Nam đưa ra trong Báo cáo về xu hướng lương, phúc lợi nhân viên và kỹ năng ngành CNTT tại Việt Nam năm 2017.

Theo VietnamWorks, những nhận định tổng quát về lương, phúc lợi cũng như các kỹ năng liên quan trong ngành CNTT được đơn vị này đưa ra trong báo cáo mới phát hành là kết quả tổng hợp, phân tích từ cuộc khảo sát ý kiến hơn 2.400 ứng viên và 73 nhà tuyển dụng ngành CNTT vào cuối tháng 11, đầu tháng 12/2016 cùng hơn 50.000 dữ liệu việc làm đăng tải trên VietnamWorks trong 5 năm từ 2012 đến 2016.

Bên cạnh những nhận định về nhu cầu tuyển dụng nhân sự, mức thu nhập cũng như chính sách phúc lợi dành cho nhân sự ngành CNTT tại Việt Nam, báo cáo của VietnamWorks cũng đưa ra dự đoán về các xu hướng công nghệ cũng như các kỹ năng mà các doanh nghiệp CNTT sẽ có nhu cầu tuyển dụng cao trong thời gian tới.

Cụ thể, báo cáo của VietnamWorks cho hay, Top 10 kỹ năng được các nhà tuyển dụng cần nhất ở nhân sự ngành CNTT trong năm 2017 gồm có JavaScript, PHP, C#, HTML5, Java, C++, SQL, CSS, C và Objective-C.

Trong đó, nhu cầu về JavaScript đang tăng mạnh, với hơn 50% các công ty tham gia khảo sát đều đã đưa JavaScript vào kế hoạch tuyển dụng năm nay của họ.  “Java là kỹ năng có nhiều vị trí tuyển dụng nhất, đồng thời là từ khóa tìm kiếm phổ biến nhất trong năm 2016. Năm 2017 là năm của JavaScript”, VietnamWorks nhận định.

Xếp ngay sau JavaScript, cả 4 kỹ năng PHP, C#, HTML5 và Java cũng đều được trên 40% các nhà tuyển dụng tham gia cuộc khảo sát của VietnamWorks chọn đưa vào danh sách những kỹ năng được ưu tiên tuyển dụng trong năm 2017.

Cùng với đó, theo VietnamWorks, các nhân sự CNTT có kiến thức và kỹ năng về Angular.JS - một web framework mở dựa trên JavaScript, kỹ năng về Mobile Native Platforms cũng đang được các nhà tuyển dụng “săn đón” nhiều trong năm nay.

Đáng chú ý, báo cáo của VietnamWorks dự đoán, Điện toán đám mây, JavaScript, An ninh mạng, Big Data, Internet of Things và Docker là các trào lưu công nghệ trên thế giới sẽ có những tác động đến thị trường CNTT tại Việt Nam trong năm 2017. “Nhân sự làm trong ngành CNTT nắm được thông tin về các trào lưu công nghệ này sẽ có những lợi thế nhất định khi tìm kiếm việc làm mới trong năm nay”, VietnamWorks nhận định.

Cũng theo báo cáo mới được VietnamWorks phát hành, trong ngành CNTT, các chứng chỉ chuyên môn được xem như quy chuẩn đánh giá kiến thức của ứng viên. Theo ý kiến đánh giá của các nhà tuyển dụng tham gia cuộc khảo sát được VietnamWorks thực hiện hồi cuối năm 2016, quản lý dự án (Project Management Professional - PMP), quy trình Agile, Cisco, Microsoft (MCSA/MCSE bao gồm Cloud Platform, Web applications, Infrastructure, SQL server…) và Amazon Web Service là những chứng chỉ có giá trị nhất. Có tới 54% nhà tuyển dụng sẵn sàng trả mức lương cao hơn cho những ứng viên có chứng chỉ chuyên môn phù hợp với nhu cầu công việc.

Về chính sách đào tạo, đa số các công ty đều có chính sách hỗ trợ nhân viên tham gia các khóa học và thi lấy chứng chỉ liên quan đến công việc. Theo kết quả khảo sát, nhân sự ngành CNTT đang được các công ty hỗ trợ chi phí đào tạo nhiều nhất là tiếng Anh (31%), kỹ năng CNTT (30%), thi lấy chứng chỉ (25%), kỹ năng lãnh đạo (24%) và kỹ năng quản lý dự án (22%).

Bên cạnh việc được cung cấp các khóa học chuyên môn, có đến 79% người tham gia khảo sát chia sẻ, họ tự học các kỹ năng mới thông qua hình thức tự nghiên cứu tài liệu trên mạng là chủ yếu.

Các ứng viên ngành CNTT tham gia khảo sát cũng cho biết, download tài liệu/báo cáo, tham dự hội thảo, tham dự web seminars và hệ thống học trực tuyến E-learning cũng là những cách thức họ lựa chọn để học các kỹ năng mới phục vụ cho công việc, giúp họ bắt kịp với xu hướng phát triển của thị trường công nghệ.

Ngoài ra, báo cáo của VietnamWorks cũng đề xuất 5 cổng thông online hữu ích nhất dành cho những người làm CNTT, đó là: Medium, với hàng ngàng người đọc, viết và chia sẻ những câu chuyện công nghệ mỗi ngày; Coursera với hàng ngàn khóa học online giúp dân CNTT trau dồi các kỹ năng; Quora, chuyên trang hỏi đáp mọi vấn đề liên quan đến công nghệ; Techstacks.io, khám phá những điểm nóng công nghệ, từ những tổ chức startups và ứng dụng nổi tiếng; Amazon, truy cập cổng thư viện lớn và mới nhất thế giới.

Báo cáo về xu hướng lương, phúc lợi nhân viên và kỹ năng ngành CNTT tại Việt Nam năm 2017 được VietnamWorks phát hành miễn phí tại đây.

VietnamWorks cũng cho biết, bắt đầu từ năm nay, Báo cáo về xu hướng lương, phúc lợi nhân viên và kỹ năng ngành CNTT tại Việt Nam sẽ được công ty thực hiện định kỳ hằng năm với mục tiêu đưa báo cáo này trở thành một công cụ hỗ trợ nhân lực lao động ngành CNTT trong nước, thông qua việc cung cấp thông tin việc làm, tạo kết nối với nhà tuyển dụng, nâng cao kỹ năng và nghề nghiệp theo xu hướng mới. Từ đó, góp phần để các nhân tài ngành CNTT Việt Nam có thể phát triển kỹ năng đa chiều, nâng tầm và hoà nhập với mặt bằng chung của các lập trình viên quốc tế.

Cùng với Navigos Search, VietnamWorks là thương hiệu thuộc Navigos Group Việt Nam, tập đoàn cung cấp các dịch vụ tuyển dụng có bề dày kinh nghiệm tại Việt Nam. Trang tuyển dụng trực tuyến VietnamWorks.com hiện có hơn 3 triệu lượt truy cập mỗi tháng. Trong hơn 13 năm qua, VietnamWorks đã mang những cơ hội việc làm mới đến hơn 2,4 triệu người đăng ký tìm việc và cung cấp các giải pháp tuyển dụng cho hơn 8.500 công ty và doanh nghiệp. Theo thống kê, mỗi năm có hơn 2,8 triệu hồ sơ ứng tuyển cho hơn 59.000 vị trí được gửi đến nhà tuyển dụng thông qua VietnamWorks. 

Theo: Vietnamnet.vn

BẢO MẬT THÔNG TIN.

Hacker nói tiếng Trung dùng mã độc Mirai tấn công Việt Nam, Ấn Độ...

Kaspersky cho biết phần mềm độc hại Mirai đang được dùng để tấn công các thị trường mới nổi như Ấn Độ, Việt Nam, Trung Quốc, Ả Rập Saudi,...

Kaspersky Lab cho biết mã độc Spreader chạy trên hệ điều hành Windows đang phát tán phần mềm độc hại Mirai. Trong những tháng đầu năm 2017, hãng bảo mật Nga cho biết có 500 hệ thống đã bị Mirai tấn công.

Trước đó, cuối năm 2016, hãng viễn thông Đức Deutsche Telekom cho biết bị tấn công DDoS, dẫn đến khoảng 1 triệu khách hàng mạng này không truy cập được Internet. Sự cố này được cho là bị mã độc Mirai tấn công qua các lỗ hổng của router Internet dùng tại nhà của các khách hàng.

Kaspersky cho biết mã độc này được xây dựng bởi các lập trình viên có kinh nghiệm. Từ các các yếu tố như ngôn ngữ trong phần mềm, mã độc được viết trên hệ thống Trung Quốc có server tại Đài Loan và có giấy phép trộm từ các công ty Trung Quốc, hãng bảo mật Nga dự đoán lập trình viên có thể là người nói tiếng Trung.

Mặc dù có thể gây hại ở phạm vi lớn nhưng khả năng phát tán Mirai còn hạn chế ở chỗ: nó chỉ có thể phát tán từ máy tính Windows đã bị lây nhiễm đến thiết bị IoT yếu kém thuộc hệ điều hành Linux nếu nó có thể tấn công từ xa thành công. Nghĩa là, mã độc nằm trên các máy tính dùng Windows, nếu máy tính này kết nối với các thiết bị IoT như router, máy lạnh, máy hút bụi... dùng hệ điều hành Linux thì mới xảy ra lây nhiễm. Một khi bị nhiễm, thiết bị sẽ trở thành các botnet để tấn công DDoS.

Dựa trên địa chỉ IP trong giai đoạn tấn công thứ hai, Kaspersky cho biết những quốc gia dễ bị tấn công nhất là những thị trường mới nổi đã và đang đầu tư lớn vào công nghệ kết nối như Ấn Độ, Việt Nam, Ả-rập Saudi, Trung Quốc, Iran, Brazil, Moroco, Thổ Nhĩ Kỳ, Malawi, Các tiểu vương quốc Ả-rập thống nhất, Pakistan, Tunisia, Nga, Moldova, Venezuela, Philippines, Colombia, Romania, Peru, Ai Cập và Bangladesh.

Theo: trangcongnghe.com

Nhiều DN chi hàng trăm ngàn USD cho bảo mật nhưng không biết rõ về các mối đe dọa

Theo đại diện công ty bảo mật ECQ Global, hiện nhiều doanh nghiệp, tổ chức đã chi tiêu hàng trăm ngàn USD cho việc nâng cấp tường lửa và công nghệ bảo mật nhưng lại không biết được chính xác những mối đe dọa mình sẽ gặp phải.

Chiều nay, ngày 2/3/2017, tại Hà Nội, Công ty Hệ thống thông tin FPT phối hợp với Câu lạc bộ CEO&CIO Việt Nam tổ chức hội thảo “Giới thiệu giải pháp giám sát hiệu năng ứng dụng và các dịch vụ an toàn thông tin”.

Tại hội thảo, các diễn giả và khách mời đã cùng nhau chia sẻ về thực trạng cũng như nhu cầu doanh nghiệp trong việc nâng cao hiệu quả của các ứng dụng cho người dùng trong thời đại kỹ thuật số. Với sự chuyển dịch nhanh chóng sang công nghệ số, hiện nay các doanh nghiệp, tổ chức thường gặp phải các vấn đề như quá tải người truy cập ứng dụng trong cùng một thời điểm; hiệu năng phần mềm ứng dụng không ổn định…

“Hầu hết các doanh nghiệp đều đánh giá hiệu quả của các phần mềm ứng dụng thông qua phương pháp khảo sát lấy mẫu truyền thống, và chủ yếu chỉ giám sát được tình trạng của ứng dụng chứ không tìm hiểu được trải nghiệm của người dùng. Điều đó dẫn đến sự thiếu chính xác trong việc thấu hiểu nhu cầu và trải nghiệm của khách hàng”, ông Koh Eng Kiong - Giám đốc Khu vực ASEAN của Dynatrace - đơn vị hàng đầu thế giới về các giải pháp giám sát hiệu năng ứng dụng chia sẻ.

Để hệ thống hoạt động trơn tru, đảm bảo hoạt động liên tục cũng như thấu hiểu khách hàng thì việc xây dựng giải pháp giám sát hiệu năng ứng dụng (APM) là điều rất cần thiết. Các công cụ này sẽ giúp các doanh nghiệp định vị được nơi xảy ra vấn đề về hiệu năng và xác định chính xác nguyên nhân để giải quyết, qua đó giúp doanh nghiệp tối ưu hệ thống để người dùng được sử dụng các ứng dụng một cách nhanh và hiệu quả nhất.

Trên thế giới, có hơn 8.000 tổ chức lớn thuộc nhiều lĩnh vực khác nhau như Tài chính ngân hàng, Chính phủ, Bảo hiểm, Viễn thông, Bán lẻ… đã sử dụng giải pháp APM của Dynatrace để nâng cao hiệu suất hoạt động cho ứng dụng của mình. Có thể kể đến các tên tuổi như Nordstorm, Pandora, McGraw Hill Education, Volkswagen, SingTel, Maybank, OCBC, Prudential, Tổng cục Thuế Singapore, Malaysia, Singapore Airlines…

Tại Việt Nam, Vietinbank là một trong những đơn vị đi tiên phong ứng dụng giải pháp giám sát hiệu năng ứng dụng. Những kinh nghiệm và bài học triển khai thực tiễn của Vietinbank cũng đã được ông Nguyễn Tiến Thịnh, Phó Giám đốc khối CNTT - Ngân hàng VietinBank chia sẻ tại hội thảo.

Một vấn đề nữa cũng được lãnh đạo các doanh nghiệp, ngân hàng, tổ chức chính phủ quan tâm là an toàn thông tin. Trong đó, hai trong rất nhiều những trăn trở của gần 100 lãnh đạo các doanh nghiệp, ngân hàng, tổ chức chính phủ tham dự hội thảo “Giới thiệu giải pháp giám sát hiệu năng ứng dụng và các dịch vụ an toàn thông tin” là: việc bỏ ra hàng trăm ngàn USD để nâng cấp tường lửa có thực sự giúp hệ thống thông tin của doanh nghiệp ngăn chặn được những tấn công từ bên ngoài hay không; và làm cách nào để có thể khôi phục ngay lập tức website hay ứng dụng bị sập bất ngờ do quá tải người truy cập tại cùng một thời điểm.

Ông Nguyễn Phương, đồng sáng lập kiêm Giám đốc Bảo mật, Công ty ECQ Global cho biết, hiện nay nhiều đơn vị và tổ chức đã chi tiêu hàng trăm ngàn USD cho việc nâng cấp tường lửa và công nghệ bảo mật nhưng lại không biết được chính xác về từng chủng loại cũng như những mối đe dọa mà mình sẽ gặp phải.

Đến với hội thảo chiều ngày 2/3, đại diện của ECQ Global cũng đã trình bày một quan điểm khác về bảo mật và trả lời cho câu hỏi vì sao bảo mật chủ động có thể đem lại chiến lược phòng thủ tốt nhất. Bên cạnh đó, ECQ Global và các doanh nghiệp Việt Nam cũng đã cùng thảo luận về cách thức xây dựng những nền tảng phòng chống tấn công mạng phổ biến hiện nay.

FPT mang giải pháp của Dynatrace, ECQ tới thị trường Việt Nam

Với mục tiêu hỗ trợ cho các doanh nghiệp Việt Nam trong việc cung cấp trải nghiệm người dùng tốt hơn và gia tăng khả năng cạnh tranh của họ trên thị trường cũng như tăng cường bảo mật thông tin, cũng trong chiều ngày 2/3/2017, FPT IS đã ký thỏa thuận hợp tác chiến lược với Dynatrace và ECQ. Theo đó, FPT IS sẽ là “cầu nối” giúp các tổ chức, doanh nghiệp tại Việt Nam nhanh chóng tiếp cận với các xu hướng, giải pháp công nghệ tiên tiến trên thế giới, đặc biệt là trong việc gia tăng hiệu quả hoạt động, kinh doanh dựa trên các phần mềm ứng dụng và dịch vụ số. Đồng thời, hợp tác này cũng sẽ giúp Dynatrace và ECQ mở rộng hoạt động tại thị trường Việt Nam.

Ông Phạm Minh Tuấn, Tổng giám đốc Công ty FPT IS chia sẻ, thỏa thuận hợp tác mới ký kết với Dynatrace và ECQ tiếp tục thể hiện sự cam kết của FPT trong việc đưa các công nghệ, giải pháp hàng đầu thế giới đến với thị trường Việt Nam. “FPT IS đã làm việc này suốt hơn 20 năm qua. Hôm nay, chúng tôi tiếp tục đưa những công nghệ tiên tiến nhất liên quan đến việc giám sát hiệu năng ứng dụng cũng như bảo mật, an toàn thông tin đến thị trường Việt Nam”, ông Tuấn nói.

Thỏa thuận hợp tác mới được ký kết với Dynatrace và ECQ, theo ông Tuấn cũng khẳng định sự chuyển dịch chiến lược của FPT IS thời gian vừa qua là chuyên sâu về các giải pháp, dịch vụ CNTT.

Đồng thời, cùng với trào lưu cuộc cách mạng số đang bùng nổ khắp nơi trên thế giới, Việt Nam cũng không ngoại lệ. Trong thời gian qua, nhiều hệ thống CNTT lớn được triển khai trên toàn quốc như hệ thống bán vé điện tử, giám định bảo hiểm y tế, các hệ thống thông tin ứng dụng trong ngân hàng… đặt ra nhu cầu làm sao để các hệ thống này được vận hành liên tục, đảm bảo được hiệu năng khi số lượng người truy cập tăng nhanh trên phạm vi toàn quốc cũng như đảm bảo việc bảo mật những thông tin nhạy cảm có trong ứng dụng, phòng chống sự tấn công từ bên ngoài hay khi gặp sự có thì thời gian khắc phục là nhanh nhất. “Việc hợp tác với Dynatrace và ECQ sẽ giúp giải quyết được những vấn đề này”, ông Tuấn nhấn mạnh.

Ông Tuấn cũng nhấn mạnh, ký kết hợp tác với Dynatrace và ECQ là quyết định mang tính chiến lược của FPT IS. Ông Tuấn chia sẻ thêm: “Trước đây FPT IS chỉ tập trung vào các giải pháp, thiết bị nền tảng, thì nay là chúng tôi đưa tri thức về việc tối ưu giám sát hiệu năng ứng dụng và bảo mật tới các doanh nghiệp Việt Nam”.

Theo: ictnews.vn

ỨNG DỤNG CÔNG NGHỆ THÔNG TIN.

3 cách giúp bạn ‘vô hình’ trên Facebook

Chỉ với vài thao tác đơn giản, bạn có thể bí mật đọc tin nhắn hoặc ẩn mình trên Facebook mà không lo bị người khác phát hiện.

1. Google Chrome

- Bước 1: Đầu tiên, bạn hãy mở trình duyệt Chrome và truy cập vào địa chỉ https://goo.gl/nt3L9i, nhấn Add to Chrome > Add extension để cài đặt tiện ích Unseen.

27

- Bước 2: Khi hoàn tất, biểu tượng của tiện ích sẽ nằm ở cuối thanh địa chỉ. Tại đây sẽ bao gồm một số tùy chọn như Block the “seen” feature of the chat (tắt tính năng “đã xem”), Block the typing indicator of the chat (tắt tính năng “đang trả lời”), Block “last active” indicator of the chat (tắt thời gian xuất hiện lần cuối trên Messenger)… và một số tùy chọn khác mà bạn có thể tìm hiểu thêm trong quá trình sử dụng.

28

- Bước 3:  Kể từ bây giờ, bạn có thể thoải mái đọc tin nhắn và không lo hiển thị thông báo “đã xem”. 

2. Firefox

- Bước 1:Đầu tiên, bạn phải mở trình duyệt Firefox trên máy tính và cài đặt tiện ích Facebook Stealth tại địa chỉ https://goo.gl/KD6z24, nhấn Install ở góc trên bên phải.

- Bước 2:Khi hoàn tất, bạn có thể dễ dàng xem toàn bộ tin nhắn trên Facebook mà không lo người khác phát hiện.

29

3. Facebook Unseen

- Bước 1:Nếu đang sử dụng smartphone, bạn chỉ cần cài đặt ứng dụng Facebook Unseen tại địa chỉ https://goo.gl/wZUwsm, tương thích với các thiết bị Android 4.3 trở lên. Ứng dụng cho phép bạn có thể bí mật đọc tin nhắn trên Messenger, WhatsApp, Viber…

30

- Bước 2:Khi hoàn tất, bạn hãy cấp quyền cho phép ứng dụng truy cập vào mục thông báo và làm theo các bước hướng dẫn. 

- Bước 3:Tại giao diện chính, người dùng hãy đánh dấu chọn vào các dịch vụ muốn “ẩn mình” như Facebook, WhatsApp, Viber hoặc Telegram.

31

Kể từ bây giờ, mỗi khi có tin nhắn mới do bạn bè gửi đến, Facebook Unseen sẽ hiển thị nội dung trên một cửa sổ riêng biệt, điều này đồng nghĩa với việc bạn có thể thoải mái đọc tin nhắn và có nhiều thời gian hơn để tìm ra câu trả lời thích hợp.

Nhìn chung, trên đây là ba mẹo nhỏ đơn giản giúp bạn trở nên "vô hình" trên Facebook kể cả khi đang sử dụng máy tính hoặc smartphone.

Nếu cảm thấy hữu ích, bạn đừng quên chia sẻ bài viết cho nhiều người cùng biết hoặc để lại bình luận khi gặp rắc rối trong quá trình sử dụng.

Theo: plo.vn

SẢN PHẨM – DỊCH VỤ.

Laptop Asus Zenbook 3: tuyệt tác về công nghệ dành cho doanh nhân

Siêu phẩm Asus Zenbook 3 dành cho giới doanh nhân sành điệu, những bạn trẻ thời trang và phong cách mở bán tại Lazada từ ngày 5/1/2017 với giá 39.990.000đ.

Asus được biết đến là thương hiệu máy tính uy tín toàn cầu với các dòng sản phẩm được ưa chuộng bởi sự sáng tạo, tính thẩm mỹ và mức giá phù hợp với nhiều người. Khi thị trường có quá nhiều sự lựa chọn về laptop từ các thương hiệu khác nhau trên thế giới, thì Asus vẫn rất vững vàng gây thiện cảm với người dùng bởi những điểm cộng vốn có. Đặc biệt, dòng sản phẩm Zenbook của thương hiệu này đang hoàn toàn chiều lòng những khách hàng khó tính nhất về một thế hệ laptop văn phòng siêu mỏng nhẹ thời thượng, thể hiện phong cách thời trang riêng biệt.

Kế thừa những tinh hoa của những dòng Zenbook thế hệ trước, Asus Zenbook 3 ngay khi ra mắt đã lập tức làm hài lòng người dùng và được đánh giá là đối thủ cạnh tranh xứng tầm của chiếc Laptop danh giá Macbook 12 của Apple.

32

Các thông số kỹ thuật của chiếc máy tính xách tay gần như đạt đến giới hạn của độ mỏng nhẹ này cũng cực kỳ ấn tượng. Asus Zenbook 3 có cấu hình gồm bộ xử lý lõi kép Intel Core i7-7500U (Kaby Lake) xung nhịp tối đa 2,9GHz, RAM DDR3 dung lượng lên đến 16GB, và SSD PCIe dung lượng 500GB, mang lại hiệu năng làm việc cực khủng so với ngoại hình nhỏ bé vốn có. Ngoài ra, dung lượng pin lên đến 8 giờ giúp bạn hoàn toàn thoải mái xử lý các tác vụ văn phòng thông thường.

Về chức năng giải trí, Zenbook 3 làm người dùng khá bất ngờ khi mạnh tay tích hợp đến 4 loa Harman Kardon và sử dụng công nghệ âm thanh SonicMaster để mang lại không gian âm thanh chất lượng cao, đáp ứng nhu cầu giải trí của người dùng.

Mặc dù Asus Zenbook 3 có giá bán không mấy dễ chịukhá cao nhưng những ưu điểm vượt trội của chiếc laptop thời thượng này hoàn toàn có thể đánh bật mọi đắn đo của người dùng. Mở bán tại Lazada từ ngày 05/01/2017, Asus Zenbook 3 được bán ra với giá 39,990,000đ kèm theo quà tặng đặc biệt là chuột Logitech trị giá 1,990,000đ. Bạn còn chần chờ gì mà không sở hữu ngay Asus Zenbook 3 để xứng tầm phong cách!

Theo: Thanhnien.vn

TIN THẾ GIỚI

YouTubeTV ra đời, truyền hình cáp và truyền hình vệ tinh thêm đau đầu

Với YouTubeTV, người sử dụng có thể xem truyền hình trên bất kỳ dịch vụ nào và quay phim lại các chương trình tùy thích. Điều đáng chú ý là nó ra đời đúng lúc có nhiều người nghĩ đến việc ngừng đăng ký dịch vụ truyền hình cáp, vệ tinh.

TheoNBC News, YouTube ngày 28/2 giới thiệu dịch vụ truyền truyền hình trực tuyến theo yêu cầu có tên “YouTubeTV”. Với phí đăng ký chỉ 35 USD/tháng dành cho một gia đình có 6 tài khoản, dịch vụ dự kiến được triển khai trong vài tháng tới ở thị trường Mỹ. Hiện YouTube chưa có kế hoạch cho dịch vụ quốc tế.

Khi đăng ký dịch vụ “YouTubeTV”, người sử dụng có thể truy cập đến 40 mạng, bao gồm NBC, USA, FX, Freeform, ESPN, Fox Sports, NBC Sports... Nếu đóng thêm phí, người sử dụng có thể xem thêm các chương trình Showtime và bóng đá.

Giải thích về hướng đi này, Giám đốc điều hành YouTube Susan Wojcicki tại sự kiện với sự hiện diện của báo chí cho biết thế hệ thanh niên thiên niên kỷ (sinh khoảng từ năm 1982-2004) thích xem các chương trình truyền hình hay nhưng theo bà, họ không muốn xem theo cách truyền thống.

Với “YouTubeTV”, người sử dụng có thể xem truyền hình trên bất kỳ dịch vụ nào và quay phim lại các chương trình tùy thích. Một số nội dung có hạn chế như các trận cầu của giải bóng bầu dục quốc gia NFL có thể bị khóa trên di động song người sử dụng vẫn có thể xem trên TV và máy tính để bàn.

Khi dịch vụ được triển khai, với ứng dụng Chromecast và các thiết bị hỗ trợ khác trong tương lai, người sử dụng có thể truyền đến TV để xem các chương trình cùng. Ngoài ra, trong tương lai gần, ứng dụng Google Home và Google Cast sẽ cho phép người sử dụng điều khiển TV bằng giọng nói.

Nhờ dịch vụ này, Google và các đối tác mạng có thể bán quảng cáo để kiếm thêm doanh thu. Với một không gian đầy tiềm năng để phát triển, Google chắc chắn sẽ gặp sự cạnh tranh từ các đối thủ.

Thông tin này được đưa ra vào thời điểm nhiều người Mỹ nghĩ đến việc ngừng đăng ký dịch vụ truyền hình cáp, truyền hình vệ tinh.

Một bản nghiên cứu do công ty nghiên cứu GfK tiến hành cho thấy một phần tư hộ gia đình Mỹ không đăng ký dịch vụ truyền hình trả tiền, với 6% chỉ dùng internet để xem các show yêu thích trên một TV sử dụng dịch vụ như Apple TV hay Roku.

Một bản khảo sát gần đây do Cơ quan Quản lý Thông tin Năng lượng Mỹ thực hiện cho thấy năm 2015, bình quân mỗi hộ gia đình có 2,3 TV, giảm từ con số 2,6 TV/hộ gia đình vào năm 2009. Con số hộ gia đình có 3 TV hay nhiều hơn giảm trong khi số hộ gia đình không có chiếc TV nào tăng lên.

TheoTin Tức/TTXVN