Chào mừng đến TRANG THÔNG TIN CHỈ ĐẠO, ĐIỀU HÀNH CỦA UBND TỈNH BÌNH ĐỊNH - Địa chỉ: 01 Trần Phú - TP Quy Nhơn - tỉnh Bình Định. Điện thoại: 056.3822294 - 08056011. Email: vpubbinhdinh@vpub.binhdinh.gov.vn
 

Tin tức sự kiện ngày 23-10-2017

BẢN TIN BÌNH ĐỊNH

Tổng hợp tin tức ngày 23/10/2017

Bình Định: Xuất cấp 350 ngàn liều vắc xin LMLM

563Theo Chi cục Chăn nuôi và thú y tỉnh Bình Định, từ giữa tháng 10/2017, lực lượng thú y toàn tỉnh đã đồng loạt ra quân tiêm phòng vắc xin LMLM đợt 2 cho đàn gia súc đến ngày 15/11.

Dự kiến 90% đàn trâu, bò và heo sẽ được tiêm phòng. Hiện ngành chức năng Bình Định đã xuất cấp 350 ngàn liều vắc xin LMLM tuýp O. Trong đợt này, Chi cục sẽ hỗ trợ 20 tấn hóa chất để các địa phương phun tiêu độc khử trùng chuồng trại...

Theo nongnghiep.vn

Sửa chữa tàu vỏ thép ở Bình Định: Tiếp tục thất hẹn bàn giao cho ngư dân

Nguồn tin từ cơ quan chức năng tỉnh Bình Định cho biết, thời gian sửa chữa tàu vỏ thép cho ngư dân của tỉnh này sẽ kéo dài hơn so với cam kết.

Trả lời VTC News, ông Trần Văn Phúc, Phó giám đốc Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn (NN&PTNT) tỉnh Bình Định cho biết: “Do chất lượng tàu vỏ thép không đảm bảo, hư hỏng nên lãnh đạo tỉnh và ngư dân đã kiến nghị với các cơ sở đóng tàu buộc phải giải quyết một số vướng mắc, tháo gỡ khó khăn cho ngư dân.

Tỉnh cũng yêu cầu doanh nghiệp phải chịu trách nhiệm kéo tàu lên triền đà khôi phục thân vỏ tàu và trang thiết bị, máy móc trên tàu… đảm bảo chất lượng và an toàn để ngư dân tiếp tục ra khơi bám biển.

Tuy nhiên, do một số nguyên nhân khách quan như ảnh hưởng của đợt áp thấp nhiệt đới và mưa lớn nên việc sửa chữa tàu vỏ thép cho cho ngư dân vẫn chưa cán đích đúng hẹn”.

Ông Trần Văn Phúc cho biết, tỉnh sẽ tăng cường công tác theo dõi, giám sát việc sửa chữa tàu, phối hợp với các bên liên quan xử lý các vấn đề phát sinh trong quá trình sửa chữa.

Tỉnh Bình Định cũng hỗ trợ chủ tàu và phối hợp với cơ quan đăng kiểm trung ương tăng cường công tác giám sát trong quá trình sửa chữa đảm bảo chất lượng và thời gian, hướng dẫn khai thác, bảo quản máy móc thiết bị, bảo dưỡng sản phẩm thu hoạch và yêu cầu các công ty đóng tàu bồi thường thiệt hại cho ngư dân sớm nhất...

Theo kế hoạch, số tàu vỏ thép của ngư dân Bình Định được 2 công ty đóng tàu ở ngoài tỉnh thực hiện và tổng số tàu bị hư hỏng là 20 chiếc. Trong đó, Công ty TNHH MTV Nam Triệu có 15 chiếc và Công ty Đại Nguyên Dương có 5 chiếc.

Trước đó, theo cam kết với chính quyền và ngư dân, những chiếc tàu vỏ thép bị sự cố sẽ được Công ty TNHH MTV Nam Triệu và Công ty TNHH Đại Nguyên Dương tiến hành sửa chữa và hoàn tất cho ngư dân vào ngày 30/10 để ngư dân tiếp tục vươn khơi bám biển.

Đến nay, Công ty TNHH MTV Nam Triệu đã thực hiện sửa chữa xong 7 chiếc. Các hạng mục phải sửa chữa gồm: thay lại máy thủy mới, sửa chữa, sơn lại vỏ tàu bị rỉ sét, khắc phục hầm bảo quản nước đá do giữ nhiệt kém 6 chiếc và 1 chiếc bị mắc cạn hư hỏng phần vỏ, lái.

Trong đó, đã có 1 tàu ra khơi được 2 chuyến, thu lãi được 400 triệu đồng; 4 tàu đang hoàn thành thủ tục chuẩn bị ra khơi sản xuất và 2 tàu đang trong giai đoạn hoàn thiện cân chỉnh máy thủy.

Đối với 8 tàu còn lại, cũng đã được kéo lên triền đà thực hiện sửa chữa tại Xí nghiệp đóng tàu Tam Quan, huyện Hoài Nhơn, Bình Định và tại Công ty TNHH MTV Đóng tàu Cam Ranh.

Hiện nay, cả 8 tàu này đang được các cơ sở tích cực sửa chữa, nhưng thời hạn 30/10/2017 bàn giao tàu cho ngư dân thì chưa thể hoàn thành, do khối lượng sửa chữa còn rất nhiều.

Đối với Công ty TNHH Đại Nguyên Dương, có 5 tàu phải sửa chữa và đến nay công ty này mới hoàn thành được 1 tàu cho chủ tàu ra khơi đánh bắt.

4 tàu còn lại vẫn đang nằm trên triền đà để tiếp tục sửa chữa hầm tàu, phun sơn, xử lý phần vỏ thép bị rỉ sét, thiết kế chuyển đổi ngành nghề… và cũng không kịp bàn giao theo kế hoạch.

Theo vtc.vn

Thực hư vụ phá rừng giáp ranh Bình Định - Phú Yên!

564Những ngày gần đây, nhìn thấy cánh rừng phòng hộ thuộc tiểu khu 343 trên địa bàn phường Bùi Thị Xuân (TP Quy Nhơn, Bình Định), giáp ranh với tỉnh Phú Yên, bị chặt phá tập trung, người dân địa phương phản ứng dữ dội và có đơn phản ánh gửi đến nhiều cơ quan báo chí.

Cánh rừng thuộc khoảnh 10, tiểu thu 343 nằm trên địa bàn phường Bùi Thị Xuân (TP Quy Nhơn) có tục danh là rừng Suối Mơ, do Cty TNHH Lâm nghiệp Quy Nhơn quản lý. Trước thông tin phản ánh của người dân địa phương cho rằng cánh rừng nói trên đang bị phá, ông Trần Nguyên Tú, Giám đốc Cty TNHH Lâm nghiệp Quy Nhơn, cho biết: “Đó không phải là hiện tượng phá rừng mà là công ty đang thực hiện nhiệm vụ phát dọn, đốt thực bì để thực hiện chương trình trồng rừng thay thế”.

Liên quan đến việc dư luận đang “lùm xùm” cho rằng rừng Suối Mơ đang bị triệt hạ không thương tiếc, ông Phan Trọng Hổ, GĐ Sở NN-PTNT Bình Định, lên tiếng khẳng định: Diện tích 20 ha đất đang phát dọn tại khoảnh 10, tiểu khu 343 ở phường Bùi Thị Xuân là đất lâm nghiệp, quy hoạch chức năng phòng hộ, hiện trạng rừng IB.

Qua kiểm tra, ngành nông nghiệp Bình Định thấy cánh rừng này nếu khoanh nuôi, tái sinh để trở thành rừng phòng hộ là “bất khả thi”, mất nhiều thời gian, vì toàn là cây bụi “nuôi” không biết khi nào mới lớn để thành rừng phòng hộ. Vì vậy, trong quy hoạch mà Sở NN-PTNT trình UBND tỉnh Bình Định thì đây là vùng sẽ được trồng rừng cảnh quan kết hợp phòng hộ, sử dụng nguồn kinh phí từ Quỹ Bảo vệ phát triển rừng để trồng rừng thay thế.

“Sau khi hoàn thiện các thủ tục và được các cơ quan chức năng phê duyệt quy trình trồng rừng thay thế, chúng tôi giao cho Cty TNHH Lâm nghiệp Quy Nhơn tổ chức đốt dọn thực bì để tiến hành trồng cây thông và keo trên diện tích này”, ông Hổ nói.

Ông Hổ cũng cho rằng, để trồng rừng cảnh quan và phòng hộ tại khoảnh 10, tiểu khu 343, thì chỉ có cây keo và cây thông là phù hợp nhất. Ông Hổ khẳng định chỉ sau 5 năm trồng và chăm sóc, các loại cây thông và keo sẽ phát triển đủ lớn và đảm nhiệm được chức năng phòng hộ.

 Không chỉ vậy, vì nằm trên địa bàn TP Quy Nhơn, nên ngoài chức năng phòng hộ, cánh rừng này còn đảm nhận thêm việc tạo môi trường cảnh quan. “Sau khi được trồng thay thế, khi diện tích này phát triển thành rừng sẽ chống được sạt lở, tạo cảnh quan môi trường phục vụ phát triển du lịch. Vì vậy, việc trồng rừng cảnh quan và phòng hộ trên diện tích nói trên là nhiệm vụ trọng tâm phải thực hiện”, ông Hổ 1 lần nữa khẳng định.

 Theo ông Trần Nguyên Tú, GĐ Cty TNHH Lâm nghiệp Quy Nhơn, sau khi Cty này đăng ký với Sở NN-PTNT Bình Định về địa điểm triển khai dự án trồng rừng thay thế, Sở NN-PTNT đã giao Trung tâm Quy hoạch nông nghiệp - nông thôn Bình Định lên thiết kế; sau đó, trình qua Chi cục Kiểm lâm thẩm định, Sở NN-PTNT phê duyệt. Tất cả các công đoạn đều thực hiện theo quy trình nghiêm ngặt.

Theo nongnghiep.vn

Dự án mở rộng Quốc lộ 1 qua Bình Định tăng tổng mức đầu tư vì sao?

565Kiểm toán Nhà nước mới có báo cáo kiểm toán hoạt động xây dựng và việc quản lý, sử dụng vốn đầu tư xây dựng công trình mở rộng Quốc lộ 1 đoạn Km1153-Km1212+400 thuộc tỉnh Bình Định chỉ ra nhiều điểm sai sót, tồn tại. Dự án có tổng mức đầu tư được Bộ Giao thông vận tải phê duyệt ngày 23/5/2013 là 4.109 tỷ đồng.

Theo kiểm toán, việc thẩm định, phê duyệt dự án đầu tư khi báo cáo đánh giá tác động môi trường chưa được phê duyệt để đẩy nhanh tiến độ triển khai thực hiện các bước tiếp theo của dự án là chưa phù hợp với quy định tại Điều 13 Nghị định 29 về đánh giá môi trường chiến lược, đánh giá tác động môi trường, cam kết bảo vệ môi trường. Trách nhiệm này theo Kiểm toán Nhà nước thuộc về Bộ Giao thông vận tải.

Kiểm toán cũng cho biết, công tác lập, thẩm tra, thẩm định, phê duyệt tổng mức đầu tư của dự án còn một số tồn tại làm tăng tổng mức đầu tư 208,7 tỷ đồng. Cụ thể, xác định khối lượng một số hạng mục công trình trong tổng mức đầu tư chưa phù hợp với thiết kế cơ sở của dự án làm tăng tổng mức đầu tư 143,5 tỷ đồng, xác định đơn giá dầu mazut chưa đúng theo thông báo giá tháng 4/2013 của UBND tỉnh Bình Định làm tăng tổng mức đầu tư 13,6 tỷ đồng.

Bên cạnh đó, áp dụng định mức đào thay đất K98 theo định mức đất cấp 4 chưa phù hợp với kết quả khảo sát địa chất nền đường đoạn KM11530-Km1195 (đất cấp 3) làm tăng tổng mức đầu tư 224 triệu đồng…

Trách nhiệm đối với một loạt sai sót vừa nêu được kiểm toán chỉ ra thuộc về tư vấn lập tổng mức đầu tư, tư vấn thẩm tra tổng mức đầu tư, Ban quản lý dự án 2, đơn vị thẩm định và Bộ Giao thông vận tải.

Kiểm toán Nhà nước cũng cho biết, qua công tác kiểm toán cho thấy còn một số sai sót trong công tác lập, thẩm định, phê duyệt dự toán điều chỉnh tại một số hạng mục công trình, nguyên nhân do tính toán sai khối lượng, áp dụng đơn giá làm tăng giá trị dự toán các gói thầu 11,9 tỷ đồng.

Cụ thể, đối với chi phí xây dựng, do tính toán khối lượng chưa phù hợp với hồ sơ thiết kế bản vẽ thi công được duyệt, làm tăng giá trị dự toán 3,4 tỷ đồng, tính thừa công tác bốc xúc cấp phối đá dăm từ bãi ủ lên phương tiện rải trong đơn giá tổng hợp các công tác cấp phối đá dăm làm tăng giá trị dự toán 524 triệu đồng…

Đối với chi phí tư vấn đầu tư xây dựng, áp dụng định mức còn chưa phù hợp trong công tác khảo sát lập dự án đầu tư làm tăng giá trị dự toán 511,7 triệu đồng.

Liên quan đến việc chấp hành các quy định về quản lý, sử dụng vốn đầu tư của dự án, theo kiểm toán, để thực công tác chuẩn bị đầu tư của dự án, Bộ Tài chính đã cho Bộ Giao thông vận tải ứng trước ngân sách nhà nước năm 2014. Tuy nhiên, đến 31/1/02017, Bộ Giao thông vận tải chưa làm thủ tục hoàn trả số vốn ứng trước ngân sách nhà nước năm 2014 là 1,1 tỷ đồng.

“Việc này chưa phù hợp với quy định của Luật Ngân sách nhà nước, Thông tư 86 và Thông tư 08 của Bộ Tài chính”, Kiểm toán nhà nước nêu trong báo cáo.

Từ những sai sót, tồn tại đã được chỉ ra Kiểm toán nhà nước kiến nghị Ban quản lý dự án đường Hồ Chí Minh điều chỉnh sổ kế toán, báo cáo tài chính của dự án đến hết ngày 31/1/2017 phù hợp với kết luận của Kiểm toán nhà nước.

Về xử lý tài chính, tổng kiến nghị xử lý tài chính đối với chi phí đầu tư đến 31/1/2017, giảm thanh toán 20,5 tỷ đồng.

Sau thời gian kết thúc kiểm toán đơn vị và trước khi phát hành báo cáo kiểm toán dự án, Ban Quản lý dự án đường Hồ Chí Minh đã tự điều chỉnh, khắc phục một số sai sót, đã giảm trừ giá trị nghiệm thu thanh toán với các nhà thầu gần 10 tỷ đồng. Giá trị kiến nghị xử lý tài chính đối với chi phí đầu tư còn lại là hơn 10,6 tỷ đồng.

Theo bizlive.vn

Vụ phá rừng quy mô lớn tại Bình Định: Kỷ luật một số cán bộ, nhân viên kiểm lâm

567Theo đó, Chi cục Kiểm lâm Bình Định đã quyết định kỷ luật khiển trách đối với ông Đoàn Văn Tá, Hạt trưởng Hạt Kiểm lâm huyện An Lão.

Hai trường hợp nhận quyết định kỷ luật cảnh cáo là Phó Hạt trưởng Hạt Kiểm lâm huyện An Lão Phạm Phương Bắc và Phó Hạt trưởng phụ trách Hạt Kiểm lâm huyện Hoài Nhơn Nguyễn Hồng Tấn.

Bên cạnh đó, 4 trường hợp nhận kỷ luật khiển trách gồm: Võ Đức Thắng, Nguyễn Hữu Độ, Trần Văn Liên (nhân viên kiểm lâm Hạt Kiểm lâm huyện Hoài Nhơn) và Nguyễn Trọng Tài, Kiểm lâm viên địa bàn xã An Hưng.

Trước đó, thực hiện chỉ đạo của Chủ tịch UBND tỉnh Bình Định Hồ Quốc Dũng, Chi cục Kiểm lâm tỉnh Bình Định đã tạm đình chỉ công tác đối với Phó Hạt trưởng Hạt Kiểm lâm huyện An Lão Đinh Văn Hòa và Kiểm lâm viên địa bàn xã An Hưng Huỳnh Văn Tuấn để phục vụ công tác điều tra.

Như tin TTXVN đã đưa, vụ phá rừng quy mô lớn nhất từ trước tới nay tại tỉnh Bình Định gây bức xúc trong dư luận. Các đối tượng phá rừng đã sử dụng phương tiện cơ giới, mở đường vào khu vực rừng tại khoảnh 7, khoảnh 8, tiểu khu 1, thuộc địa bàn xã An Hưng, huyện An Lão để phá rừng tự nhiên lấy đất trồng rừng kinh tế. 60,9 ha rừng đã bị tàn phá hoàn toàn. Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc đã có ý kiến chỉ đạo tỉnh Bình Định phải điều tra nghiêm túc, báo cáo kết quả cho Thủ tướng trước ngày 30/10.

Sau khi có ý kiến chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ và kiểm tra hiện trường, Bí thư Tỉnh ủy Bình Định Nguyễn Thanh Tùng đã chỉ đạo Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn tỉnh Bình Định, Chi cục Kiểm lâm tỉnh Bình Định cách chức ngay Hạt trưởng Hạt Kiểm lâm huyện An Lão.

Mức độ của vụ phá rừng này rất nghiêm trọng người đứng đầu lực lượng bảo vệ rừng của địa phương chỉ bị hình thức kỷ luật “khiển trách” khiến dư luận bất bình. Lý giải cho việc này, ông Phan Trọng Hổ, Giám đốc Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn tỉnh Bình Định cho biết, Hạt trưởng Hạt Kiểm lâm huyện An Lão Đoàn Văn Tá đi học kiểm lâm viên chính từ ngày 7 – 17/8/2017. Các báo cáo của Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn tỉnh Bình Định, Chi cục Kiểm lâm tỉnh Bình Định đều nêu rằng thời gian phá rừng của các đối tượng từ ngày 4 – 31/8.

Trên thực tế, các đối tượng thực hiện phá rừng từ tháng 6/2017 đến đầu tháng 9/2017. Theo kết quả giám định Trung tâm Quy hoạch nông – lâm nghiệp (thuộc Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn tỉnh Bình Định), trữ lượng gỗ bị lấy đi từ khu vực rừng bị phá lên tới 5.000m3. Tuy nhiên, các lực lượng chức năng chỉ tìm thấy gần 27m3 và 28ster gỗ (mỗi ster gỗ bằng 0,7 m3 gỗ) tang vật tại Nhà máy Chế biến dăm gỗ Tường Sơn, xã Hoài Sơn, huyện Hoài Nhơn (Bình Định), địa phương giáp ranh với vùng rừng bị phá. Nhà máy này là đơn vị trực thuộc Công ty Cổ phần đầu tư và kinh doanh tổng hợp Thương Thảo (thành phố Quy Nhơn, Bình Định). Số lượng gỗ còn lại đã … mất tích. Dư luận cho rằng, nếu theo báo cáo, vụ phá rừng này diễn ra chỉ trong tháng 8, trong một thời gian ngắn, các đối tượng phá rừng không thể “tẩu tán” hết lượng gỗ lớn như vậy.

Trong quá trình điều tra vụ án, ngày 20/9, Công an tỉnh Bình Định đã khởi tố bị can, bắt tạm giam 4 tháng hai đối tượng: Phan Dễ (sinh năm 1960, trú xã Hoài Sơn, huyện Hoài Nhơn) và Nguyễn Văn Ri (trú xã Hoài Châu Bắc, huyện Hoài Nhơn). Các đối tượng này bị khởi tố về hành vi “hủy hoại rừng” theo Điều 189 Bộ luật Hình sự. Các đối tượng này đã khai nhận thực hiện phá rừng từ tháng 6/2017.

Vụ án đang được Công an tỉnh Bình Định tiếp tục điều tra.

Theo dantocmiennui.vn

Bình Định: "Cần chú trọng dạy nghề, tạo việc làm cho người lao động"

568Bộ trưởng Bộ LĐ-TB&XH Đào Ngọc Dung phát biểu trong buổi làm việc với lãnh đạo chủ chốt tỉnh Bình Định về tình hình thực hiện lĩnh vực lao động - việc làm, giáo dục nghề nghiệp, chính sách người có công và các vấn đề xã hội trên địa bàn, chiều 18/10.

Làm việc với lãnh đạo Bộ LĐ-TB&XH, ông Nguyễn Tuấn Thanh, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Bình Định, cho biết: Tỉnh Bình Định hiện có 3 huyện nghèo thuộc diện 30 a, 18 xã đặc biệt khó khăn, vùng bãi ngang, ven biển, 31 xã đặc biệt biệt khó khăn vùng miền núi thuộc Chương trình 135 và 197 thôn đặc biệt khó khăn thuộc khác xã khu vực II và III.

Cũng theo ông Nguyễn Tuấn Thanh, trong lĩnh vực lao động - việc làm, Bình Định có hiện có 5.900 doanh nghiệp, 184.257 lao động, trong đó nữ chiếm 40,2%. Các doanh nghiệp đều trả lương cao hơn mức tối thiểu vùng do nhà nước quy định.

Tiền lương bình quân của lao động trên địa bàn tỉnh là 6,484 triệu đồng (trong đó, doanh nghiệp nhà nước là 5,884 triệu đồng, doanh nghiệp FDI là 6,923 triệu đồng, doanh nghiệp dân doanh là 6,646 triệu đồng).

Đến tháng 9/2017, tỉnh đã phê duyệt 987 dự án, với tổng vốn vay 28 tỷ động, giải quyết việc làm cho 1.429 lao động; tuyên truyền việc làm cho 13.226 lượt người; giới thiệu việc làm và cung ứng lao động cho 4.000 người; đưa 559 lao động đi làm việc ở nước ngoài, trong đó Nhật Bản là chủ yếu, còn lại thị trường khác 77 người…

Tăng trưởng kinh tế và các chính sách, giải pháp hỗ trợ đã giải quyết việc làm cho 21.125 lao động (đạt 70,89%) kế hoạch, tăng 0,59% so với cùng kỳ năm 2016).

Đặc biệt, công tác đào tạo nghề cho lao động nông thôn cả 2 lĩnh vực nông nghiệp và phi nông nghiệp được quan tâm. Đồng thời, đã triển khai mạnh đào tạo nghề theo môi hình kết hợp chặt chẽ giữa chính quyền xã, người học nghề, cơ sở giáo dục nghề nghiệp và doanh nghiệp tiếp nhận, đảm bảo sau khi học nghề thì người lao động được doanh nghiệp vào làm việc.

Đến nay, toàn tỉnh đã tuyển sinh đào tạo nghề cho 21.475 người, trình độ từ sơ cấp đến cao đẳng; bồi dưỡng, tập huấn nghề và đào tạo dưới 3 tháng cho 7.753 người.

Tại buổi làm việc, Bộ trưởng Đào Ngọc Dung đề nghị lãnh đạo tỉnh Bình Định phải làm rõ 3 vấn đề quan trọng. Trước hết là việc thực hiện 2 chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới và chương trình giảm nghèo bền vững. Tiếp theo là vấn đề dạy nghề, giới thiệu việc làm, tạo việc làm nhất là con em nông thôn vùng sâu vùng xa, các đơn vị khó khăn. Vấn đề thứ 3 là tập trung vào vấn đề giải quyết những chính sách cho người có công trong chiến tranh.

“Hôm nay, sau nhiều năm quay lại Bình Định tôi vui mừng khi nhìn thấy tỉnh ngày càng đi lên, đời sống dân sinh tăng trưởng. Tuy nhiên, tỉnh cần đặc biệt quan tâm đến đời sống dân sinh của nhân dân. Dù đời sống có nâng cao, nhưng Bình Định vẫn là tỉnh nghèo, đời sống người dân nhiều nơi còn khó khăn. Đặc biệt, tỉnh có 33 huyện 30a, tỷ lệ hộ nghèo chúng ta còn cao so với bình quân cả nước”- Bộ trưởng Đào Ngọc Dung chia sẻ.

Bộ trưởng Đào Ngọc Dung cũng lưu ý: “Trong thời gian tới, tôi đề nghị tỉnh phải đặc biệt quan tâm vào 2 chương trình mục tiêu quốc gia, xem đây cuộc cách mạng nông thôn. Bên cạnh việc xây dựng hạ tầng cơ sở, phải đặc biệt quan tâm đến sinh kế của người dân. Làm sao để cho người dân có công ăn việc làm ổn định, có nghề nghiệp để tạo ra thu nhập. Do vậy, việc đầu tiên là phải quan tâm đào tạo nghề. Đào tạo nghề theo địa chỉ, phải dự báo được công việc để khi ra trường có việc làm, chứ không phải đào tạo theo phong trào”.

Ngoài ra, Bộ trưởng Đào Ngọc Dung cũng nhấn mạnh đến công tác tri ân đối với người có công: "Đối với người có công phải tri ân một cách thực sự, làm sao tất cả người có công phải hưởng đúng, hưởng đủ theo tinh thần của chính sách. Thời gian tới, tôi đề nghị Sở LĐ, TB&XH tỉnh cùng các ngành liên quan tổng rà soát lại các trường hợp chính sách, nhất là một số đối tượng có đời sống còn khó khăn, làm sao đến 2020, người có công phải có mức sống bằng hoặc cao hơn; tập trung giải quyết căn bản hồ sơ tồn đọng; đối với những trường hợp cá biệt phải xử lý linh hoạt, sáng tạo…”.

Theo dantri.com.vn

LĐLĐ tỉnh Bình Định: Tuyên dương 94 cán bộ nữ công tiêu biểu giai đoạn 2012 – 2017

569Ngày 20.10, LĐLĐ tỉnh Bình Định đã tổ chức hội nghị biểu dương 94 CB nữ công tiêu biểu, giai đoạn 2012-2017. Đây là những gương mặt xuất sắc, được lựa chọn từ phong trào thi đua yêu nước của các ngành, các đơn vị như “Lao động giỏi, lao động sáng tạo”, “Giỏi việc nước, đảm việc nhà”, “Phụ nữ tích cực học tập, lao động sáng tạo, xây dựng gia đình hạnh phúc”... Bình Định có 53.235 CNVCLĐ nữ, chiếm 45,6% tổng số CNVCLĐ, trong đó có 34.442 đoàn viên CĐ, chiếm 40,5%. Trong 5 năm qua, có trên 85% số nữ CNVCLĐ được công nhận danh hiệu “Giỏi việc nước, đảm việc nhà”, 1.200 cá nhân được khen thưởng, 1.321 gia đình được công nhận gia đình CNVCLĐ thành đạt các cấp, đặc biệt có 25 trường hợp là gia đình CNVCLĐ thành đạt cấp tỉnh.

Theo laodong.vn