Chào mừng đến TRANG THÔNG TIN CHỈ ĐẠO, ĐIỀU HÀNH CỦA UBND TỈNH BÌNH ĐỊNH - Địa chỉ: 01 Trần Phú - TP Quy Nhơn - tỉnh Bình Định. Điện thoại: 056.3822294 - 08056011. Email: vpubbinhdinh@vpub.binhdinh.gov.vn
 

Tin tức sự kiện ngày 10-11-2017

BẢN TIN BÌNH ĐỊNH

Tổng hợp tin tức ngày 10/11/2017

Bình Định: Triển khai ứng phó tràn dầu từ các tàu hàng bị chìm

648Đã gần 1 tuần 8 tàu bị chìm và 2 tàu hàng trọng tải lớn mắc cạn do bão số 12 trên vùng biển Quy Nhơn, nguy cơ tràn dầu là rất lớn.

Trong 4 ngày qua, tỉnh Bình Định xác định ứng phó sự cố tràn dầu là công việc cấp bách phải triển khai, bởi 10 tàu bị chìm và mắc cạn hiện trữ hơn 71.000 lít dầu DO và hơn 110 tấn dầu FO. Nếu xảy ra sự cố, hậu quả để lại trên vùng biển Quy Nhơn là không thể lường hết.

Trong 8 tàu bị chìm, tàu Biển Bắc 16 sẽ được trục vớt đầu tiên để giải phóng luồng lạch cho tàu hàng ra vào các cảng ở Quy Nhơn. Phướng án vớt tàu được triển khai trình tự theo hướng ưu tiên những tàu nào có nguy cơ tràn dầu lớn. Cả 2 công việc trục vớt và xử lý tràn dầu được tiến hành song song.

Hiện 29 chuyên gia ứng phó sự cố tràn dầu và 1 tàu chuyên dụng của Bộ Quốc phòng đã có mặt ở vùng biển Quy Nhơn. Công việc trục vớt các tàu chìm sẽ được tiến hành khi các chủ tàu và các đơn vị bảo hiểm thống nhất phương án chi trả, đền bù. Tuy nhiên, theo chỉ đạo của UBND tỉnh Bình Định, việc trục vớt phải được tiến hành càng sớm càng tốt, nếu để tàu chìm dưới biển càng lâu thì nguy cơ tràn dầu từ những tàu này càng lớn.

Theo vtv.vn

Bên trong vùng nước lũ bao vây ở Bình Định

649Năm ngày sau khi cơn bão số 12 đi qua, người dân ở một số nơi tại xã Phước Thắng, huyện Tuy Phước (Bình Định) vẫn bị nước lũ cô lập, chia cắt.

Sáng ngày 9/11, tại địa bàn xã Phước Thắng vẫn còn 4/9 thôn bị lũ chia cắt, gồm: thôn An Lợi, Đông Điền, Lạc Điền, Phổ Đồng. Các thôn này chiếm trên 50% dân số của cả xã, khoảng trên 5.000 nhân khẩu. Người dân sống trong điều kiện vô cùng khó khăn vì bị nước lũ bao vây.

Ông Nguyễn Văn Công - Chủ tịch UBND xã Phước Thắng cho biết: “Bước đầu xác nhận xã có 17 ngôi nhà sập hoàn toàn, 3 nhà hư hỏng tốc mái. Riêng 2 thôn An Lợi và Lạc Điền tiếp giáp đầm Thị Nại có 12 căn nhà sập, điện bị cắt, nước lũ vẫn còn ngập chia cắt”.

Hiện đoạn đường trên tỉnh lộ 640 qua địa bàn 3 xã Phước Hòa – Phước Thắng (huyện Tuy Phước) và xã Cát Chánh (huyện Phù Cát) vẫn còn ngập sâu từ 0,3 – 0,7 m, khiến giao thông đi chuyển rất khó khăn.

Các trường học nằm dọc theo tuyến đường liên xã Phước Thắng đi xã Cát Chánh (huyện Phù Cát), gồm trường THCS, trường mầm non, các điểm Trường TH số 1 Phước Thắng (Lương Bình - Khuông Bình) và điểm trường Lạc Điền thuộc trường TH số 2 Phước Thắng vẫn còn ngập sâu khiến 1.328 học sinh các cấp học không thể đến trường.

Theo soha.vn

Thuận Đức liên tiếp trúng thầu tại Bình Định

650Liên doanh Thuận Đức (Công ty TNHH Xây dựng Thuận Đức) - Trường Sơn - Coma25 - Hiếu Ngọc - Đinh Phát vừa trúng Gói thầu số 05: Xây dựng nền mặt đường và công trình thoát nước nhỏ đoạn Km140+200 - Km141+787 với giá trúng thầu 136.454 triệu đồng (giá gói thầu 136.556 triệu đồng, chênh lệch giảm 102 triệu đồng, tỷ lệ tiết kiệm 0,07%).

Gói thầu này thuộc Dự án Nâng cấp tuyến đường ĐT.639B đoạn Km113+00 - Km145+00, phân đoạn Km137+580 - Km143+787, do Ban Quản lý dự án đầu tư xây dựng (QLDA ĐTXD) các công trình giao thông tỉnh Bình Định mời thầu.

Đây là gói thầu thứ 7 mà Thuận Đức trúng thầu tại Ban QLDA ĐTXD các công trình giao thông tỉnh Bình Định kể từ tháng 1/2016 trở lại đây. Thống kê của Báo Đấu thầu cho thấy, từ đầu năm 2016 trở lại đây, Thuận Đức đã được công bố trúng 19 gói thầu, trong đó có 8 gói thầu của UBND TP. Quy Nhơn, 7 gói thầu của Ban QLDA ĐTXD các công trình giao thông tỉnh Bình Định, 4 gói thầu còn lại là của các ban QLDA khác thuộc tỉnh Bình Định. Như vậy, toàn bộ các gói thầu mà Thuận Đức được công bố trúng thầu đều nằm trên địa bàn tỉnh Bình Định. Với việc trúng Gói thầu số 05 nói trên, hiện tại, Thuận Đức đang thi công cùng lúc 9 gói thầu.

Theo tìm hiểu của Báo Đấu thầu, Công ty TNHH Xây dựng Thuận Đức có vốn điều lệ hơn 43 tỷ đồng, địa chỉ tại Lô 7-8-9 Huỳnh Tấn Phát, phường Đống Đa, TP. Quy Nhơn.        

Theo baodauthau.vn

Nhức nhối hàng giả trên thị trường Bình Định, cứ kiểm tra là thấy!

651Đó là lời bộc bạch của ông Trần Đức Tiến, Phó Giám đốc Sở Công thương kiêm Chi cục trưởng Chi cục Quản lý thị trường (QLTT) tỉnh Bình Định với PV NNVN.

Theo ông Tiến, hàng giả lưu hành trên thị trường Bình Định tập trung vào 2 nhóm hàng. Nhóm thứ nhất là các mặt hàng tiêu dùng được làm giả, nhái theo những mẫu hàng hiệu như: Áo phông, kiếng đeo mắt, giày dép, phụ tùng xe máy hiệu Honda.

Hàng giả loại này lưu hành phổ biến khắp các địa phương trên địa bàn Bình Định, ngành chức năng có truy quét cỡ nào cũng không thể ngăn chặn triệt để được. Bởi, số lượng hàng được bày bán rất ít, khi bị lực lượng chức năng bắt giữ thì ngay hôm sau họ lại có hàng khác bày bán.

Nhóm thứ 2 thuộc các mặt hàng liên quan đến an toàn thực phẩm, gồm: Bột ngọt, thực phẩm chức năng… “Xác định đây là nhóm hàng giả rất nguy hiểm, bởi ảnh hưởng đến sức khỏe người tiêu dùng. Do đó, ngành chức năng thường xuyên cho trinh sát nắm bắt tình hình, tổ chức mật phục để triệt phá ngay từ công đoạn sản xuất, ngăn chặn chúng lưu thông trên thị trường”, ông Trần Đức Tiến, cho hay.

Nhìn lại mặt trận chống hàng lậu, hàng giả, gian lận thương mại trên địa bàn trong 6 tháng đầu năm 2017, ông Trần Đức Tiến đưa ra những con số đáng quan ngại: Đã phát hiện 2.250 vụ vi phạm, xử lý 860 vụ; trong đó xử lý vi phạm hành chính 856 vụ; xử lý vi phạm hình sự 4 vụ với 6 đối tượng; thu nộp ngân sách Nhà nước gần 13 tỉ đồng. “Bước sang 3 tháng trong quí 3/2017, tình hình vẫn không giảm thiểu, cứ mỗi lần ngành chức năng xuất quân đi kiểm tra là phát hiện thêm vụ mới. Tuy nhiên, có nhiều vụ ngành chức năng nhận được tin báo, triển khai kiểm tra khi đến nơi thì đối tượng đã “dọn dẹp sạch sẽ”, chúng tôi đang tìm hiểu nguyên nhân do đâu!”, ông Trần Đức Tiến nói.

Gần đây, các ngành chức năng tỉnh Bình Định đã phát hiện nhiều vụ sản xuất hàng giả “đình đám” thuộc nhóm đặc biệt nguy hại. Ngày 11/10, Đội QLTT Chống buôn lậu thuộc Chi cục QLTT tỉnh phối hợp cùng Phòng PC49, Công an tỉnh Bình Định tiến hành kiểm tra đột xuất cơ sở sản xuất, chế biến hành phi tại đội 11, thôn Mỹ Điền, thị trấn Tuy Phước (huyện Tuy Phước, Bình Định), do bà Đinh Thị Thúy Diệu làm chủ.

Qua kiểm tra, lực lượng chức năng phát hiện tại đây đang lưu trữ 350 kg hành phi thành phẩm được chứa trong 28 bì nilông màu trắng; 920 lít  dầu ăn bẩn (đã qua sử dụng) có màu nâu đen được chứa trong 45 can nhựa. Đội trưởng Đội QLTT Chống buôn lậu đã ra quyết định tạm giữ toàn bộ số hàng hóa trên để có căn cứ xử lý theo đúng quy định của pháp luật. “Vụ này đang được ngành chức năng củng cố hồ sơ để truy tố theo quy định của pháp luật”, ông Tiến cho biết.

Một vụ khác là ngày 8/7, Phòng Cảnh sát kinh tế Công an tỉnh phối hợp với lực lượng chống buôn lậu của QLTT tỉnh cùng Công an phường Ghềnh Ráng (TP Quy Nhơn), bất ngờ “đánh ập” vào cơ sở SX ở số nhà 91 đường Nguyễn Văn (TP Quy Nhơn) do bà Đặng Thị Bích Ngọc (SN 1989) ở 656 đường Trần Hưng Đạo (TP Quy Nhơn) làm chủ.

Tại thời điểm kiểm tra, trong cơ sở của bà Ngọc có 8 nhân công đang đóng gói, dán tem, nhãn cho các loại sản phẩm là thực phẩm chức năng dưới dạng viên nhộng. Các sản phẩm nói trên không có nguồn gốc xuất xứ, gồm các loại bột nấm tăng cân đẹp da, giảm cân, thuốc tăng cân dạng viên nhộng mang nhãn hiệu nước ngoài. Số hàng trên cũng không có hóa đơn, chứng từ chứng minh nguồn gốc hợp pháp. Tổ công tác đã tạm giữ toàn bộ số hàng đang đóng gói cùng các loại máy móc dùng để gia công và trên 100kg các loại bột nguyên liệu, phụ liệu cùng hàng trăm ký tem nhãn…

Theo nongnghiep.vn

Rùng mình máu động vật từ các lò mổ gây ngập lụt khu dân cư

652Sau cơn mưa cả con hẻm ở giữa TP Quy Nhơn, Bình Định ngập ngụa trong nước đỏ lòm của máu heo, mùi hôi tanh bốc lên nồng nặc.

Những ngày vừa qua, trên mạng xã hội lan truyền đoạn clip ghi lại cảnh con hẻm ngập đầy nước đỏ quạch khiến nhiều người xem không khỏi rùng mình. Theo tìm hiểu, hình ảnh trong clip là hẻm 944 Trần Hưng Đạo (phường Đống Đa, TP. Quy Nhơn, tỉnh Bình Định).

Người chia sẻ clip kèm theo lời bình luận “Nỗi khổ khi con hẻm ngập tràn máu heo từ các lò mổ trong hẻm 944 Trần Hưng Đạo khi mưa xuống. Mong các cơ quan chức năng quan tâm, giải quyết cho người dân khỏi nguy cơ mất vệ sinh, ô nhiễm môi trường và dịch bệnh có thể xảy ra”.

Clip thu hút hàng ngàn lượt bình luận chia sẻ. “Tình trạng các lò mổ heo này xả thải trực tiếp vào hệ thống thoát nước đã lâu lắm rồi. Hôm rồi mưa nước cống dội ngược lên hẻm khiến cả con hẻm đầy máu heo. Tôi là dân sống ở đây, đã nhiều lần kêu cứu với chính quyền về tình trạng ô nhiễm từ các lò mổ đã hơn chục năm nay nhưng không thấy ai giải quyết”, FB N.H bình luận.

Ông Trần Việt Quang, Chủ tịch phường Đống Đa, TP Quy Nhơn xác nhận clip trên mạng là hình ảnh tại con hẻm ở địa phương.

“Tôi có xem clip này rồi và thấy nước đỏ quạch. Khu vực đó có rất nhiều hộ giết mổ heo, chúng tôi có đi kiểm tra nhưng không rõ hộ nào đã xả nước thải mổ heo ra môi trường. Có thể họ lợi dụng mưa trong những ngày mưa bão số 12 đã lén xả” ông Quang nói.

Theo ông Quang việc lén xả thải nước giết mổ heo ra môi trường xảy ra trong đợt mưa lũ cách đây vài ngày.

“UBND TP. Quy Nhơn đã có chủ trương xây dựng Nhà máy giết mổ động vật tập trung tại phường Trần Quang Diệu, TP. Quy Nhơn. Hiện địa phương cũng đã lập danh sách các hộ giết mổ gia súc nhỏ lẻ tồn tại trong khu dân cư và chờ khi nhà máy giết mổ tập trung hoàn thành sẽ vận động người dân vào khu vực đó để giết mổ động vật”, ông Quang nói.

Theo 24h.com.vn

Bơm nước cứu 1 tàu hàng chìm trong vịnh Quy Nhơn

653Sáng 10-11, tin từ UBND tỉnh Bình Định cho biết, trong số tám tàu bị chìm trong vịnh Quy Nhơn do bão số 12, có một tàu đã được bơm nước ra, tự nổi và vận hành đến vị trí an toàn.

Đó là tàu hàng An Phú 168. Như vậy hiện nay, trong vịnh Quy Nhơn còn bảy tàu chìm và hai tàu mắc cạn.

Tổng lượng dầu trong các tàu bị chìm và mắc cạn là hơn 211.600 lít dầu DO và 8.000 lít dầu FO.

Hiện lực lượng ứng phó sự cố tràn dầu liên tục trinh sát để xử lý kịp thời nếu có hiện tượng dầu tràn.

UBND tỉnh Bình Định cũng có văn bản yêu cầu bốn tàu có nguy cơ tràn dầu cấp độ 2 chậm nhất đến hết ngày 11-11 phải có phương án trục vớt và cứu hộ.

Ba tàu có nguy cơ tràn dầu cấp độ 1 đến hết ngày 12-11 phải có phương án trục vớt.

Hai tàu Jupiter (không có hàng, không có dầu, bị lật úp) và tàu Thanh Hải 18 (không có hàng, mắc cạn trong bờ cát) đến hết ngày 8-12 phải có phương án.

Trong phương án nêu rõ thời gian trục vớt, các phương án hút dầu, xử lý dầu tràn, trục vớt hàng hóa, bảo vệ môi trường.

Chủ tịch UBND tỉnh Bình Định đề nghị Cảng vụ Hàng hải Quy Nhơn thực hiện thẩm định chặt chẽ phương án trục vớt và phải bảo đảm các biện pháp ngăn ngừa, kịp thời ứng phó sự cố tràn dầu.

"Nếu quá thời gian quy định, các chủ tàu chưa trình phương án trục vớt tàu và tài sản chìm đắm thì UBND tỉnh Bình Định sẽ chỉ đạo cơ quan chức năng trục vớt, các chủ tàu phải chịu mọi chi phí và trách nhiệm theo quy định của pháp luật" - ông Trần Châu, phó chủ tịch UBND tỉnh Bình Định cho biết.

Theo tuoitre.vn

Chỉ với 700 triệu - có nên đầu tư vào The Coastal Hill Quy Nhơn?

654Không chỉ sở hữu sản phẩm condotel sang trọng cùng sự khác biệt trong phong cách kiến trúc, các chủ nhân của những căn hộ khách sạn thuộc dự án The Coastal Hill Quy Nhơn còn nhận được giá trị cộng thêm khác chính là an tâm về tài chính khi chỉ cần đầu tư khoảng 700 triệu đồng là đã thu về khoản lợi nhuận lên tới 10%/ tổng giá trị căn hộ, tương đương từ 190 triệu/năm.

Lời giải cho bài toán đầu tư sinh lời hấp dẫn

Với nhiều nhà đầu tư đã quyết định lựa chọn The Coastal Hill Quy Nhơn, đây là kênh đầu tư bất động sản sinh lời cực kỳ hấp dẫn, bởi số tiền đầu tư không nhiều. Với căn hộ khách sạn tại đây, trị giá từ 1,9 tỷ đồng, sau khi được ngân hàng hỗ trợ, số vốn đầu tiên mà nhà đầu tư bỏ ra chỉ khoảng từ 700 triệu đồng.

Theo cam kết của chủ đầu tư-tập đoàn FLC, mỗi năm, nhà đầu tư sẽ thu về 190 triệu tiền thuê, tương đương 10% lợi nhuận và 54 triệu từ 15 đêm nghỉ miễn phí (trị giá 3,6 triệu/đêm). Như vậy, tổng doanh thu sẽ đạt 244 triệu/năm, tương ứng hiệu suất lợi nhuận đầu tư căn hộ The Coastal Hill lên tới hơn 30% trong năm đầu tiên.

Cam kết này sẽ được duy trì trong 10 năm liên tiếp. Theo đó, chỉ cần làm một phép tính đơn giản sẽ thấy ngay tiền thuê của 10 năm (chưa tính tiền từ đêm nghỉ miễn phí) đã bằng tổng giá trị căn hộ, đồng nghĩa với sự hoàn vốn chỉ trong một thời gian không dài.

Sau 10 năm, lợi nhuận đầu tư trên thực tế tại The Coastal Hill Quy Nhơn còn có thể cao hơn nữa. Nếu mỗi căn hộ khách sạn chỉ cần khai thác 10 tháng trong năm với công suất 60%, là đã đạt được tổng doanh thu 648 triệu đồng. Sau khi trừ đi 30% chi phí vận hành quản lý và chia sẻ lợi nhuận 85/15 giữa khách hàng và chủ đầu tư, chủ căn hộ sẽ thu về lợi nhuận lên tới 385 triệu, hiệu suất đầu tư đạt đến 25,9%.

Ngoài yếu tố lợi điểm về kiến trúc độc đáo nhằm mang đến sự choáng ngợp và những trải nghiệm đặc biệt cho khách hàng cùng tiêu chuẩn xây dựng xanh của LEED (Mỹ), thì lời giải tối ưu cho bài toán đầu tư “2 trong 1” này đã thật sự là cú hích giúp các nhà đầu tư đưa ra quyết định “xuống tiền”. Rất nhiều khách hàng đã “chốt” xong sản phẩm vừa ý, sau đó đã giới thiệu cho người thân, bạn bè tìm hiểu và chọn lựa.

Điều mà nhiều nhà đầu tư tâm đắc, đó chính là mức vốn đầu tư vừa phải, trong khi có quá nhiều tiềm năng để có thể cho thuê và tăng giá trong tương lai. The Coastal Hill có một tham chiếu rất tốt là dự án FLC Quy Nhon Beach & Golf Resort đã vận hành từ năm 2016 – một dự án đã tạo “cú hích” lớn cho du lịch Bình Định với công suất đặt phòng thường xuyên từ 95- 100% trong mùa cao điểm.

Sức cuốn hút của tiềm năng du lịch Bình Định

Theo thông tin từ Tổng cục Du lịch Việt Nam, Bình Định là một trong những địa phương đạt tốc độ tăng trưởng về khách du lịch cao nhất nước. Năm 2016, tổng số khách du lịch tới Bình Định đạt 3,2 triệu người, tăng 23% so với 2015, trong đó khách quốc tế tăng 24%. Công suất đặt phòng thường xuyên cao hơn 70%”.

Chính điều này, sẽ khiến các nhà đầu tư yên tâm hơn khi tương lai không xa, giá trị bất động sản ở Bình Định nói chung và Quy Nhơn nói riêng sẽ tăng cao. Đó, là nhờ sự phát triển đột phá của du lịch tỉnh này, cũng như việc đầu tư về hạ tầng của thành phố Quy Nhơn như sân bay quốc tế, nhà ga có công suất tới 5.5 triệu vào năm 2020.

Thêm vào đó, thị trường thị trường du lịch truyền thống như Đà Nẵng, Nha Trang đã đạt mức bão hòa thì Quy Nhơn được đánh giá sẽ là một điểm đến mới hấp dẫn du khách trong nước và quốc tế. Theo thống kê từ Sở Du lịch tỉnh Bình Định, năm 2016 tỉnh này đã đón 3,2 triệu lượt khách, kèm theo đó là doanh thu du lịch tăng trưởng tới 44%, đạt khoảng 1.500 tỷ đồng. Trong đó, chủ yếu là tăng trưởng cao đến từ thành phố biển Quy Nhơn.

Với việc sở hữu căn hộ khách sạn The Coastal Hill Quy Nhơn nhà đầu tư sẽ an tâm khi đã nắm trong tay giải pháp đầu tư an toàn, sinh lời ổn định, lâu dài và đón đầu xu hướng bứt phá của một thị trường du lịch đầy tiềm năng.

Theo cafef.vn