Chào mừng đến TRANG THÔNG TIN CHỈ ĐẠO, ĐIỀU HÀNH CỦA UBND TỈNH BÌNH ĐỊNH - Địa chỉ: 01 Trần Phú - TP Quy Nhơn - tỉnh Bình Định. Điện thoại: 056.3822294 - 08056011. Email: vpubbinhdinh@vpub.binhdinh.gov.vn
 

Ý kiến kết luận của lãnh tỉnh tại cuộc họp nghe báo cáo tiến độ Dự án Xây dựng cấp bách kè chống sạt lở và cải tạo

Ngày 22/11/2017, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Trần Châu đã chủ trì cuộc họp nghe báo cáo về tiến độ triển khai dự án Xây dựng cấp bách kè chống sạt lở và cải tạo, nâng cấp hệ thống tiêu thoát lũ chống ngập úng hạ lưu sông Hà Thanh, thành phố Quy Nhơn. Sau khi nghe đại diện lãnh đạo Ban Quản lý Nông nghiệp và PTNT báo cáo các nội dung liên quan đến tiến độ thực hiện dự án; Ý kiến tham gia của các thành viên tham dự cuộc họp, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Trần Châu đã có ý kiến kết luận tại Thông báo số 243/TB-UBND ngày 29/11/2017.

du an

Ảnh minh họa

Trong thời gian vừa qua, do ảnh hưởng của mưa bão nên tiến độ thực hiện dự án còn chậm, không đáp ứng được yêu cầu tiến độ theo chỉ đạo của UBND tỉnh. Hiện nay, nguy cơ ảnh hưởng của mưa lũ không còn lớn, đủ điều kiện tiến hành thi công, do đó yêu cầu các đơn vị liên quan tập trung cao độ cho công tác: GPMB, thiết kế, thi công để theo kịp tiến độ đề ra.

Đối với chủ trương xây dựng mới 2 cầu kiên cố trên sông Hà Thanh (đoạn từ ngã ba sông Dinh đến đập Phú Hòa) thay cho 2 cầu sắt hiện hữu, giao Sở Xây dựng chủ trì, phối hợp với Sở Giao thông vận tải, Ban Quản lý dự án Nông nghiệp và PTNT, UBND thành phố Quy Nhơn xem xét đề xuất, phù hợp với quy hoạch đã được duyệt và nhu cầu thực tế của khu vực dân cư khi mở rộng các dự án nội thành thành phố Quy Nhơn. Trước mắt xây dựng 1 cầu để đáp ứng nhu cầu mở rộng đô thị, kết nối giao thông của khu vực.

Giao Ban Quản lý dự án Nông nghiệp và PTNT căn cứ vào các chủ trương đầu tư của tỉnh, Ban Quản lý dự án Nông nghiệp và PTNT xem xét, rà soát lập tiến độ thi công cho từng hạng mục của dự án. Từ đó, xác định các hạng mục xây dựng trước, sau cho phù hợp với kinh phí tại Thông báo số 254/TB-UBND ngày 25/11/2016 của UBND tỉnh. Phối hợp với UBND thành phố Quy Nhơn trong công tác Bồi thường, GPMB. Phối hợp với Sở Nông nghiệp và PTNT lựa chọn đề xuất phương án tuyến để có thể sớm thực hiện công tác GPMB đoạn ngã ba sông Dinh đến thượng lưu đập Phú Hòa. Phối hợp với đơn vị thi công đẩy nhanh tiến độ xây dựng. Cần nghiên cứu, đề xuất các giải pháp đối với những đoạn không qua khu dân cư, không có nguy cơ sạt lở chỉ thực hiện công tác nạo vét không nhất thiết bảo vệ bờ bằng các công trình kiên cố để giảm kinh phí cho dự án.

Đối với UBND thành phố Quy Nhơn, yêu cầu UBND thành phố Quy Nhơn tập trung chỉ đạo công tác Bồi thường, GPMB của tuyến sông Hà Thanh đoạn từ đập Phú Hòa đến cầu Đôi (cả bờ hữu và bờ tả) đến hết ngày 31/12/2017 phải hoàn thành. Giải quyết công tác tái định cư cho 12 hộ dân có liên quan vào khu tái định cư núi Mồ Côi. Thực hiện công tác GPMB hạng mục mở rộng Cầu Đôi và hai bên bờ sông hạ lưu cầu Đôi, đối với các hộ thuộc diện giải tỏa có vị trí tốt phải ưu tiên bố trí ở những địa điểm tương xứng. Giao Sở Nông nghiệp và PTNT phối hợp với các cơ quan liên quan nghiên cứu đề xuất các giải pháp đảm bảo việc tiêu thoát lũ trong khu vực hồ Phú Hòa khi hình thành các khu đô thị. Phối hợp với Ban Quản lý dự án Nông nghiệp và PTNT lựa chọn đề xuất phương án tuyến để có thể sớm thực hiện công tác GPMB đoạn ngã ba sông Dinh đến thượng lưu đập Phú Hòa; Đối với nhà thầu thi công, phối hợp với Chủ đầu tư và các đơn vị liên quan đẩy nhanh tiến độ thi công dự án. Trước mắt, kè mái hai bên sông từ hạ lưu đập Phú Hòa đến cầu Đôi.

TL

VP UBND tỉnh