Chào mừng đến TRANG THÔNG TIN CHỈ ĐẠO, ĐIỀU HÀNH CỦA UBND TỈNH BÌNH ĐỊNH - Địa chỉ: 01 Trần Phú - TP Quy Nhơn - tỉnh Bình Định. Điện thoại: 056.3822294 - 08056011. Email: vpubbinhdinh@vpub.binhdinh.gov.vn
 

Ý kiến chỉ đạo của PCT UBND tỉnh tại buổi làm việc với Trung tâm Huấn luyện và Thi đấu thể thao tỉnh, Trung tâm Võ cổ truyền Bình Định

Ngày 06/05/2017, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Tuấn Thanh đã có buổi làm việc với Trung tâm Huấn luyện và Thi đấu thể thao tỉnh, Trung tâm Võ cổ truyền Bình Định và Trường Năng khiếu Thể thao tỉnh. Sau khi nghe đại diện lãnh đạo của các Trung tâm báo và các ý kiến tham gia của các đại biểu tham dự buổi làm việc; Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Tuấn Thanh có ý kiến chỉ đạo tại Thông báo số 85/TB-UBND ngày 09/05/2017.

thi dau

Ảnh minh họa

Theo đó, tập trung củng cố, kiện toàn bộ máy Ban Giám đốc, các phòng, ban chuyên môn, đội ngũ huấn luyện viên và vận động viên nhằm kịp thời đáp ứng được các nhiệm vụ chính trị và chuyên môn được giao; đồng thời khẩn trương xây dựng và ban hành quy chế, nội quy cơ quan để quản lý chỉ đạo điều hành một cách khoa học, đáp ứng các mục tiêu phát triển sự nghiệp thể thao thành tích cao của tỉnh nhà. Rà soát và đề xuất các chế độ, chính sách đãi ngộ đặc thù đối với huấn luyện viên, vận động viên tiêu biểu của tỉnh, báo cáo Sở Văn hóa và Thể thao và các ngành liên quan xem xét, trình UBND tỉnh.

Thường xuyên tổ chức các giải thi đấu thể thao phong trào qua đó phát hiện và tuyển chọn các tài năng thể thao cho tỉnh nhà; đồng thời tập trung cho công tác tuyển chọn huấn luyện viên, vận động viên có trình độ chuyên môn cao nhằm đáp ứng cho sự nghiệp phát triển thể thao thành tích cao. Trung tâm Võ cổ truyền Bình Định tiếp tục triển khai Đề án Bảo tồn và phát huy Võ cổ truyền Bình Định giai đoạn 2016 - 2020, định hướng đến năm 2030. 

Giao UBND tỉnh đã phê duyệt điều chỉnh đồ án quy hoạch phân khu tỷ lệ 1/2.000 Khu đô thị mới Long Vân - Long Mỹ, thành phố Quy Nhơn, trong đó có khu liên hợp thể dục thể thao tỉnh. Tuy nhiên, để kịp thời sửa chữa, đáp ứng yêu cầu tập luyện và thi đấu của ngành, UBND tỉnh giao Sở Văn hóa và Thể thao chủ trì, phối hợp với các sở, ngành liên quan tham mưu, đề xuất việc đầu tư, sửa chữa Nhà thi đấu và các hạng mục liên quan của Sân vận động Quy Nhơn phù hợp với nhu cầu thực tế, tránh lãng phí, cụ thể yêu cầu khảo sát hiện trạng và đề xuất việc sửa chữa Nhà thi đấu (Hội quán cũ) để phục vụ đăng cai Tổ chức Giải bóng chuyền Nữ Quốc tế VTV - Bình Điền lần thứ XII năm 2018, báo cáo UBND tỉnh; Kiểm tra, đề xuất việc mở rộng Nhà tập võ của Trung tâm võ thuật cổ truyền Bình Định, báo cáo UBND tỉnh; Kiểm tra, đề xuất việc sửa chữa Bể bơi lớn để phục vụ thi đấu và tổ chức các lớp dạy bơi cho thiếu nhi nhằm tăng cường công tác phòng, chống tại nạn đuối nước trẻ em trên địa bàn tỉnh, báo cáo UBND tỉnh; Kiểm tra và đề xuất việc sửa chữa các phòng ở của vận động viên dưới khán đài Sân vận động và khán đài Bể bơi lớn đã xuống cấp, hư hỏng nặng; đồng thời đề xuất việc trang bị các đồ dùng thiết yếu cho vận động viên (giường, chiếu…), báo cáo UBND tỉnh.

Giao Sở Văn hóa và Thể thao tổ chức thực hiện Kế hoạch Đại hội Thể dục thể thao các cấp năm 2017 - 2018 và Đại hội Thể dục thể thao tỉnh Bình Định lần thứ VIII năm 2018 đã được UBND tỉnh phê duyệt tại Quyết định số 4338/QĐ-UBND ngày 24/12/2016.  Giao Sở Văn hóa và Thể thao chủ trì, phối hợp với các cơ quan, đơn vị liên quan xây dựng và ban hành quy chế phối hợp về công tác đánh giá, tuyển chọn và đào tạo vận động viên, sử dụng cơ sở vật chất, sân bãi tập luyện giữa Trung tâm Huấn luyện và Thi đấu thể thao tỉnh, Trung tâm Võ cổ truyền Bình Định và Trường Năng khiếu Thể thao tỉnh. Giao Sở Văn hóa và Thể thao tiến hành rà soát, kiểm tra các hộ gia đình cán bộ, công nhân viên của Sở hiện đang sinh sống trong khuôn viên Sân vận động Quy Nhơn, báo cáo UBND tỉnh.

TL

VP UBND tỉnh