Chào mừng đến TRANG THÔNG TIN CHỈ ĐẠO, ĐIỀU HÀNH CỦA UBND TỈNH BÌNH ĐỊNH - Địa chỉ: 01 Trần Phú - TP Quy Nhơn - tỉnh Bình Định. Điện thoại: 056.3822294 - 08056011. Email: vpubbinhdinh@vpub.binhdinh.gov.vn
 

Ý kiến kết luận của Chủ tịch UBND tỉnh về công tác phối hợp, hỗ trợ Trung tâm quốc tế Khoa học và Giáo dục liên ngành (ICISE) tổ chức các Hội nghị khoa học

vật lý

Ảnh minh họa

Ngày 21/6/2016, Chủ tịch UBND tỉnh Hồ Quốc Dũng đã chủ trì cuộc họp về công tác phối hợp, hỗ trợ Trung tâm ICISE tổ chức các Hội nghị khoa học và lớp học Vật lý chuyên đề quốc tế năm 2016. Sau khi nghe lãnh đạo Sở Khoa học và Công nghệ báo cáo công tác chuẩn bị phối hợp, hỗ trợ Trung tâm ICISE tổ chức các hội nghị nêu trên và ý kiến của các thành viên dự họp, Chủ tịch UBND tỉnh Hồ Quốc Dũng kết luận tại Thông báo 146/TB-UBND ngày23/6/2016.

Theo đó, giao Sở Khoa học và Công nghệ là cơ quan đầu mối của tỉnh trong quá trình phục vụ tổ chức các hội nghị phối hợp với Trung tâm ICISE, Văn phòng UBND tỉnh xác thực các đại biểu Trung ương, các nhà khoa học tham dự hội thảo, báo cáo UBND tỉnh để đón tiếp; chuẩn bị các bài phát biểu cho lãnh đạo Trung ương và lãnh đạo UBND tỉnh và kịp thời báo cáo đề xuất các vấn đề có liên quan trong thời gian tổ chức hội thảo cho UBND tỉnh để chỉ đạo. Có kế hoạch làm việc bên lề với các nhà khoa học, các chuyên gia, các tập đoàn kinh tế lớn trên thế giới đến tham dự các hội nghị. Phối hợp với Sở Thông tin và Truyền thông, Trung tâm ICISE in tập sách Bình Định một điểm hẹn lý tưởng của các nhà khoa học để làm quà lưu niệm cho các đại biểu đến tham dự hội nghị, chuẩn bị chu đáo các nội dung, công việc có liên quan để tổ chức họp báo tại Văn phòng UBND tỉnh Sáng ngày 30/6/2016. Phối hợp với các sở, ngành liên quan hỗ trợ Trung tâm ICISE tổ chức thực hiện tốt các nội dung, công việc có liên quan đến các Hội nghị khoa học và lớp học Vật lý chuyên đề quốc tế năm 2016 tại Bình Định.  Tổng hợp lại dự toán kinh phí của các sở, ngành liên quan, gửi Sở Tài chính để thẩm định, báo cáo đề xuất UBND tỉnh. Chủ trì, phối hợp với Trung tâm ICISE và các cơ quan liên quan xây dựng, ban hành kế hoạch tổ chức từng Hội nghị và lớp học Vật lý chuyên đề quốc tế trong chuỗi sự kiện “Gặp gỡ Việt Nam” lần thứ 12 năm 2016 tại Bình, báo cáo UBND tỉnh để biết, đón tiếp và tham dự; đồng thời phối hợp với Sở Ngoại vụ tổ chức đón tiếp các đại biểu theo quy định.

Giao Sở Thông tin và Truyền thông chủ trì, phối hợp Sở Khoa học và Công nghệ, Văn phòng UBND tỉnh, Trung tâm ICISE chuẩn bị chu đáo các nội dung, công việc có liên quan để tổ chức họp báo về các Hội nghị khoa học và lớp học Vật lý chuyên đề quốc tế năm 2016 tại Bình Định, nhất là Hội thảo “Khoa học cơ bản và xã hội”. GiaoSở Văn hóa, Thể thao và Du lịch chủ trì, phối hợp với Sở Khoa học và Công nghệ, Trung tâm ICISE chuẩn bị chu đáo các tour tham quan du lịch trên địa bàn tỉnh như: Bảo tàng Quang Trung, Đàn Kính Thiên, Khu tưởng niệm cụ Nguyễn Sinh Sắc, tháp Đôi, tháp Bánh Ít, Nhà thờ Lòng sông, Khu Du lịch nghỉ dưỡng và giải trí cao cấp FLC Nhơn Lý....; đồng thời phối hợp với Sở Ngoại vụ bố trí cán bộ thông thạo ngoại ngữ để thuyết minh giới thiệu cho các nhà khoa học, các đại biểu đến tham quan tại các điểm du lịch nêu trên. Phối hợp với Trung tâm ICISE làm 02 panô khổ lớn (5m x 10m) đặt tại Sân bay Phù Cát và Quảng trường Trung tâm thành phố Quy Nhơn bằng song ngữ Việt - Anh để thông tin tuyên truyền các Hội nghị khoa học và lớp học Vật lý chuyên đề quốc tế năm 2016, đặt biệt Hội thảo ‘Khoa học cơ bản và xã hội”; chuẩn bị một số tập gấp, bản đồ du lịch và cẩm nang Du lịch Bình Định để giới thiệu cho các đại biểu, các nhà khoa học tham dự các hội nghị tại Trung tâm ICISE. Phối hợp với Sở Khoa học và Công nghệ, Trung tâm ICISE chuẩn bị chu đáo chương trình văn nghệ tại tiệc chiêu đãi của lãnh đạo tỉnh.

Giao Sở Tài chính chủ trì, phối hợp với Sở Khoa học và Công nghệ hướng dẫn Trung tâm ICISE sử dụng kinh phí Trung ương hỗ trợ để tổ chức các Hội nghị khoa học và lớp học Vật lý chuyên đề quốc tế năm 2016 theo quy định; thẩm định lại dự toán kinh phí của các sở, ngành liên quan, báo cáo đề xuất UBND tỉnh xem xét quyết định. Giao Sở Y tế chủ trì, phối hợp với Trung tâm ICISE bố trí xe cứu thương và bác sỹ trực, phục vụ trong thời gian diễn ra các Hội nghị khoa học và lớp học Vật lý chuyên đề quốc tế năm 2016 tại Bình Định; thực hiện tốt công tác vệ sinh an toàn thực phẩm phục vụ các đại biểu, các nhà khoa học, nhất là những nơi có các đại biểu, các nhà khoa học ăn, nghỉ; kiểm tra, phun thuốc diệt muỗi, côn trùng trong khu vực Trung tâm ICISE.

Giao Sở Ngoại vụ phối hợp với Sở Khoa học và Công nghệ, Trung tâm ICISE đảm bảo công tác lễ tân ngoại giao đối với các đoàn khách quốc tế theo quy định; bố trí cán bộ thông thạo ngoại ngữ tháp tùng, phiên dịch cho lãnh đạo tỉnh khi tham dự hội thảo và các sự kiện liên quan; biên dịch các bài phát biểu của lãnh đạo Trung ương, lãnh đạo tỉnh và các tài liệu có liên quan theo yêu cầu của UBND tỉnh; hỗ trợ Trung tâm ICISE làm thủ tục visa cho các nhà khoa học, khách nước ngoài đến tham dự các hội nghị. Phối hợp với Văn phòng UBND tỉnh, Trung tâm ICISE bố trí cán bộ thông thạo ngoại ngữ phục vụ đón các nhà khoa học quốc tế, các đại biểu đến tham dựcác hội nghị tại Nhà ga Sân bay Phù Cát.

Giao Văn phòng UBND tỉnh phối hợp với Sở Khoa học và Công nghệ, Trung tâm ICISE xác thực đại biểu Trung ương; chuẩn bị bài phát biểu cho lãnh đạo UBND tỉnh; bố trí lịch công tác cho lãnh đạo UBND tỉnh tham dự các hội nghị. Phối hợp với Sở Thông tin và Truyền thông, Trung tâm ICISEchuẩn bị chu đáo các công việc có liên quan để tổ chức họp báo tại Văn phòng UBND tỉnh Sáng ngày 30/6/2016. Chủ trì, phối hợp với Sở Khoa học và Công nghệ, Sở Ngoại vụ, Trung tâm ICISE và các cơ quan liên quan xây dựng kế hoạch đón tiếp các đại biểu Trung ương và các nhà khoa học đoạt giải Nobel đến tham dự Hội thảo “Khoa học cơ bản và xã hội” và tổ chức đón tiếp khách theo quy định. Phối hợp với Sở Khoa học và Công nghệ, Sở Ngoại vụ, Trung tâm ICISE bố trí địa điểm tiếp đón các nhà khoa học quốc tế, các đại biểu đến tham dựcác hội nghị tại Nhà ga Sân bay Phù Cát.

Giao Đài Phát thanh và Truyền hình Bình Định chủ trì, phối hợp với Sở Khoa học và Công nghệ, Trung tâm ICISE xây dựng bộ phim tư liệu về Trung tâm ICISE, Tổ hợp Không gian Khoa học, các hội nghị khoa học tổ chức tại Trung tâm, đặt biệt là các hội nghị có giáo sư đoạt giải Nobel tham dự để phục vụ quảng bá du lịch Bình Định. Phối hợp với Trung tâm ICISE trang trí sân khấu, bố trí bàn tròn trao đổi trên sân khấu để phục vụ Hội thảo “Khoa học cơ bản và xã hội”. Giao UBND thành phố Quy Nhơn tăng cường công tác vệ sinh môi trường trên địa bàn thành phố, đặc biệt tại khu vực bãi biển nội thành Quy Nhơn và tại Trung tâm ICISE trước, trong và sau khi diễn ra các hội nghị; bố trí đội cứu hộ bãi biển trực, phục vụ tại khu vực bờ biển thuộc Trung tâm ICISE. Giao Xí nghiệp Xe buýt Quy Nhơn phối hợp với Trung tâm ICISE, Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch thống nhất kế hoạch phục vụ đưa đón các đại biểu, các nhà khoa học tham dự các hội nghị và tham quan các điểm du lịch trên địa bàn tỉnh đảm bảo an toàn.

Đề nghị Trung tâm ICISE phối hợp với Sở Khoa học và Công nghệ xác thực danh sách các đại biểu Trung ương, các nhà khoa học đoạt giải Nobel tham dự Hội thảo “Khoa học cơ bản và xã hội”, gửi Văn phòng UBND tỉnh để xây dựng kế hoạch đón tiếp; chuẩn bị bài phát biểu cho lãnh đạo Trung ương và lãnh đạo UBND tỉnh. Phối hợp với Sở Thông tin và Truyền thông, Sở Khoa học và Công nghệ chuẩn bị chu đáo các nội dung, công việc có liên quan để tổ chức họp báo tại Văn phòng UBND tỉnh Sáng ngày 30/6/2016. Phối hợp với Đài Phát thanh và Truyền hình Bình Định trang trí sân khấu, bố trí bàn tròn trao đổi trên sân khấu để phục vụ Hội thảo “Khoa học cơ bản và xã hội”. Phối hợp với Xí nghiệp Xe buýt Quy Nhơn để tổ chức phục vụ tốt việc đưa đón các nhà khoa học đến Trung tâm ICISE tham dự các hội nghị và tham quan các điểm du lịch trên địa bàn tỉnh. Phối hợp với Văn phòng UBND tỉnh, Sở Khoa học và Công nghệ, Sở Ngoại vụ đón các nhà khoa học quốc tế, các đại biểu đến tham dựcác hội nghị tại Nhà ga Sân bay Phù Cát. Phối hợp với Sở Khoa học và Công nghệ xây dựng kế hoạch cụ thể từng hội nghị, hội thảo và lớp học vật lý chuyên đề quốc tế năm 2016 trong chuỗi sự kiện “Gặp gỡ Việt Nam” lần thứ 12 tại Bình Định để làm căn cứ tổ chức phục vụ. Ngoài các nội dung, công việc nêu trên các cơ quan, đơn vị, địa phương tiếp tục triển khai thực hiện các nội dung, công việc có liên quan khác theo như UBND tỉnh đã chỉ đạo tại Văn bản số 2107/UBND-VX ngày 30/5/2016 và Văn bản số 133/TB-UBND ngày 10/6/2016 của UBND tỉnh.

Bên cạnh đó, các cơ quan, đơn vị có liên quan tiếp tục triển khai thực hiện các nội dung, công việc có liên quan khác theo như UBND tỉnh đã chỉ đạo tại Văn bản số 2107/UBND-VX ngày 30/5/2016 và Văn bản số 133/TB-UBND ngày 10/6/2016 của UBND tỉnh.

TL

VP UBND tỉnh