Chào mừng đến TRANG THÔNG TIN CHỈ ĐẠO, ĐIỀU HÀNH CỦA UBND TỈNH BÌNH ĐỊNH - Địa chỉ: 01 Trần Phú - TP Quy Nhơn - tỉnh Bình Định. Điện thoại: 056.3822294 - 08056011. Email: vpubbinhdinh@vpub.binhdinh.gov.vn
 

Ý kiến kết luận của lãnh đạo tỉnh tại cuộc họp kiểm tra công trình Tổ hợp không gian khoa học

0cc0d 12 7 Anh Trung tam quoc te khoa hoc 1376292866 500x0

Ảnh minh họa

Ngày 02/4/2016, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Trần Châu đã kiểm tra hiện trường và chủ trì cuộc họp kiểm tra tiến độ thi công tại dự án Tổ hợp Không gian khoa học. Sau khi nghe lãnh đạo Sở Khoa học và Công nghệ, Ban Quản lý dự án các công trình trọng điểm tỉnh báo cáo tình hình thực hiện và các công việc liên quan đến gói thầu xây lắp, hoàn thiện kiến trúc công trình; ý kiến của các thành viên dự họp, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Trần Châu đã có ý kiến kết luận tại Thông báo 72/TB-UBND ngày 05/04/2016.

Giao Sở Khoa học và Công nghệ chủ trì, phối hợp với Ban Quản lý dự án các công trình trọng điểm tỉnh và đơn vị thi công lập tiến độ thực hiện chi tiết từng hạng mục công trình từ nay đến ngày 30/5/2016, báo cáo UBND tỉnh để theo dõi, chỉ đạo. Lưu ý, nội dung báo cáo tiến độ phải nêu cụ thể những hạng mục công việc đã, đang thực hiện và sẽ hoàn thành so với hồ sơ thiết kế kỹ thuật đã được cấp thẩm quyền phê duyệt; đối với những công việc thực hiện chậm so với tiến độ đã lập, nêu rõ nguyên nhân, trách nhiệm của từng cá nhân, đơn vị liên quan. Phối hợp với Ban Quản lý dự án, Tư vấn giám sát và Tư vấn thiết kế công trình có kế hoạch phân công người thật cụ thể tại hiện trường để theo dõi đôn đốc, kiểm tra, giám sát và giải quyết kịp thời các khó khăn, vướng mắc trong quá trình thi công xây dựng công trình, đồng thời báo cáo, đề xuất UBND tỉnh chỉ đạo giải quyết kịp thời các vấn đề vượt quá thẩm quyền để góp phần đẩy nhanh tiến độ xây dựng, hoàn thành công trình. Chủ động liên hệ, làm việc và đề nghị nhà thầu cung cấp lắp đặt thiết bị phòng chiếu hình vũ trụ Sky-Skan cử chuyên gia đến công trình Tổ hợp không gian khoa học để phối hợp, trao đổi với nhà thầu xây lắp nhằm đảm bảo sự thống nhất trong quá trình thi công xây dựng và lắp đặt thiết bị giữa các nhà thầu. Thời gian thực hiện từ nay đến 15/4/2016. Đối với các công việc thuộc Phần hoàn thiện kiến trúc, nội thất của gói thầu Xây lắp 01, yêu cầu chủ đầu tư khẩn trương mời nhà thầu thương thảo, đàm phán để ký kết hợp đồng và tổ chức triển khai thực hiện theo quy định.

Giao Ban Quản lý các công trình trọng điểm tỉnh cử một lãnh đạo Ban thường trực tại công trình thay mặt chủ đầu tư để chỉ đạo hiện trường, phối hợp các đơn vị có liên quan giải quyết những phát sinh trong quá trình thực hiện dự án. Phối hợp với chủ đầu tư và các đơn vị liên quan, giải quyết kịp thời các công việc tại công trường đảm bảo yêu cầu kỹ, mỹ thuật và tránh chồng chéo trên công trường. Phối hợp với chủ đầu tư lập tiến độ chi tiết các mốc thời gian quy định để đảm bảo tiến độ và chất lượng công trình.

Yêu cầu các đơn vị Tư vấn giám sát và Tư vấn thiết kế phân công cán bộ kỹ thuật thường xuyên có mặt tại công trình để theo dõi, giám sát và phối hợp cùng với chủ đầu tư, đơn vị thi công giải quyết kịp thời các khó khăn, vướng mắc trong quá trình thi công xây dựng công trình. Hàng tuần phải báo cáo khối lượng công việc cho chủ đầu tư và UBND tỉnh để theo dõi chỉ đạo.

Giao Doanh nghiệp tư nhân Nam Ngân là đơn vị đầu mối, trực tiếp ký hợp đồng với các nhà thầu phụ; chịu trách nhiệm chính về tiến độ và chất lượng công trình. Phối hợp với chủ đầu tư, Ban Quản lý dự án phân công và lập tiến độ thực hiện của các nhà thầu phụ nhịp nhàng, tránh chồng chéo và lãng phí thời gian. Chuẩn bị đầy đủ nguyên vật liệu như: gạch, đá, gỗ, xi măng… tại công trường để kịp thời phục vụ thi công xây dựng công trình, tuyệt đối không để xảy ra tình trạng chờ đợi vật liệu; kịp thời báo cáo đề xuất chủ đầu tư, Ban quản lý dự án để giải quyết những vấn đề khó khăn, vướng mắc trong quá trình triển khai thi công xây dựng công trình. Tăng cường bổ sung máy móc, thiết bị, nhân lực, vật tư và phải tăng ca để đẩy nhanh tiến độ thi công các hạng mục công trình theo các mốc thời gian cụ thể như sau:  Đến ngày 30/4/2016 phải thi công xong phần bê tông sàn dưới và phần mái che phủ xung quanh bên trong nhà chiếu mô hình vũ trụ, xây vỏ bao các phòng chức năng, kỹ thuật. Các hạng mục phụ phải được tô trát, hoàn thiện trang trí trần; Đến ngày 30/5/2016 phải thi công xong sàn bê tông tầng 2, phần hoàn thiện vỏ bao che phía ngoài nhà chiếu mô hình vũ trụ lát gạch, đá tầng trên và Nhà chiếu mô hình vũ trụ phải hoàn thiện phần xây dựng, lắp đặt hệ thống điện lạnh... vệ sinh sạch sẽ, nhưng chưa lắp đặt thiết bị của Sky-Skan; Phần lõi trung tâm phòng đặt quả cầu mô phỏng hành tinh phải hoàn thiện trước ngày 15/6/2016 để đảm bảo thực hiện việc lắp đặt thiết bị. Hoàn thành lắp đặt mái vòm ngoại thất bên trên nóc tòa nhà; Hạng mục đường nội bộ, cây xanh và cảnh quan sân vườn phải đảm bảo hoàn thành và toàn bộ công trình phải được sắp xếp, vệ sinh, thu dọn gọn gàng trước ngày 30/6/2016 để phục vụ khách tham dự Hội nghị tham quan và tổ chức lễ khánh thành công trình giai đoạn 1.

TL

VP UBND tỉnh