Chào mừng đến TRANG THÔNG TIN CHỈ ĐẠO, ĐIỀU HÀNH CỦA UBND TỈNH BÌNH ĐỊNH - Địa chỉ: 01 Trần Phú - TP Quy Nhơn - tỉnh Bình Định. Điện thoại: 056.3822294 - 08056011. Email: vpubbinhdinh@vpub.binhdinh.gov.vn
 

Tổ chức trung thu và tặng quà cho trẻ khuyết tật, khó khăn

(BĐ) - Ngày 2.10 (13.8 âm lịch) đoàn công tác của Quỹ Bảo trợ trẻ em tỉnh do đồng chí Nguyễn Tuấn Thanh, Phó Chủ tịch UBND tỉnh kiêm Chủ tịch Hội đồng Bảo trợ Quỹ Bảo trợ trẻ em tỉnh đã đến thăm và tặng quà trung thu cho các em nhỏ khuyết tật tại Trường Chuyên biệt Hy vọng Quy Nhơn và Trung tâm BTXH Đồng Tâm.

1 trung thu 2017

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Tuấn Thanh tặng quà Trung thu cho học sinh khuyết tật của Trường Chuyên biệt Hy vọng Quy Nhơn.

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Tuấn Thanh đã tặng bánh trung thu (trị giá 5 triệu đồng/đơn vị), chúc các em nhỏ đón Tết Trung thu vui vẻ, tiếp tục rèn luyện sức khỏe và cố gắng học tập tốt. Đồng chí cũng yêu cầu lãnh đạo các đơn vị tổ chức chương trình đón Tết Trung thu cho các em đảm bảo vui tươi, an toàn, ý nghĩa.

* Thông tin từ Quỹ Bảo trợ trẻ em tỉnh, dịp Tết Trung thu 2017, Quỹ xây dựng nhiều hoạt động hỗ trợ cho trẻ có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn trên địa bàn tỉnh.

Cụ thể, hỗ trợ cho 2 huyện Hoài Nhơn và Vĩnh Thạnh theo mức 20 triệu đồng/đơn vị để chi cho các hoạt động tặng quà, múa lân, bày mâm cỗ… trong chương trình vui Tết Trung thu tập trung; phối hợp với Tỉnh Đoàn tổ chức Đêm hội Trăng rằm và tặng 100 suất quà (trị giá 200 ngàn đồng/suất) cho trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn của huyện Tây Sơn. Mặt khác, tặng 1.100 suất quà cho trẻ em nghèo, trẻ có hoàn cảnh đặc biệt tại 11 huyện, thị xã, thành phố với mức 200 ngàn đồng/suất; thăm và tặng quà cho trẻ em đang được nuôi dưỡng tại các cơ sở nuôi dưỡng, chăm sóc, giáo dục trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt...

Tổng giá trị quà tặng trong dịp Tết Trung thu là 315 triệu đồng.

* Hội Bảo trợ người khuyết tật và trẻ mồ côi tỉnh tổ chức tặng 150 suất quà trung thu (200 ngàn đồng/suất) cho 50 trẻ mồ côi, trẻ có hoàn cảnh khó khăn ở phường Nhơn Bình, TP Quy Nhơn; 60 trẻ mồ côi, trẻ khuyết tật ở 2 huyện Hoài Nhơn, Vĩnh Thạnh và TX An Nhơn; 40 suất cho con em người khuyết tật các chi hội trực thuộc Tỉnh hội.

* Huyện Tây Sơn cũng dành kinh phí hơn 40 triệu đồng trao tặng 200 suất quà trung thu cho trẻ em có hoàn cảnh khó khăn, trẻ em nghèo trên địa bàn huyện; chỉ đạo các địa phương, tùy điều kiện thực tế, tổ chức các hoạt động vui hội trăng rằm, tặng quà cho trẻ em, đặc biệt quan tâm đến thiếu nhi có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, giúp các em vui Tết Trung thu ấm áp, ý nghĩa.

Trong 2 ngày 30.9 và 1.10, Hội LHPN huyện Tây Sơn phối hợp CLB Nữ doanh nhân huyện Tây Sơn và hội phụ nữ các xã, thị trấn tổ chức thăm, tặng quà hơn 120 suất quà và đồ chơi (trị giá trên 30 triệu đồng) cho trẻ em có hoàn cảnh khó khăn tại xã Vĩnh An và làng Cam, xã Tây Xuân.       

* Tối 1.10, Trung tâm Thanh thiếu nhi tỉnh phối hợp với Huyện đoàn An Lão, UBND xã An Toàn tổ chức Chương trình “Đêm hội trăng rằm”, vui Tết Trung thu cho 166 em thiếu nhi xã An Toàn. Dịp này, Ban tổ chức tặng 50 suất quà cho 50 em thiếu nhi nghèo có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn xã (mỗi suất quà là 500 ngàn tiền mặt). Tổng giá trị quà tặng là 25 triệu đồng.

NGUYỄN MUỘI - LA ÁNH - NGỌC HÀ - ÐĂNG KHẢNH

Theo baobinhdinh.com.vn