Lễ kỷ niệm 35 năm Ngày Nhà giáo Việt Nam

Sáng 17/11, Sở Giáo dục và Đào tạo tổ chức Lễ kỷ niệm 35 năm Ngày Nhà giáo Việt Nam (20/11/1982 – 20/11/2017). Các đồng chí: Võ Vinh Quang – Phó Chủ tịch Thường trực HĐND tỉnh; Nguyễn Tuấn Thanh – Phó Chủ tịch UBND tỉnh đã đến dự.

1 35 nam Copy

Đồng chí Võ Vinh Quang - Phó Chủ tịch Thường trực HĐND tỉnh (ở giữa) trao Cờ thi đua của Chính phủ cho các tập thể hoàn thành xuất sắc toàn diện nhiệm vụ công tác, dẫn đầu phong trào thi đua yêu nước tỉnh Bình Định năm học 2016 - 2017.

Thời gian qua, toàn ngành giáo dục tỉnh nhà đã tích cực triển khai thực hiện các chủ trương của Đảng và Nhà nước về “Đổi mới căn bản, toàn diện giáo dục và đào tạo, đáp ứng yêu cầu công nghiệp hóa, hiện đại hóa trong điều kiện kinh tế thị trường định hướng xã hội chủ nghĩa và hội nhập quốc tế”. Mỗi thầy giáo, cô giáo đều nêu cao tinh thần trách nhiệm, tích cực hưởng ứng cuộc vận động “Học tập và làm theo tấm gương tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”;các cuộc vận động: “Hai không”, “Mỗi thầy giáo, cô giáo là một tấm gương đạo đức, tự học và sáng tạo” và phong trào thi đua xây dựng“Trường học thân thiện, học sinh tích cực”; đổi mới, sáng tạo trong dạy học, đem hết tâm huyết và tài năng sư phạm để hoàn thành trọng trách “trồng người” với tinh thần “Tất cả vì học sinh thân yêu”.Năm học 2016 – 2017 vừa qua, Bình Định tiếp tục dẫn đầu Vùng thi đua số 5 với 32 giải học sinh giỏi THPT cấp quốc gia, 06 Giải quốc gia tại cuộc thi nghiên cứu khoa học - kỹ thuật dành cho học sinh Trung học.

Phát biểu tại buổi lễ, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Tuấn Thanh nhiệt liệt biểu dương và cảm ơn các thế hệ thầy giáo, cô giáo, các cán bộ quản lý đã tận tuỵ, vượt khó, đóng góp xứng đáng vào sự nghiệp cách mạng, sự nghiệp giáo dục của tỉnh nhà; đồng thời hoan nghênh sự phối hợp, giúp đỡ có hiệu quả của các cấp, các ngành, các đoàn thể trong tỉnh dành cho sự nghiệp giáo dục – đào tạo của tỉnh.Đồng chí Nguyễn Tuấn Thanh đặc biệt biểu dương và chúc mừng 9 tập thể và 81 cá nhân tiêu biểu được khen thưởng tại buổi lễ; chúc mừng 07 nhà giáo đã vinh dự được Chủ tịch nước phong tặng danh hiệu Nhà giáo ưu tú.

1 35 nam2 Copy

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Tuấn Thanh (thứ 4 từ trái sang) trao Cờ Thi đua của Bộ Giáo dục và Đào tạo cho các tập thể đạt thành tích tiêu biểu xuất sắc dẫn đầu phong trào thi đua "Đổi mới, sáng tạo trong dạy và học" năm học 2016 - 2017.

Nhân kỷ niệm 35 năm Ngày Nhà giáo Việt Nam, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Tuấn Thanh gửi gắm mong mỏi: “Mỗi thầy giáo, cô giáo không ngừng tự học, tự rèn, nghiên cứu khoa học, để thực sự trở thành những người thầy mẫu mực về phẩm chất đạo đức, nhân cách, về nghiệp vụ sư phạm, là tấm gương sáng về tự học và sáng tạo, đổi mới phương pháp giảng dạy, nâng cao chất lượng giáo dục toàn diện cho học sinh, đưa sự nghiệp giáo dục - đào tạo tỉnh nhà phát triển vững chắc lên một tầm cao mới, góp phần thực hiện tốt mục tiêu: “Nâng cao dân trí,  đào tạo nhân lực, bồi dưỡng nhân tài” mà Đảng, Nhà nước và nhân dân giao phó; xứng đáng với niềm tin yêu của Đảng bộ và nhân dân Bình Định.”

Kim Loan