Chào mừng đến TRANG THÔNG TIN CHỈ ĐẠO, ĐIỀU HÀNH CỦA UBND TỈNH BÌNH ĐỊNH - Địa chỉ: 01 Trần Phú - TP Quy Nhơn - tỉnh Bình Định. Điện thoại: 056.3822294 - 08056011. Email: vpubbinhdinh@vpub.binhdinh.gov.vn
 

Khai mạc Triển lãm Mỹ thuật khu vực Nam miền Trung - Tây Nguyên

(BĐ) - Sáng 13.8, tại TP Quy Nhơn, Triển lãm Mỹ thuật khu vực Nam miền Trung và Tây Nguyên mở rộng lần thứ 22 - năm 2017 đã khai mạc, thu hút đông đảo họa sĩ các tỉnh, thành trong khu vực và công chúng yêu hội họa trong tỉnh đến thưởng lãm. Sự kiện này do Hội Mỹ thuật Việt Nam và Hội VHNT, Sở VH -TT Bình Định phối hợp tổ chức. Dự khai mạc Triển lãm có các đồng chí: Nguyễn Giờ - Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy; Nguyễn Tuấn Thanh, Phó Chủ tịch UBND tỉnh.

1 my thuat

Triển lãm Mỹ thuật khu vực Nam miền Trung - Tây Nguyên mở rộng lần thứ 22 giới thiệu đến công chúng 203 tác phẩm của 196 tác giả (ở 9 tỉnh trong khu vực từ Đà Nẵng trở vào và 3 tỉnh Bắc miền Trung: Quảng Bình, Quảng Trị, Thừa Thiên - Huế). Tác phẩm tại Triển lãm được đánh giá cao ở nội dung lẫn hình thức, đa dạng về đề tài và chất liệu, phản ánh chân thực, sinh động những vấn đề của cuộc sống, có tính thời sự và giá trị nhân văn.

Tại buổi khai mạc, Ban tổ chức đã công bố kết quả xét tặng giải thưởng cho các tác phẩm của hội viên Hội Mỹ thuật Việt Nam tham dự Triển lãm. Theo đó, có 3 giải B (không có giải A), 2 giải C và 7 giải Khuyến khích. Tác phẩm “Trên từng lát cá” (nghệ thuật sắp đặt - chất liệu gỗ và sắt) của tác giả Lê Trọng Nghĩa (Bình Định) đạt giải B.

Trong số 32 tác phẩm được tặng thưởng của Hội Mỹ thuật Việt Nam và giới thiệu dự giải của Liên hiệp Hội VHNT Việt Nam, Bình Định có 4 tác phẩm (của 4 tác giả: Phạm Văn Điềm, Trần Xuân Hưng, Trần Tuấn, Lê Thị Tuấn).

Triển lãm sẽ kết thúc vào ngày 20.8.

SAO LY

Theo baobinhdinh.com.vn