Chào mừng đến TRANG THÔNG TIN CHỈ ĐẠO, ĐIỀU HÀNH CỦA UBND TỈNH BÌNH ĐỊNH - Địa chỉ: 01 Trần Phú - TP Quy Nhơn - tỉnh Bình Định. Điện thoại: 056.3822294 - 08056011. Email: vpubbinhdinh@vpub.binhdinh.gov.vn
 

Hội thảo “Nâng cao kỹ năng, kiến thức về giới, lồng ghép giới và kỹ năng lãnh đạo, quản lý cho nữ đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2016 - 2021”

(BĐ) - Ngày 25.10, Hội LHPN tỉnh phối hợp với Sở LĐ - TB&XH tỉnh tổ chức Hội thảo “Nâng cao kỹ năng, kiến thức về giới, lồng ghép giới và kỹ năng lãnh đạo, quản lý cho nữ đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2016 - 2021”. Dự hội thảo có Phó Chủ tịch Thường trực HĐND tỉnh Võ Vinh Quang cùng đại điện các sở, ban, ngành liên quan và 60 nữ đại biểu HĐND các cấp trong toàn tỉnh.

1 kien thuc ve gioi

Đại diện Hội LHPN tỉnh trao đổi một số chương trình tập huấn các kỹ năng cho nữ đại biểu HĐND các cấp.

Tại hội thảo, đại diện các đại biểu nữ HĐND cấp tỉnh, huyện đã cùng nhau thảo luận một số khó khăn, vướng mắc trong thực hiện vai trò của người đại biểu HĐND; những giải pháp nhằm nâng cao vai trò, chất lượng hoạt động của nữ đại biểu HĐND các cấp.

Ngoài ra, các đại biểu còn được hướng dẫn một số kỹ năng hoạt động gắn với nhiệm vụ, quyền hạn của đại biểu HĐND theo Luật tổ chức chính quyền địa phương và Luật giám sát của Quốc hội và HĐND; các nhiệm vụ, quyền hạn của người đại biểu HĐND; một số kỹ năng hoạt động của đại biểu HĐND; kỹ năng tiếp nhận, xử lý đơn thư khiếu nại; kỹ năng tiếp xúc cử tri của đại biểu HĐND.

H.YẾN

Theo baobinhdinh.com.vn