Chào mừng đến TRANG THÔNG TIN CHỈ ĐẠO, ĐIỀU HÀNH CỦA UBND TỈNH BÌNH ĐỊNH - Địa chỉ: 01 Trần Phú - TP Quy Nhơn - tỉnh Bình Định. Điện thoại: 056.3822294 - 08056011. Email: vpubbinhdinh@vpub.binhdinh.gov.vn
 

Gắn biển Đại lộ Khoa học cho đường chính vào khu Đô thị Khoa học và giáo dục Quy Hòa

(BĐ) - Sáng 27.7, UBND tỉnh, UBND TP Quy Nhơn, Hội Gặp gỡ Việt Nam và Trung tâm Quốc tế Khoa học và giáo dục liên ngành (ICISE) phối hợp tổ chức lễ đặt tên Đại lộ Khoa học (Science Avenue) tại khu vực 2, phường Ghềnh Ráng, TP Quy Nhơn.

1 dai lo khoa hoc

Lãnh đạo tỉnh và các nhà khoa học thực hiện nghi thức gắn biển tên Đại lộ Khoa học.

Dự lễ có Phó Chủ tịch UBND tỉnh Trần Châu; GS. Trần Thanh Vân - Chủ tịch Hội Gặp gỡ Việt Nam; GS. Gerardus 't Hooft - giải Nobel Vật lý năm 1999, và hơn 70 nhà khoa học đến từ 19 quốc gia và vùng lãnh thổ trên thế giới.

Đại lộ Khoa học là tuyến đường chính từ quốc lộ 1D vào khu Đô thị Khoa học và giáo dục Quy Hòa. Khu đô thị được quy hoạch tổng diện tích 192 ha; hiện đã hình thành công trình Trung tâm ICISE (20 ha), Tổ hợp không gian khoa học (3,84 ha). Trên Đại lộ này, từ ngày đưa vào sử dụng (năm 2013) đến nay đã đón hơn 2.500 nhà khoa học đến từ 35 quốc gia trên thế giới, trong đó có 11 nhà khoa học đoạt các giải thưởng Nobel.

Phát biểu tại buổi lễ, GS. Trần Thanh Vân rất vui đã được lãnh đạo tỉnh và thành phố chấp thuận đặt tên con đường. Đại lộ Khoa học tuy chỉ là một con đường nhỏ, nhưng giống như một nhà khoa học không cao lớn song trí tuệ rất vĩ đại. Và GS. Gerardus 't Hooft là một minh chứng. “Đại lộ Khoa học sẽ mở ra một tương lai tốt đẹp cho Trung tâm ICISE, Tổ hợp không gian khoa học và trong tương lai là khu đô thị khoa học và giáo dục đầu tiên của Việt Nam. Con đường dù nhỏ, nhưng chứa đựng tinh thần rất lớn để phát triển khoa học, không chỉ của Bình Định mà còn cả Việt Nam” - GS. Trần Thanh Vân cho hay.

Chia sẻ niềm vui tham gia lễ đặt biển tên đường, GS. Gerardus 't Hooft cho rằng, đây là biểu tượng cho sự phát triển của khoa học Vệt Nam, hy vọng con đường sẽ được mở ra mãi mãi cho khoa học Việt Nam và thế giới.

THU HIỀN

Thao baobinhdinh.com.vn