Chào mừng đến TRANG THÔNG TIN CHỈ ĐẠO, ĐIỀU HÀNH CỦA UBND TỈNH BÌNH ĐỊNH - Địa chỉ: 01 Trần Phú - TP Quy Nhơn - tỉnh Bình Định. Điện thoại: 056.3822294 - 08056011. Email: vpubbinhdinh@vpub.binhdinh.gov.vn
 

Đẩy mạnh hợp tác xây dựng các mô hình thanh niên làm kinh tế của hai địa phương

(BĐ) – Đó là một trong những nội dung hợp tác trọng tâm trong thời gian đến giữa Tỉnh đoàn Bình Định với Tỉnh đoàn Champasak (Lào), được đưa ra tại buổi làm việc dưới sự chứng kiến của lãnh đạo MTTQ Việt Nam hai tỉnh, tổ chức tại TP Quy Nhơn vào sáng 16.7.

1 lao 1

    Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy Lê Kim Toàn nhiệt liệt chào mừng chuyến thăm đến Bình Định của Đoàn đại       biểu Thanh niên nhân dân Cách mạng tỉnh Champasak.

Thời gian qua, Tỉnh đoàn Bình Định và Tỉnh đoàn Champasak đã ký kết kế hoạch phối hợp và triển khai các nội dung trong kế hoạch đạt được nhiều kết quả tích cực. Trong đó, hai đơn vị đã tổ chức các hoạt động trao đổi, học tập các sáng kiến hay trong công tác tập hợp, đoàn kết thanh niên; các mô hình phát triển kinh tế và hỗ trợ đào tạo thanh niên lập thân, lập nghiệp, cùng nhau nâng cao kiến thức hội nhập trong khu vực và quốc tế. Ngoài ra, từ năm 2014 đến nay, Tỉnh đoàn Bình Định còn trao tặng máy vi tính và học bổng với tổng số tiền trên 300 triệu đồng cho học sinh, sinh viên của tỉnh Champasak. Qua đó, góp phần làm cho mối quan hệ giữa thanh niên hai tỉnh Bình Định - Champasak càng thắt chặt, gắn bó.

 1 lao 2

     Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy Lê Kim Toàn tặng quà cho đại diện Đoàn đại biểu Thanh niên nhân dân Cách      mạng tỉnh Champasak.

Tại buổi làm việc lãnh đạo hai đơn vị cũng đề ra một số nội dung hợp tác trọng tâm trong thời gian đến như: đẩy mạnh hợp tác xây dựng các mô hình thanh niên làm kinh tế của hai địa phương; tăng cường quảng bá du lịch và giới thiệu về truyền thống văn hóa, di tích lịch sử của hai tỉnh cho ĐVTN hai tỉnh nói riêng và hai nước nói chung nhằm góp phần thúc đẩy phát triển du lịch của hai tỉnh đến với bạn bè quốc tế; tạo điều kiện để doanh nghiệp trẻ hai địa phương sang tìm hiểu cơ hội hợp tác, đầu tư tại hai tỉnh.

 1 lao 3

     Đoàn đại biểu Thanh niên nhân dân Cách mạng tỉnh Champasak chụp ảnh lưu niệm cùng cán bộ Tỉnh đoàn        Bình Định.

Tiếp Đoàn đại biểu Thanh niên nhân dân Cách mạng tỉnh Champasak vào chiều cùng ngày, thay mặt lãnh đạo tỉnh, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy Lê Kim Toàn đã nhiệt liệt chào mừng chuyến thăm đến Bình Định của Đoàn. Đồng thời, mong muốn thế hệ trẻ hai tỉnh sẽ tiếp tục kế thừa mối quan hệ đoàn kết, hữu nghị, hợp tác giữa hai nước mà các bậc cha anh đã giày công vun đắp.

 1 lao 4

      Tỉnh đoàn Bình Định tặng quà cho Tỉnh đoàn Champasak.

Trước đó, 15.7, Đoàn đại biểu cũng đã đi tham quan mô hình làng nghề làm bánh tráng tại xã Tam Quan Nam (Hoài Nhơn); tham quan mô hình thanh niên làm kinh tế giỏi, nuôi gà giống của anh Nguyễn Văn Trí (xã Mỹ Đức, Phù Mỹ).

HỒNG PHÚC

Theo baobinhdinh.com.vn