Đảm bảo sinh đẻ an toàn cho bà mẹ và trẻ sơ sinh

Sở Y tế vừa ban hành văn bản đề nghị các bệnh viện, trung tâm y tế trên địa bàn tỉnh tăng cường công tác quản lý thai, chăm sóc thai nghén, đỡ đẻ, chăm sóc sau sinh, đặc biệt là tại các tuyến cơ sở, nhằm hạn chế tối đa tình trạng đẻ tại nhà, tự đỡ đẻ. Đồng thời, đẩy mạnh công tác giáo dục, truyền thông, tuyên truyền vận động người dân tại địa phương đi khám thai và sinh đẻ tại cơ sở y tế, đặc biệt tránh những hành vi có thể gây nguy hiểm cho sức khỏe, thậm chí ảnh hưởng đến tính mạng của bà mẹ và trẻ sơ sinh.

Các đơn vị cần kiểm tra, giám sát việc tuân thủ các quy định hiện hành trong các hoạt động truyền thông, giáo dục sức khỏe cho nhân dân (bao gồm cả truyền thông trên mạng xã hội) của các tổ chức, cá nhân, đặc biệt là hoạt động truyền bá sinh đẻ tại nhà theo phương pháp “thuận tự nhiên” (nếu có). Ngăn chặn và xử lý theo quy định nếu trong nội dung truyền thông có truyền bá phương pháp sinh đẻ phản khoa học, ảnh hưởng đến sức khỏe, tính mạng của bà mẹ và trẻ sơ sinh.

ÐỨC MẠNH

Theo baobinhdinh.com.vn