Vòng chung kết Giải bóng đá U.19 quốc gia 2017: Chuẩn bị khởi tranh

Sáng nay (20.3), buổi họp báo vòng chung kết Giải bóng đá U.19 quốc gia 2017 đã được tổ chức tại thành phố Quy Nhơn, tỉnh Bình Định. Các đồng chí: Nguyễn Tuấn Thanh – Phó Chủ tịch UBND tỉnh; Tạ Xuân Chánh – Giám đốc Sở Văn hóa và Thể thao; Lê Hoài Anh – Tổng Thư ký Liên đoàn bóng đá Việt Nam, đồng Trưởng Ban Tổ chức; Nguyễn Công Khế – Chủ tịch HĐQT Công ty CP Tập đoàn Truyền thông Thanh Niên, Trưởng Ban Tổ chức giải, chủ trì buổi họp báo.

1 bong da Copy

Đông đảo các cơ quan báo chí đến dự buổi họp báo vòng chung kết Giải bóng đá U.19 quốc gia 2017.

Từ ngày 21 đến ngày 31.3.2017, các trận đấu trong khuôn khổ Giải bóng đá U.19 quốc gia 2017 sẽ diễn ra tại sân vận động thành phố Quy Nhơn và sân Tây Sơn, tỉnh Bình Định.

Vòng chung kết năm nay là “cuộc đối đầu” giữa 8 đội bóng: Viettel, Hà Nội, Sanatech Khánh Hòa, PVF, Sông Lam Nghệ An, Long An, Thừa Thiên Huế và đội chủ nhà Bình Định. Ban Tổ chức cho biết, Giải U.19 sẽ được xây dựng theo mô hình tổ chức của Giải U.21 để giúp cho cầu thủ trẻ có thêm động lực thi đấu, từ đó phát hiện ra thêm tài năng cho bóng đá nước nhà.

Ở nhóm A, đội chủ nhà Bình Định sẽ tranh tài cùng các đội Thừa Thiên Huế, Viettel và Long An. Các đội còn lại: Hà Nội, PVF, Sanatech Khánh Hòa, Sông Lam Nghệ An sẽ “đọ sức” với nhau ở nhóm B. Đặc biệt, U19 Bình Định sẽ gặp U.19 Thừa Thiên Huế trong trận đấu khai mạc chiều 21.3.

Trong thời gian diễn ra vòng chung kết, sân Quy Nhơn sẽ mở cửa để đón khán giả vào xem và cổ vũ cho các đội bóng. Đặc biệt, 4 trận đấu gồm 1 trận khai mạc (15 giờ 30 ngày 21.3), 2 trận bán kết (15 giờ 30 ngày 28 và 29.3) và trận chung kết (15 giờ 30 ngày 31.3) sẽ được Đài Phát thanh Truyền hình Bình Định sản xuất và các đài VTV, HTV, VTC... sẽ phát sóng các trận đấu của giải. Ngoài ra, các trận đấu còn lại sẽ được Ban Tổ chức phối hợp với Thanh Niên media trực tiếp trên trang thanhnien.vn và youtube trong thời gian diễn ra giải.

1 bong da 2 Copy

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Tuấn Thanh cho biết đã chuẩn bị tốt mọi điều kiện cần thiết cho giải đấu.

Lực lượng U.19 Bình Định mùa này vẫn sẽ có sự góp mặt của những cái tên đáng chú ý như Nguyễn Ngọc Nhàng, Lê Nguyễn Thanh Vị, Phạm Trường Dũ, Đào Văn Thêm, Nguyễn Văn Lộc, thủ môn Bùi Văn Thành… từng giúp Bình Định có mặt tại vòng chung kết mùa trước. Năm nay, tuyển Bình Định sẽ do ông Trần Kim Đức, một cựu tiền vệ của đội Bình Định dẫn dắt.

Vòng chung kết Giải bóng đá U.19 quốc gia 2017 diễn ra đúng vào dịp Bình Định kỷ niệm 42 năm ngày giải phóng tỉnh Bình Định (31.3.1945 – 31.3.2017). Đây là nguồn động lực để tuyển 19 Bình Định “cháy hết mình”, cống hiến cho người hâm mộ những trận đấu đẹp.

Kim Loan