Chào mừng đến TRANG THÔNG TIN CHỈ ĐẠO, ĐIỀU HÀNH CỦA UBND TỈNH BÌNH ĐỊNH - Địa chỉ: 01 Trần Phú - TP Quy Nhơn - tỉnh Bình Định. Điện thoại: 056.3822294 - 08056011. Email: vpubbinhdinh@vpub.binhdinh.gov.vn
 

Tuyên dương, khen thưởng 416 học sinh giỏi đạt giải các cấp năm học 2016-2017

(BĐ) -  Sáng 10.8, tại Bảo tàng Quang Trung (thị trấn Phú Phong, huyện Tây Sơn), UBND tỉnh đã tổ chức Lễ tuyên dương học sinh giỏi năm học 2016-2017. Tham dự buổi lễ có ông Huỳnh Thanh Xuân, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Bí thư Huyện ủy Tây Sơn; ông Võ Đình Thú, Tỉnh ủy viên, Phó Chủ tịch HĐND tỉnh; ông Nguyễn Tuấn Thanh - Phó Chủ tịch UBND tỉnh, cùng đại diện các sở, ngành trong tỉnh và gần 500 cán bộ, giáo viên, học sinh giỏi tiêu biểu của các trường phổ thông, phòng GD&ĐT trong tỉnh.

1 hoc sinh gioi 1

Lãnh đạo tỉnh dâng hoa tượng đài Hoàng đế Quang Trung. Ảnh Văn Lưu

Phát biểu khai mạc buổi lễ, Giám đốc Sở GD&ĐT Đào Đức Tuấn thông báo, năm học vừa qua, toàn thể cán bộ, giáo viên ngành GD&ĐT đã tích cực hưởng ứng phong trào thi đua “Hai Tốt” và gặt hái được những thành tích rất đáng mừng. Cụ thể, có 32 học sinh lớp 12 đạt giải trong Kỳ thi chọn học sinh giỏi THPT cấp Quốc gia, tăng 13 giải so với năm học trước. Trong Cuộc thi Khoa học kỹ thuật cấp quốc gia dành cho học sinh trung học, tỉnh ta tham gia 6 dự án và cả 6 dự án đều đạt giải. Trong các kỳ thi chọn học sinh giỏi cấp tỉnh, đã có 1.025 học sinh đạt giải, trong đó có 356 học sinh giỏi lớp 12, 436 học sinh giỏi lớp 11 và 233 học sinh giỏi lớp 9. 

1 hoc sinh gioi 2

Phó chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Tuấn Thanh phát biểu ghi nhận những thành tích của các em học sinh giỏi. Ảnh Văn Lưu

 Bày tỏ niềm vui mừng trước thành tích học sinh tỉnh ta đã đạt được trong năm học qua, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Tuấn Thanh, thay mặt UBND tỉnh, đã biểu dương tinh thần nỗ lực, quyết tâm học tập, rèn luyện và nhiệt liệt chúc mừng thành tích xuất sắc của học sinh cũng như những đóng góp rất trách nhiệm, hiệu quả của các thầy cô giáo, cha mẹ học sinh, các tổ chức, cá nhân đã góp phần làm nên những thành tích vẻ vang và rất đáng tự hào này. Đồng thời, yêu cầu Sở GD&ĐT tiếp tục có những giải pháp đồng bộ và khả thi để thực hiện có hiệu quả chủ trương “Đổi mới căn bản, toàn diện giáo dục và đào tạo, đáp ứng yêu cầu công nghiệp hóa, hiện đại hóa trong điều kiện kinh tế thị trường định hướng xã hội chủ nghĩa và hội nhập quốc tế”. Trong đó, cần thực hiện tốt các giải pháp nâng cao chất lượng giáo dục toàn diện, lấy chất lượng giáo dục toàn diện làm nền tảng cho giáo dục mũi nhọn, đề xuất cơ chế, chính sách biểu dương, khen thưởng kịp thời đối với những cá nhân, tập thể, đội ngũ giáo viên, học sinh đạt thành tích cao trong các kỳ thi học sinh giỏi.

1 hoc sinh gioi 3

Các học sinh giỏi rất vui mừng và đầy tự hào có mặt tại Lễ tuyên dương. Ảnh Ngọc Tú

Tại buổi lễ, Ban tổ chức đã trao bằng khen, giấy khen của các cấp cho 416 học sinh giỏi tiêu biểu trong năm học vừa qua. Dịp này, Hội Khuyến học tỉnh đã trao 22 Giải thưởng Quang Trung về học tập gồm 11 giải cho học sinh tiểu học, 9 giải cho học sinh THCS và 2 giải cho học sinh THPT.

1 hoc sinh gioi 4

Phó chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Tuấn Thanh trao bằng khen của Chủ tịch UBND tỉnh cho học sinh đạt giải Khuyến khích tại kì thi chọn học sinh giỏi cấp Quốc gia. Ảnh Văn Lưu

1 hoc sinh gioi 5

     Trao Bằng khen của Bộ trưởng Bộ GD&ĐT cho các học sinh giỏi cấp Quốc gia. Ảnh Ngọc Tú

NGỌC TÚ

Theo baobinhdinh.com.vn