Trường Quốc học Quy Nhơn khai giảng năm học mới

Cùng với hàng triệu học sinh cả nước, sáng nay (05.9), hơn 1.360 học sinh trường Quốc học Quy Nhơn đã hân hoan dự Lễ khai giảng năm học 2017 – 2018. Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Phan Cao Thắng đến dự và đánh trống khai giảng năm học mới (ảnh).

1 khai giang Copy

Mở đầu buổi lễ, thầy Nguyễn Đình Thọ – Phó hiệu trưởng nhà trường đọc thư chúc mừng của Chủ tịch nước Trần Đại Quang gửi tới các thế hệ nhà giáo, cán bộ, công chức, viên chức, người lao động ngành Giáo dục, các bậc phụ huynh và các em sinh viên, học sinh cả nước nhân dịp khai giảng năm học 2017 – 2018. Trong thư có đoạn: “Tôi mong các em sinh viên, học sinh tiếp tục phát huy truyền thống hiếu học của dân tộc, nuôi dưỡng hoài bão cống hiến, phụng sự Tổ quốc, phục vụ nhân dân và khát vọng xây dựng cuộc sống ngày càng tốt đẹp hơn cho bản thân, gia đình và xã hội; nỗ lực phấn đấu đạt nhiều kết quả trong học tập, rèn luyện và nghiên cứu khoa học. Chúc các thầy giáo, cô giáo, cán bộ, công chức, viên chức, người lao động ngành Giáo dục và toàn thể các em sinh viên, học sinh đạt được nhiều thành tích hơn nữa trong năm học mới.”

Trong diễn văn khai giảng, thầy Nguyễn Văn Thật – Hiệu trưởng nhà trường khẳng định tập thể sư phạm, cán bộ công nhân viên chức sẽ tiếp tục giữ vững và phát huy truyền thống của nhà trường: Đoàn kết nhất trí cao, sẵn sàng vượt khó, tận tụy với nghề, luôn cập nhật kiến thức, nâng cao trình độ chuyên môn, đổi mới phương pháp dạy học, tích cực ứng dụng công nghệ thông tin trong giảng dạy, để đáp ứng nhu cầu học ngày càng cao của học sinh; thực hiện tốt cuộc vận động “Mỗi thầy, cô giáo là một tấm gương đạo đức tự học và sáng tạo”. Toàn thể cán bộ, giáo viên, công nhân viên nhà trường quyết tâm đạt nhiều thành tích trong năm học 2017 – 2018.

Nhân dịp khai giảng năm học mới, Ngân hàng Sacombank chi nhánh Bình Định và Hội khuyến học Trường Quốc học Quy Nhơn đã trao 20 suất học bổng cho 20 học sinh ở các khối lớp, mỗi suất trị giá 1 triệu đồng.

Kim Loan