Chào mừng đến TRANG THÔNG TIN CHỈ ĐẠO, ĐIỀU HÀNH CỦA UBND TỈNH BÌNH ĐỊNH - Địa chỉ: 01 Trần Phú - TP Quy Nhơn - tỉnh Bình Định. Điện thoại: 056.3822294 - 08056011. Email: vpubbinhdinh@vpub.binhdinh.gov.vn
 

Tình hình kinh tế - xã hội tháng 7: Tiếp tục chuyển biến tích cực

Sáng 31.7, UBND tỉnh tổ chức Hội nghị đánh giá tình hình kinh tế - xã hội tháng 7 và nhiệm vụ trọng tâm những tháng tiếp theo. Chủ tịch UBND tỉnh Hồ Quốc Dũng và các Phó Chủ tịch: Phan Cao Thắng, Trần Châu, Nguyễn Tuấn Thanh chủ trì hội nghị (ảnh).    

1 thang 7 Copy

Theo báo cáo, tình hình kinh tế - xã hội tháng 7 và 7 tháng đầu năm có nhiều kết quả tích cực. Tổng diện tích gieo sạ lúa Hè Thu ước đạt 43.640,5 ha, tăng 7,5% so với cùng kỳ; thu hoạch lúa Hè được 9.419 ha, bằng 87% so với cùng kỳ; giá một số loại thịt gia súc, gia cầm có dấu hiệu phục hồi; sản lượng khai thác thủy sản 7 tháng đầu năm ước đạt 123.359,6 tấn, tăng 4,4% so với cùng kỳ. Sản xuất công nghiệp có chuyển biến tích cực, chỉ số sản xuất toàn ngành công nghiệp ước tăng 9,2%. Riêng tháng 7, ngành du lịch đã đón 410.600 lượt du khách, tăng 17% so với cùng kỳ; tổng doanh thu ước đạt 1.215 tỉ đồng, tăng 37% so với cùng kỳ. Tổng thu ngân sách nhà nước 7 tháng đầu năm đạt 3.771 tỉ đồng, đạt 61,5% dự toán năm.

Phát biểu tại hội nghị, Chủ tịch UBND tỉnh Hồ Quốc Dũng yêu cầu các cấp, các ngành triển khai thực hiện các giải pháp chỉ đạo, điều hành phát triển kinh tế - xã hội đã đề ra. Trong đó, Chủ tịch tỉnh lưu ý: ngành Nông nghiệp triển khai quyết liệt các giải pháp, đảm bảo dành thắng lợi theo kế hoạch đã đề ra; khôi phục ngành chăn nuôi; triển khai các giải pháp phòng chống cháy rừng; rà soát, khắc phục các công trình bị thiệt hại do lụt bão. Ngành Công nghiệp tiếp tục tháo gỡ khó khăn cho doanh nghiệp; khẩn trương trả lời các kiến nghị của doanh nghiệp tại buổi đối thoại giữa UBND tỉnh và các doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh. Ngành Tài nguyên thẩm định chặt chẽ trước khi cấp giấy phép cho các dự án; tham mưu cho UBND tỉnh điều chỉnh lại tất cả các dự án khai thác cát, chỉ cho nhà đầu tư khai thác cát để phục vụ các dự án trong tỉnh. Ngành Du lịch tăng cường quản lý nhà nước để du lịch phát triển bền vững; cắm biển báo hướng dẫn đường tới các điểm du lịch; quy hoạch, xây dựng các bến tàu để phục vụ phát triển du lịch biển đảo. Các cấp, các ngành, chủ đầu tư tăng cường chỉ đạo, giám sát về tiến độ và chất lượng các dự án giao thông trọng điểm; khẩn trương bồi thường giải phóng mặt bằng để đẩy nhanh tiến độ thực hiện dự án. Chỉ đạo đẩy mạnh các biện pháp tăng thu ngân sách; xây dựng phần mềm quản lý chung của các cơ quan, đơn vị đối với các nhà hàng, khách sạn để đảm bảo nguồn thu ngoài quốc doanh. Ngành Lao động – Thương binh và Xã hội triển khai công tác xuất khẩu lao động theo đề án đã thông qua; phối hợp ngành Xây dựng thực hiện đề án xây nhà ở cho người có công; tăng cường quản lý đối tượng lang thang, cơ nhỡ. Ngành Nội chính tập trung giải quyết dứt điểm các vụ khiếu nại đông người, tồn đọng, không để xảy ra điểm nóng; kiểm tra tình hình giải quyết khiếu nại, tố cáo ở cơ sở, quy trách nhiệm đối với các địa phương đùn đẩy trách nhiệm trong công tác này.

Kim Loan

VP UBND tỉnh