Chào mừng đến TRANG THÔNG TIN CHỈ ĐẠO, ĐIỀU HÀNH CỦA UBND TỈNH BÌNH ĐỊNH - Địa chỉ: 01 Trần Phú - TP Quy Nhơn - tỉnh Bình Định. Điện thoại: 056.3822294 - 08056011. Email: vpubbinhdinh@vpub.binhdinh.gov.vn
 

Thêm nhà đầu tư tìm hiểu dự án điện mặt trời

Sáng 16.5, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Phan Cao Thắng đã tiếp và làm việc với Hiệp hội doanh nghiệp đầu tư nước ngoài, Công ty Gunin Vina và Công ty BMB Việt Nam về tìm hiểu môi trường đầu tư dự án điện mặt trời tại tỉnh (ảnh).

1 KTR Copy

Trao đổi với phía tỉnh, ông Park Chung Hoan – Giám đốc Trung tâm doanh nghiệp Việt – Hàn, Tổng Giám đốc Công ty Gunin Vina cho biết, Tập đoàn KTR (Hàn Quốc) là một tập đoàn lớn hoạt động trên nhiều lĩnh vực như năng lượng tái tạo, hóa chất, y tế, môi trường, điện – điện tử, đóng tàu, năng lượng hạt nhân. Hiện nay, Tập đoàn có nhu cầu đầu tư vào Việt Nam trong lĩnh vực năng lượng mặt trời. Được biết Bình Định là địa phương có nhiều tiềm năng để phát triển năng lượng tái tạo, Tập đoàn KTR đã ủy thác cho Công ty Gunin Vina và Công ty BMB Việt Nam đến tìm hiểu môi trường đầu tư nói chung và về điện mặt trời nói riêng tại Bình Định.

Tại buổi làm việc, các sở, ngành liên quan đã cung cấp những thông tin khái quát về vị trí địa lý, cơ sở hạ tầng, các chỉ số chuyên môn liên quan đến dự án, giá điện hiện hành cũng như chính sách ưu đãi của địa phương dành cho nhà đầu tư.

Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Phan Cao Thắng hoan nghênh Công ty Gunin Vina và Công ty BMB Việt Nam đã đến tìm hiểu đầu tư tại Bình Định. Đồng chí cho biết Chính phủ cũng như Bình Định đang khuyến khích các dự án năng lượng tái tạo, trong đó có năng lượng mặt trời. Tỉnh cam kết sẽ tạo điều kiện thuận lợi nhất để nhà đầu tư tìm địa điểm, triển khai dự án.  

Ngay sau buổi làm việc, nhà đầu tư đã đi khảo sát một số địa điểm do tỉnh giới thiệu và làm việc với Ban Quản lý Khu kinh tế Nhơn Hội.

Kim Loan

VP UBND tỉnh