Chào mừng đến TRANG THÔNG TIN CHỈ ĐẠO, ĐIỀU HÀNH CỦA UBND TỈNH BÌNH ĐỊNH - Địa chỉ: 01 Trần Phú - TP Quy Nhơn - tỉnh Bình Định. Điện thoại: 056.3822294 - 08056011. Email: vpubbinhdinh@vpub.binhdinh.gov.vn
 

Tết Nguyên đán Mậu Tuất 2018: Nhân dân trong tỉnh đón Tết cổ truyền vui tươi, an toàn và tiết kiệm

Sáng 21/02/2018, UBND tỉnh tổ chức họp giao ban đầu năm về tình hình đón Tết Nguyên đán Mậu Tuất 2018 trên địa bàn tỉnh. Đồng chí Hồ Quốc Dũng – Chủ tịch UBND tỉnh và các Phó Chủ tịch chủ trì cuộc họp.

dau nam

Phiên họp giao ban đầu năm mới

Theo báo cáo của Văn phòng UBND tỉnh, thị trường trước, trong và sau Tết ổn định, không có hiện tượng tăng giá đột biến, nguồn cung ứng hàng hóa dồi dào, hàng hóa thiết yếu cho đồng bào miền núi đáp ứng yêu cầu. Tình hình an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội; công tác chăm sóc sức khỏe nhân dân, vệ sinh an toàn thực phẩm; các hoạt động văn hóa, văn nghệ, vui chơi giải trí, thể dục thể thao, du lịch được đảm bảo.

Bên cạnh đó, công tác an sinh xã hội, chăm lo Tết cho các đối tượng chính sách, đồng bào các dân tộc, vùng sâu, vùng xa, hải đảo được quan tâm thực hiện. Đoàn công tác của Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc đã đến thăm và tặng 100 suất quà Tết cho các gia đình bị ảnh hưởng thiên tai tại các xã thuộc huyện Tuy Phước; đồng chí Nguyễn Thiện Nhân, Bí thư Thành ủy Thành phố Hồ Chí Minh đã đến thăm và hỗ trợ cho tỉnh 500 triệu đồng và trao 100 suất quà tết cho người nghèo, nạn nhân da cam tại thị xã An Nhơn; UBND tỉnh đã cấp kịp thời 48.137 suất quà của Chủ tịch nước tặng cho các đối tượng có công với cách mạng nhân dịp tết  Nguyên đán Mậu Tuất 2018 và đã phân bổ kịp thời trên 2.100 tấn gạo cứu trợ lũ lụt và đỏ lửa của Chính phủ cho gần 69.659 hộ nghèo, khó khăn, neo đơn, hộ bị thiệt hại do thiên tai, lũ lụt.

Trong dịp Tết, hầu hết các doanh nghiệp đã cho người lao động nghỉ Tết từ 12–14/02 (tức từ ngày 27 – 29 Tết) và vẫn duy trì mức thưởng và quà Tết chu đáo cho người lao động trước khi nghỉ Tết. Tuy nhiên, trong năm 2017, mặc dù tình hình sản xuất có khởi sắc nhưng nhìn chung các doanh nghiệp vẫn còn nhiều khó khăn, do đó việc chi thưởng và quà Tết giảm hơn so với năm trước. Trong đó, mức thưởng bình quân cho người lao động cao nhất được ghi nhận là 13 triệu đồng và mức thưởng cho cá nhân cao nhất là 118 triệu đồng. Đến ngày 21.02 (mùng 6 Tết), các doanh nghiệp đã trở lại sản xuất bình thường.

Sau Tết, UBND tỉnh yêu cầu các cấp, các ngành, các địa phương tập trung triển khai thực hiện kế hoạch năm 2018. Trong đó, cần tập trung thực hiện các nhiệm vụ: chỉ đạo đẩy mạnh sản xuất nông nghiệp, quyết tâm giành thắng lợi vụ sản xuất Đông Xuân 2017 – 2018, chủ động các biện pháp bảo vệ rừng, phòng, chống cháy rừng; khắc phục các thiệt hại do mưa lũ để lại; nắm chắc tình hình sản xuất công nghiệp, hỗ trợ kịp thời cho các doanh nghiệp; đẩy mạnh công tác bồi thường, giải phóng mặt bằng, tập trung triển khai xây dựng cơ sở hạ tầng Khu kinh tế Nhơn Hội và các khu công nghiệp phục vụ thu hút đầu tư, khẩn trương hoàn thành các tuyến giao thông trọng điểm thu hút đầu tư vào các điểm du lịch trong tỉnh; đẩy mạnh xã hội hóa và nâng cao chất lượng hoạt động trên các lĩnh vực y tế, giáo dục, văn hóa; tăng cường công tác đảm bảo an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội, phòng chống cháy nổ, tổ chức tốt công tác giao quân đợt 1 năm 2018 theo chỉ tiêu kế hoạch đề ra,…

Nhân dịp đầu năm mới, Chủ tịch UBND tỉnh Hồ Quốc Dũng chúc toàn thể đại biểu dự họp sức khỏe, hạnh phúc và thành công.

TL

VP UBND tỉnh