Tập đoàn Hoa Sen đầu tư thêm dự án tại Bình Định

Sáng 18.8, Chủ tịch UBND tỉnh Hồ Quốc Dũng đã tiếp và làm việc với Tập đoàn Hoa Sen về công tác chuẩn bị triển khai một số dự án trên địa bàn tỉnh (ảnh).

1 hoa sen 5 Copy

Tại buổi làm việc, Tập đoàn Hoa Sen đã báo cáo tiến độ thực hiện Dự án nhà máy thép Hoa Sen Nhơn Hội Bình Định. Theo báo cáo, đến nay giai đoạn 1 của dự án đã cơ bản hoàn thành. Dự kiến vào tháng 9.2017, nhà máy sẽ đi vào hoạt động với 01 dây chuyền mạ kẽm, hợp kim nhôm kẽm công suất thiết kế 180.000 tấn/năm; 01 dây chuyền mạ màu công suất thiết kế 45.000 tấn/năm và 01 dây chuyền xả băng công suất thiết kế 100.000 tấn/năm. Tổng mức đầu tư dự án giai đoạn 1 là 800 tỉ đồng.

Đại diện Tập đoàn Hoa Sen đề xuất kế hoạch đầu tư mở rộng tổng diện tích dự án lên 19,4 ha (giai đoạn 1 là 12,4 ha). Dự kiến tháng 6.2018, nhà máy sẽ đi vào hoạt động với 02 dây chuyền cán nguội hai giá cán công suất 350.000 tấn/năm; 01 dây chuyền tẩy rỉ công suất 800.000 tấn/năm; 01 dây chuyền tái sinh axit công suất 5.000 lít/h; 01 dây chuyền mạ NOF mỏng công suất 250.000 tấn/năm; 01 dây chuyền mạ NOF dày công suất 450.000 tấn/năm; 01 dây chuyền mạ màu công suất 150.000 tấn/năm. Tổng mức đầu tư dự án giai đoạn 2 là 1.200 tỉ đồng.

Ngoài ra, Tập đoàn Hoa Sen cũng đề xuất kế hoạch đầu tư Khu phi thuế quan và khu công nghiệp sạch gắn với Cảng nước sâu tại Khu kinh tế Nhơn Hội; đồng thời kiến nghị UBND tỉnh quan tâm, giải quyết một số vướng mắc liên quan đến một số dự án khác triển khai tại tỉnh.

Chủ tịch UBND tỉnh Hồ Quốc Dũng đánh giá cao sự đóng góp của Tập đoàn Hoa Sen trong sự phát triển kinh tế của tỉnh nhà cũng như những hoạt động an sinh xã hội Tập đoàn đã triển khai trên địa bàn tỉnh thời gian qua. Đồng chí Hồ Quốc Dũng đồng ý chủ trương cho Tập đoàn đầu tư trạm điện 110kV để phục vụ các dự án trong Khu kinh tế và giao Sở Công Thương hướng dẫn nhà đầu tư thực hiện, triển khai đấu nối theo quy định. Chủ tịch tỉnh Giao Ban Quản lý khu kinh tế làm việc với Công ty Cổ phần Tập đoàn Khang Thông để thống nhất phương án chuyển nhượng dự án Khu phi thuế quan và khu công nghiệp sạch gắn với Cảng nước sâu cho Tập đoàn Hoa Sen.

Bên cạnh đó, Chủ tịch tỉnh cũng đề nghị Tập đoàn Hoa Sen sớm triển khai thực hiện dự án Trung tâm Thương mại dịch vụ khách sạn và căn hộ cao cấp và Dự án Khu du lịch nghỉ dưỡng và chữa bệnh suối nước nóng Hội Vân tại Phù Cát.

Kim Loan