Tập đoàn Bệnh viện tỉnh Hyogo, Nhật Bản tìm hiểu đầu tư tại Bình Định

Sáng 17.7, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Phan Cao Thắng đã tiếp và làm việc với đoàn công tác Tập đoàn Bệnh viện tỉnh Hyogo, Nhật Bản, do ông Mima Takeomi – Chủ tịch Hội đồng quản trị kiêm Tổng Giám đốc Tập đoàn làm trưởng đoàn.

1 benh vien NB1 Copy

Quang cảnh buổi làm việc

Ông Mima Takeomi cho biết Tập đoàn Bệnh viện tỉnh Hyogo Nhật Bản hoạt động với mục tiêu nâng cao chất lượng y tế, phúc lợi để phục vụ tốt nhất cho từng bệnh nhân và mong muốn thực hiện mục tiêu đó tại Việt Nam. Sau khi tìm hiểu các điều kiện, Tập đoàn mong muốn đầu tư dự án Bệnh viện Quốc tế Nhật Bản tại Bình Định gồm 5 khoa sản, nhi, nội, phẫu thuật và vật lý trị liệu, với quy mô giai đoạn 1 là 200 giường, trên diện tích 5 ha. Tập đoàn mong muốn nhận được sự quan tâm, hỗ trợ của lãnh đạo tỉnh trong quá trình tìm hiểu và đầu tư tại tỉnh.

Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Phan Cao Thắng hoan nghênh Tập đoàn Bệnh viện tỉnh Hyogo Nhật Bản đã đến tìm hiểu đầu tư tại Bình Định. Đồng chí cho biết trên địa bàn tỉnh hiện có 04 bệnh viện thuộc Bộ, 03 bệnh viện tuyến tỉnh, 10 bệnh viện tuyến huyện và 01 bệnh viện tư. Tổng số giường bệnh trên 3.500 giường. Tuy nhiên, hiện nay, các bệnh viện đều trong tình trạng quá tải, do đó tỉnh đang kêu gọi xã hội hóa trong lĩnh vực y tế. Đồng chí Phan Cao Thắng ủng hộ dự án thành lập Bệnh viện Quốc tế Nhật Bản tại thành phố Quy Nhơn và cam kết tạo mọi điều kiện thuận lợi nhất để nhà đầu tư triển khai dự án.

1 benh vien NB2 Copy

Ông Mima Takeomi mong muốn nhận được sự hỗ trợ của tỉnh để tìm hiểu đầu tư dự án Bệnh viện Quốc tế Nhật Bản.

Trước đó, tại buổi làm việc ngày 21.11.2016, Tập đoàn Bệnh viện tỉnh Hyogo Nhật Bản đã đặt vấn đề hợp tác với Bình Định theo hai hướng: một là, đưa điều dưỡng của tỉnh sang học tập và làm việc tại Nhật Bản; hai là, thành lập Bệnh viện Quốc tế Nhật Bản tại thành phố Quy Nhơn, và sử dụng lực lượng điều dưỡng đã học tập và làm việc tại Nhật Bản để phục vụ tại bệnh viện này.

Chiều nay 17.7, Tập đoàn Bệnh viện Nhật Bản sẽ đi khảo sát một số địa điểm có thể triển khai dự án do tỉnh giới thiệu.

Kim Loan