Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Phan Cao Thắng làm việc với Chủ tịch Tập đoàn Fujiwara

Sáng 18/12, đồng chí Phan Cao Thắng – Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh đã tiếp và làm việc với ông Osamu Kimura - Chủ tịch Tập đoàn Fujiwara (Nhật Bản) về triển khai Dự án Nhà máy điện mặt trời và điện gió Fujiwara Bình Định và một số dự án khác trên địa bàn tỉnh (ảnh).

1 Fujiwara 7 Copy

Tại buổi làm việc, Công ty TNHH Fujiwara Bình Định cho biết hiện nhà đầu tư đã hoàn thành công tác rà phá bom mìn, nộp hồ sơ nhiệm vụ lập quy hoạch chi tiết 1/500 Dự án Nhà máy điện mặt trời và điện gió Fujiwara Bình Định và Ban Quản lý Khu kinh tế đang trình UBND tỉnh phê duyệt. Dự án này được triển khai trên diện tích khoảng 60ha, có tổng công suất 100MW. Trong đó, giai đoạn 1, hoàn thiện xây dựng nhà máy sản xuất điện từ năng lượng mặt trời với công suất 64MW, giai đoạn 2 sẽ hoàn thiện nhà máy sản xuất điện từ năng lượng gió với công suất 36MW. Tổng vốn đầu tư dự án trên 1.445 tỉ đồng. Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Phan Cao Thắng đánh giá cao những nỗ lực của nhà đầu tư trong quá trình chuẩn bị các thủ tục triển khai dự án và thống nhất với thời gian khởi công dự án mà nhà đầu tư đề xuất.

Cũng tại buổi làm việc, đồng chí Phan Cao Thắng đề nghị nhà đầu tư triển khai các thủ tục về Dự án Fujiwara Tower với diện tích 4.500m2 tại Khu trung tâm điều hành Khu kinh tế Nhơn Hội; ủng hộ đề xuất triển khai khảo sát Dự án phong điện tại Tân Thanh – Cát Hải với diện tích 300ha của nhà đầu tư.

Tại buổi làm việc, ông Nguyễn Thúc Đĩnh - Giám đốc Sở Kế hoạch và Đầu tư đã trao Giấy chứng nhận đầu tư thành lập Công ty TNHH xây dựng Fujiwara Bình Định. Công ty này sẽ thực hiện việc thi công các dự án năng lượng mặt trời tại Bình Định.

1 Fujiwara 8 Copy

Giám đốc Sở Kế hoạch và Đầu tư (bên trái) trao Giấy chứng nhận đầu tư thành lập Công ty TNHH xây dựng Fujiwara Bình Định cho nhà đầu tư.

Kim Loan