Chào mừng đến TRANG THÔNG TIN CHỈ ĐẠO, ĐIỀU HÀNH CỦA UBND TỈNH BÌNH ĐỊNH - Địa chỉ: 01 Trần Phú - TP Quy Nhơn - tỉnh Bình Định. Điện thoại: 056.3822294 - 08056011. Email: vpubbinhdinh@vpub.binhdinh.gov.vn
 

Phát động “Ngày quyền của người tiêu dùng Việt Nam”

Sáng nay (15.3), tại Trung tâm Văn hóa tỉnh, UBND tỉnh đã tổ chức Lễ phát động hưởng ứng “Ngày quyền của người tiêu dùng Việt Nam” năm 2017 với chủ đề “Doanh nghiệp vì người tiêu dùng”. Đến dự có các đồng chí: Nguyễn Tuấn Thanh – Phó Chủ tịch UBND tỉnh; Hồ Sĩ Dũng – Phó Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh.

1 nguoi tieu dung Copy

Quang cảnh Lễ phát động hưởng ứng “Ngày quyền của người tiêu dùng Việt Nam”

Ngày 10.7.2015, Thủ tướng Chính phủ ban hành quyết định lấy ngày 15.3 hàng năm là Ngày quyền của người tiêu dùng Việt Nam. Đây là sự khẳng định vai trò, vị trí, tầm quan trọng của công tác bảo vệ quyền lợi người tiêu dùng đối với sự phát triển ổn định, bền vững của xã hội. Từ đó đến nay, nhiều văn bản quy phạm pháp luật về bảo vệ quyền lợi của người tiêu dùng đã được ban hành; nhiều biện pháp đã được thực hiện, góp phần bảo vệ quyền lợi của người tiêu dùng.

Để đảm bảo quyền lợi người tiêu dùng trên địa bàn tỉnh trong thời gian tới, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Tuấn Thanh yêu cầu các sở, ngành chủ động phối hợp quản lý, giám sát việc tuân thủ pháp luật của các tổ chức, cá nhân sản xuất, kinh doanh, tạo điều kiện thuận lợi để các tổ chức, cá nhân chủ động tham gia bảo vệ quyền lợi người tiêu dùng; xử lý nghiêm minh các hành vi vi phạm ảnh hưởng đến quyền lợi người tiêu dùng. Đồng thời, các tổ chức, cá nhân sản xuất, kinh doanh cung cấp hàng hóa, dịch vụ trên địa bàn tỉnh cần đẩy mạnh ứng dụng, phát triển công nghệ tiên tiến để sản xuất hàng hóa, cung ứng dịch vụ an toàn, bảo đảm chất lượng hàng hóa; tôn trọng quyền lợi và lắng nghe ý kiến của người tiêu dùng. Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Tuấn Thanh kêu gọi người tiêu dùng lựa chọn những sản phẩm tốt của những doanh nghiệp có uy tín; phản ảnh, đấu tranh chống lại những hành vi vi phạm, gian lận của các tổ chức, cá nhân mua bán hàng hóa và cung cấp dịch vụ; tích cực tham gia cuộc vận động “Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam”.

Tại buổi lễ, đại diện ngành Công Thương và đại diện các doanh nghiệp sản xuất, kinh doanh trên địa bàn tỉnh đã có những cam kết mạnh mẽ hưởng ứng lời kêu gọi của lãnh đạo tỉnh.

Ngay sau Lễ phát động, các đại biểu đã tham gia diễu hành hưởng ứng "Ngày quyền của người tiêu dùng Việt Nam" năm 2017.

1 nguoi tieu dung 2 Copy

Các lực lượng chức năng, các doanh nghiệp tham gia diễu hành hưởng ứng "Ngày quyền của người tiêu dùng Việt Nam" năm 2017.

Kim Loan

VP UBND tỉnh