Liên hiệp các tổ chức Hữu nghị thành phố Hồ Chí Minh ký kết quy chế phối hợp với Liên hệp các tổ chức Hữu nghị tỉnh Bình Định

Sáng 19.5, Liên hiệp các tổ chức Hữu nghị thành phố Hồ Chí Minh và Liên hiệp các tổ chức Hữu nghị tỉnh Bình Định đã ký kết Quy chế phối hợp công tác Đối ngoại nhân dân giữa hai Liên hiệp giai đoạn 2017 – 2020. Đến dự có các đồng chí: Trần Thị Thu Thủy - Trưởng Đại diện Liên hiệp các tổ chức Hữu nghị Việt Nam (Văn phòng phía Nam); Nguyễn Tuấn Thanh – Phó Chủ tịch UBND tỉnh.

1 lien hiep Copy

Chủ tịch Liên hiệp các tổ chức Hữu nghị TP Hồ Chí Minh Huỳnh Minh Thiện (trái) và Chủ tịch Liên hiệp các tổ chức Hữu nghị tỉnh Bình Định Mai Thanh Thắng ký kết quy chế phối hợp.

Theo ký kết, hàng năm, hai Liên hiệp sẽ tiến hành trao đổi kế hoạch tổ chức các hoạt động về công tác Đối ngoại nhân dân; cùng phối hợp tổ chức tốt các sự kiện về hòa bình, đoàn kết, hữu nghị và giao lưu nhân dân. Đồng thời, hai bên sẽ thường xuyên trao đổi thông tin công tác và nghiệp vụ về những vấn đề cùng quan tâm; tích cực đẩy mạnh các hoạt động tuyên truyền, vận động đấu tranh để bày tỏ quan điểm, lập trường của nhân dân hai địa phương và nhân dân Việt Nam trong lĩnh vực dân chủ, nhân quyền, ủng hộ nạn nhân chất độc da cam/dioxin Việt Nam và chủ quyền biển đảo Việt Nam. Ngoài ra, hai bên cũng sẽ phối hợp tiến hành triển khai chương trình xúc tiến vận động viện trợ phi chính phủ nước ngoài, các tổ chức, cá nhân nước ngoài vì mục tiêu giảm nghèo, phát triển bền vững, an sinh xã hội, phòng chống thiên tai, thích ứng với biến đổi khí hậu,... và các sự kiện khác do hai Liên hiệp phối hợp tổ chức.

Đại diện Liên hiệp thành phố Hồ Chí Minh và Liên hiệp tỉnh Bình Định cam kết sẽ tích cực phối hợp thực hiện Quy chế đã ký kết, phát huy hiệu quả, vai trò, thế mạnh của mỗi bên và sẵn sàng chia sẻ những gì mình có, nhằm không ngừng đổi mới, nâng cao hiệu quả công tác Đối ngoại nhân dân của hai Liên hiệp, góp phần vào sự phát triển chung của hai địa phương.

Phát biểu tại buổi ký kết, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Tuấn Thanh hoan nghênh, đánh giá cao việc lãnh đạo hai Liên hiệp ký kết Quy chế phối hợp công tác Đối ngoại nhân dân. Đồng chí mong muốn Liên hiệp các tổ chức Hữu nghị Việt Nam (Văn phòng phía Nam) và Liên hiệp thành phố Hồ Chí Minh quan tâm, hỗ trợ, cung cấp thông tin, làm cầu nối giới thiệu và tạo điều kiện cho Liên hiệp tỉnh Bình Định gặp gỡ, kết nối với các tổ chức phi chính phủ để kêu gọi hợp tác, viện trợ, triển khai một số dự án cấp thiết trên địa bàn tỉnh. Phó Chủ tịch tỉnh đề nghị Liên hiệp tỉnh Bình Định phối hợp chặt chẽ với Liên hiệp thành phố Hồ Chí Minh chủ động, tích cực triển khai thực hiện các nội dung đã ký kết, góp phần đưa hoạt động Đối ngoại nhân dân của tỉnh có bước chuyển biến rõ nét hơn trong thời gian tới.

Kim Loan